close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

Apple hối thúc toà án bác yêu cầu của Epic Games về lệnh cấm Fortnite Mobile

QUỐC TẾ_ Apple và Epic Games vẫn trong tình trạng căng thẳng khi hai bên liên tục tạo sức ép cho toà và đòi cán cân nghiêng về phía mình.

Nhà sản xuất iPhone Apple tái khẳng định việc Fortnite Mobile bị cấm trên iOS là do Epic tự gây ra. Tranh chấp pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Epic Games vẫn tiếp tục diễn ra chưa có hồi kết. Mới đây, Apple đã đệ đơn phản đối những nỗ lực của Epic nhằm khôi phục Fortnite trên iOS.

Apple và Epic Games vẫn trong tình trạng căng thẳng

Apple và Epic Games vẫn trong tình trạng căng thẳng

Apple khẳng định rằng họ không thực hiện các hoạt động độc quyền. Hãng cũng chỉ ra cách họ mở rộng thị trường di động cho các nhà phát triển như thế nào. Cửa hàng App Store đã thúc đẩy sự gia tăng theo cấp số nhân doanh thu game mobile và ứng dụng di động, mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng và nhà phát triển. Cửa hàng đồng thời tăng đáng kể sự lựa chọn của người dùng với việc thêm nhiều đề xuất. Nói một cách đơn giản, mô hình kinh doanh iPhone mang tính cạnh tranh công bằng cho nhiều nhóm kinh doanh. Theo đó, các cáo buộc về độc quyền của Epic là vô căn cứ và không có giá trị.

Hành động của Epic Games thời gian qua là “tác hại không thể khắc phục được” và chính Epic phải chịu trách nhiệm về hành động của mình, Apple nêu rõ. Việc xóa Fortnite khỏi cửa hàng App Store vì vi phạm nguyên tắc dành cho nhà phát triển là hành động chính đáng của “táo khuyết”. Công ty sản xuất iPhone yêu cầu toà án bác sự yêu cầu vô căn cứ của Epic để bảo vệ công lý.

Apple và Epic Games vẫn trong tình trạng căng thẳng

Apple và Epic Games vẫn trong tình trạng căng thẳng

Apple lưu ý rằng, kể từ khi ra mắt vào năm 2018, hơn 130 triệu người đã tải Fortnite trên iOS, mang về doanh thu 550 triệu đô la cho Epic. Apple tính phí 99 đô la mỗi năm cho giấy phép nhà phát triển, cộng với 30% hoa hồng cho các giao dịch mua kỹ thuật số, theo quy định trong thỏa thuận mà Epic đã ký. Điều này là hoàn toàn hợp pháp và lí lẽ. Hãng kiên quyết theo đuổi lẽ phải và công bằng. Cho đến nay hai bên không chịu nhún nhường.

Phiên xử vụ án này sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 09 và mọi chuyện sẽ được giải quyết theo luật định và phán quyết của toà án.

Bài liên quan
Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến sẽ có trên iOS ở phiên bản tới

Game Mobile

Tòa cấm vĩnh viễn Apple gỡ bỏ Unreal Engine khỏi App Store

Game Mobile

Bị từ chối khôi phục Fortnite iOS, Epic Games đứng trước nguy cơ thua kiện

PC - Console

Abzu và Rising Storm 2: Vietnam đang miễn phí trên Epic Games