close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Aphelios – ‘Invoker’ của LMHT

Aphelios được coi là Invoker của LMHT, là vị tướng lỗi bậc nhất trong Đấu Trường Công Lý trong thời điểm hiện tại. Phải chăng lỗi nằm ở thiết kế của Riot?

Vị tướng này đang thể hiện sức mạnh quá đáng sợ cả ở xếp hạng đơn lẫn trong đấu trường chuyên nghiệp kể từ khi được ra mắt vào tháng 12/2019 cho đến nay. Ví dụ, chỉ tính riêng LCS mùa Xuân 2020, hắn được ban/pick trong 93,6% số trận đấu, con số này còn lên đến 95,6% với LEC mùa Xuân 2020.

Aphelios – Invoker của LMHT đang quá “lỗi”

Theo cây bút Cristian Lupasco của tạp chí thể thao điện tử danh tiếng Dotesports cho rằng, Aphelios chính là Invoker của LMHT. Invoker là một vị tướng pháp sư có bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu trong Dota 2: hắn ta không có bất cứ kỹ năng cơ bản nào nhưng có thể kết hợp chúng để trở thành 10 kỹ năng, biến Invoker trở thành pháp sư có bộ kỹ năng rất đa dạng và toàn diện.

Tương tự, Aphelios không có đủ bộ kỹ năng như các đồng nghiệp, tuy nhiên 5 khẩu súng khác nhau cho hắn ta khả năng tấn công đa dạng không kém, thâm chí còn tốt hơn các vị tướng khác. Do đó, nếu nằm trong tay một người đủ khả năng, hắn ta có thể dễ dàng hủy diệt cả đội hình đối phương giống như Invoker vậy.

Một trong những vấn đề chính của Aphelios là hắn quá toàn diện. Vị tướng này sở hữu cả tầm bắn xa, làm chậm, trói nhiều mục tiêu, hút máu, sốc sát thương lớn… Đội ngũ thiết kế của Riot làm thế để đảm bảo tính độc nhất của mỗi loại vũ khí, tuy vậy hậu quả thu được là hắn ta có tất cả những gì mà một xạ thủ tier 1 cần.

Aphelios được coi là Invoker của LMHT

Từ khi ra măt cho đến nay, Riot đã liên tục giảm sức mạnh Aphelios tuy nhiên có vẻ như chúng chưa phát huy hiệu quả. Đã có lúc tỉ lệ thắng của vị tướng này lên đến 55%. Giống như Lee Sin ngày nào, khó có thể có cách để nerf toàn diện một vị tướng mà sức mạnh nằm ở bộ kỹ năng hơn là các chỉ số.

Một vấn đề khác của Aphelios là hắn ta không quá khó chơi như suy nghĩ ban đầu. Kể cả các người chơi mới làm quen với vị tướng này cũng có thể dễ dàng “làm cỏ” đối phương, đặc biệt là trong những combat cuối trận. Riot sẽ phải làm nhiều việc để kéo lại tỉ lệ thắng của Aphelios về mức “bình thường” trong LMHT.

Bài liên quan
eSports

DWG KIA bị chỉ trích vì trang Twitter 'thả Like' vào bài viết có nội dung nhạy cảm

eSports

T1 Canna sa sút phong độ, có nguy cơ mất suất thi đấu vào tay 'đàn em' Zeus

eSports

Màn debut 'cực căng' của MC Mai Dora khiến cộng đồng LMHT phấn khích

eSports

Ba tuyển thủ DWG KIA 'chễm chệ' vị trí top 3 Thách Đấu rank Hàn

Worth reading...
Chi tiết bản cập nhật 10.15 LMHT: Lillia ra mắt Đấu Trường Công Lý