close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công Nghệ

Android đang được phát triển khả năng cảnh báo động đất

Người dùng Android có thể chọn tham gia chương trình, sử dụng gia tốc kế được tìm thấy trong smartphone của bạn để trở thành điểm dữ liệu cho một thuật toán có thể phát hiện động đất.

Theo đó, Google đang tiến hành nghiên cứu và phát triển nền tảng Android thành mạng quốc tế có chức năng phát hiện động đất toàn cầu. Chức năng này được cung cấp năng lượng thông qua chính điện thoại thông minh. Hệ thống đang trong giai đoạn phát triển sơ khai và lần đầu tiên được triển khai vào ngày 12/08.

Android đang được phát triển khả năng cảnh báo động đất

Android đang được phát triển khả năng cảnh báo động đất

Người dùng Android có thể chọn tham gia chương trình, sử dụng gia tốc kế được tìm thấy trong smartphone của bạn để trở thành điểm dữ liệu cho một thuật toán có thể phát hiện động đất. Điều Google hi vọng là, khi mạng lưới đủ lớn, mọi người sẽ tự động nhận được thông báo cảnh báo về một trận động đất có thể xảy ra ảnh hưởng đến khu vực của chính họ.

Hệ thống này được thực hiện nhờ số lượng lớn điện thoại thông minh Android trên toàn cầu cùng với một thuật toán thông minh sử dụng dữ liệu mà nó nhận được kết nối với nhau. Toàn bộ mạng lưới này cho thấy điện thoại thông minh có rất có tính hữu dụng thực tế. Điều này được nhấn mạnh trong các hệ thống dịch vụ định vị khẩn cấp và phát hiện tai nạn ô tô đã được thử nghiệm trước đó mà Google thực hiện.

Android đang được phát triển khả năng cảnh báo động đất

Android đang được phát triển khả năng cảnh báo động đất

Hiện tại, Google đang triển khai chức năng này theo từng giai đoạn nhỏ. Hãng sẽ hợp tác với Cục Khảo sát địa chất Mỹ và Văn phòng dịch vụ khẩn cấp California trong tiểu bang. Những cảnh báo này đang được tạo ra bởi hệ thống ShakeAlert hiện có sử dụng dữ liệu tạo ra từ các máy đo địa chấn thông thường.

Chúng tôi nghiên cứu điện thoại Android đủ yếu tố để phát hiện sóng động đất. Khi sóng động đất xuất hiện, người dùng có thể phát hiện ra, nhìn thấy cả hai loại sóng chính là sóng P và sóng S” – kỹ sư Android tại Google nói. Nói cách khác, thiết bị Android có thể hoạt động như một máy đo địa chấn mini bằng cách sử dụng gia tốc kế.

 

Bài liên quan
Cộng Đồng

Google tiết lộ game được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020

Game Mobile

CEO Epic Games: 'Apple và Google cần phải dừng lại'

Game Mobile

Google yêu cầu tòa án không đưa mình vào xung đột Epic Games và Apple

Game MobilePC - Console

xCloud sẽ có trên Android vào tháng 09