close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Anno 1800 tựa game xây dựng hoành tráng đang có giá tốt

Anno 1800 là trò chơi xây dựng, quản lý tài nguyên lấy bối cảnh năm 1800, thế kỷ thứ 19 nơi cách mạng công nghiệp bắt đầu bùng nổ.

Khởi đầu game, bạn sẽ có một bến cảnh, một khu vực để xây nhà và một con tàu để dò thám xung quanh. Bạn sẽ bắt tay xây dựng đế chế của mình, trước đó mức độ game dễ khó là do bạn quyết định. Do Anno 1800 ra mắt thị trường vào đầu năm 2019 nên game đã học hỏi được rất nhiều ưu điểm của thể loại xây dựng/chiến thuật/quản lý nên gameplay rất khoa học và dễ dàng thao tác. Nhất là phần sao chép các cụm công trình, ra lệnh đồng loạt, camera cho màn hình game (phóng to, thu nhỏ và xoay màn hình)… mọi thứ đều rất trơn tru.

Anno 1800

Đồ họa của Anno 1800 chi tiết và sống động, đặc biệt là ánh sáng rất chân thực

Kỹ năng quản lý vĩ mô rất cần thiết để bạn chơi tốt Anno 1800. Ngay từ khi mới bắt đầu, một khoảng đất trống bạn sẽ hình dung ra đầy đủ các công trình sẽ được sắp xếp ra sao. Như vậy thì bạn mới ít tốn công xây dựng nhiều lần, sẽ tiết kiệm tiền hơn. Thật khó khi bạn mới chơi lần đầu vì bạn không biết được game này rộng lớn cỡ nào. Cần phải có thời gian và sự tích lũy trải nghiệm thực tế. Rất may là game có chế độ Blueprint Mode có sẵn để bạn xem trước rất trực quan. Địa hình cơ bản gồm có biển, sông, núi và rừng (cũng là nơi bạn có thể chặt cây để giải phóng mặt bằng cho các công trình).

Một điểm thú vị mà cũng sát thực tế trong game là cư dân của bạn có đóng thuế. Số thuế này dựa vào chỉ số hạnh phúc của họ. Vậy nên, xây dựng và nâng cấp nhà ở là cách để bạn đáp ứng đòi hỏi của game mà còn có thêm thu nhập. Nhưng sự hạnh phúc không đơn giản như vậy, người dẫn còn yêu cầu một số thứ khác để họ thực sự hạnh phúc ngoài nơi cư trú của họ. Mỗi lớp dân lại có nhu cầu khác nhau. Ví dụ, nông dân thì chỉ cần cá để ăn, quần áo để mặc và một khu chợ để họ giải trí. Thỉnh thoảng pop-up sẽ nổi lên màn hình để thông báo, mỗi khi người dân không hạnh phúc. Họ sẽ nói rõ họ đang cần điều gì và bạn cũng thấy các chỉ số rõ mồn một. Điều này làm bạn có cảm giác tương tác trong game.

tài nguyên

Có nhiều loại tài nguyên mà bạn cần phải tìm trên nhiều hòn đảo

Một số công trình khác tăng chỉ số hạnh phúc là viện bảo tàng, nhà thờ… Ở chiều đối lập, game thỉnh thoảng tạo ra các tình huống làm sự hạnh phúc giảm một cách đáng kể. Đó là các đám cháy, bạo loạn và bệnh tật. Khắc phục những sự cố như vậy thì kèm theo đó là các công trình: Cơ quan chữa cháy, bệnh viện và phòng cảnh sát. Điều này mang tính chiến thuật và sự dự đoán của bạn mà xây những tòa nhà này ở đâu, vào lúc nào để cân bằng thu chi của bạn.

Để đáp ứng cho sự phát triển đế chế của bạn, một hòn đảo là không đủ về không gian xây dựng và tài nguyên. Hữu cơ và vô cơ là 2 loại tài nguyên khác, nó bao gồm các loại động thực vật, đất sét, vàng, dầu, khí đốt. Mặc dù khi có tiền bạn có thể dùng nó để mua những gì đang thiếu từ NPC thông qua giao dịch nhưng cách tốt nhất vẫn là tự khai thác. NPC là những AI họ có thể trao đổi và tấn công bạn, dù phần chiến đấu được thêm vào cho đầy đủ nội dung game nhưng bạn cũng phải phòng thủ cảng biển của mình.

Anno 1800

Anno 1800 đang giảm giá 50 trên Epic Games

Anno 1800 nằm trong chuỗi game khởi đầu từ 1998 với Anno 1602: Creation of a New World. Đến năm 2011, 2015 bối cảnh chuyển sang thời kỳ tương lai rất ấn tượng ở Anno 2070, Anno 2205.

Anno 1800 Complete Edition là bản đầy đủ. Bao gồm bản tiêu chuẩn và tất cả các bản DLC là The Sunken Treasure, Botanica, The Passage, Seat of Power, Bright Harvest, Land of Lions. Trò chơi Anno 1800 được Blue Byte (thuộc Ubisoft) phát triển và Ubisoft phát hành. Hiện tại, Epic Games đang giảm giá 50% chỉ còn 36,99$, thời gian khuyến mãi kéo dài đến hết 03/12/2020.

Xem thêm: CD Projekt âm thầm phát triển bản DLC mở rộng của Cyberpunk 2077

Bài liên quan
Game Online

Game nhập vai kết hợp chiến thuật: Conqueror's Blade miễn phí trên Steam

PC - Console

Airborne Kingdom - Xây dựng thành phố trên mây

PC - Console

Microsoft Flight Simulator sắp mở bán máy bay chiến đấu F-15

PC - Console

Crying Suns cuộc chiến ngoài không gian đang miễn phí trên Epic Games