close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Game Mobile

Apple giảm phần trăm hoa hồng còn 15% là một sự ‘làm màu”?

QUỐC TẾ_ Hiện có nhiều luồng ý kiến xung quanh việc Apple App Store giảm còn 15% hoa hồng với NSX có doanh thu dưới 1 triệu USD/năm.

Hiện tại ý kiến thảo luận về chính sách mới của Apple tạm chia thành hai nhóm. Một bên là những người ủng hộ giảm 15% thuế cho NSX có doanh thu dưới 1 triệu Đô. Một bên thì có ý không vừa lòng và cho đó như một sự “làm màu” của “táo khuyết”. Vậy Apple quan điểm như thế nào về chính sách App Store Small Business Program?

Apple giảm phần trăm hoa hồng còn 15% là một sự 'làm màu"?

Apple giảm phần trăm hoa hồng còn 15% là một sự ‘làm màu”?

Nếu để ý bạn sẽ thấy, Apple không bao giờ đề cập đến Epic khi giải thích lý do của chính sách mình đưa ra. Trong một tuyên bố chính thức, Apple tuyên bố rằng có hai lý do để ban hành chính sách này:

  • Một là dịch bệnh tạo nên những thách thức chưa từng có cho nền kinh tế toàn cầu, gây khó khăn cho các nhà phát triển
  • Hai là ứng dụng online ngày càng trở nên quan trọng hơn

Với mục tiêu này, Apple hi vọng sẽ trao quyền cho các nhà phát triển và doanh nghiệp sáng tạo nhỏ bằng cách giảm phí chiết khấu để họ có thể mạnh mẽ vươn lên, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn.

CEO Tim Cook của Apple chia sẻ App Store như một động lực để phát triển kinh tế, tạo ra hàng triệu việc làm mới, mở đường cho những doanh nghiệp sáng tạo và phát triển. Apple ngầm khẳng định mình không độc quyền, họ luôn hỗ trợ hàng triệu nhà phát triển vừa và nhỏ phát triển thương hiệu.

Apple giảm phần trăm hoa hồng còn 15% là một sự 'làm màu"?

Apple giảm phần trăm hoa hồng còn 15% là một sự ‘làm màu”?

Dữ liệu của Sensor Tower cho thấy trên App Store vào năm 2019, 97,5% nhà phát triển có thu nhập dưới 1 triệu USD. Điều đáng nói, doanh thu do bộ phận nhà phát triển đóng góp này chỉ chiếm 4,9% doanh thu ứng dụng của Apple. Một số nhà đầu tư cho rằng chính sách mới có lợi nhất cho các nhà phát triển game độc ​​lập.

Trong khi đó, Epic Games vấn đối đầu mạnh mẽ với “táo khuyết”. Cũng theo Sensor Tower Fortnite Mobile lên App Store vào năm 2018, đạt doanh thu của nó đã đạt 1,2 tỷ đô la Mỹ. Kể từ năm 2020, tổng doanh thu là 293 triệu đô la Mỹ, trong đó gần 283 triệu đô la Mỹ đến từ App Store. Trong số 31 triệu lượt tải năm nay, App Store đóng góp khoảng 20 triệu.

Epic muốn không phải cắt giảm lợi nhuận cho Apple App Store khi doanh thu mình đạt đỉnh. Hãng đòi kiện “táo khuyết”. Cho đến nay, cuộc chiến 2 bên vẫn chưa ngã ngũ và cần đến sự phân giải của toà án.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết ngành công nghiệp phần mềm di động ở Úc thực sự rất lớn, có rất nhiều nhà phát triển game xuất sắc. Nhưng tất cả đều chịu ảnh hưởng của Apple và Google.

Bài liên quan
Game Mobile

Liên Minh Tốc Chiến giành giải thưởng thiết kế của Apple

Game Mobile

Kết thúc thử nghiệm, Google Stadia chính thức có trên iOS

Game Mobile

Genshin Impact, Liên Minh Tốc Chiến được đề cử giải thưởng của Apple

Game Mobile

Fortnite Mobile kiếm về 100 triệu USD cho Apple năm 2020