close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Mobile

Android dẫn trước về số lượt tải nhưng vẫn ‘chào thua’ iOS về doanh thu

Báo cáo quý mới nhất của App Annie cho thấy Android sở hữu nhiều lượt tải ứng dụng hơn iOS nhưng về doanh thu, iOS vẫn “bỏ túi” nhiều hơn!

App Annie công bố báo quý mới nhất cho thấy tình hình tổng quan về doanh số cũng như doanh thu của 2 cửa hàng ứng dụng di động lớn nhất hiện nay App Store và Google Play. Trong 3 tháng vừa qua, người dùng Android đã tải ứng dụng từ Google Play nhiều hơn 85% so với số ứng dụng người dùng iOS tải từ App Store. Tuy nhiên khi xét đến mặt doanh thu thì App Store vẫn chiếm ưu thế hơn đối thủ.

iOS

Android dẫn trước về số lượt tải app nhưng vẫn chịu thua iOS về doanh thu

Trong quý II năm 2015, App Store ghi nhận mức doanh thu cao hơn Google Play 70%. App Annie nhận định rằng thực tế mức giá của thiết bị Android rẻ và việc nền tảng này đang càng mở rộng thị trường đã dẫn tới chênh lệch về lượng tải ứng dụng so với iOS cũng như doanh thu. Nếu người dùng Android muốn biết lý do vì sao các hãng phát triển vẫn viết sản phẩm cho iOS trước Android thì  trên đây là một trong các lí do.

iOS 1

So sánh lượng tải và doanh thu của App Store, Google Play

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Trung Quốc và Mỹ là nước sở hữu lượng download nhiều nhất trên App Store. Nhật Bản, Anh và Nga là 3 nước còn lại thuộc Top 5. Còn đối với Google Play, người Mỹ lại tải nhiều ứng dụng nhất, theo sau là Brazil, Ấn Độ, Nga và Mexico. Mỹ là nước giúp App Store bỏ túi nhiều doanh thu nhất, sau đó là Nhật, Trung Quốc, Anh, Úc. Trong khi đó các nước giúp Google Play kiếm lời lần lượt là Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan và Đức.

iOS 2

Bảng xếp hạng các nước tải ứng dụng nhiều nhất và doanh thu đem lại trên App Store và Google Play

Hạng mục Game không chỉ là mục có số lượng download nhiều nhất trên cả App Store, Google Play trong quý II mà còn đem tới khoảng lợi nhuận nhiều nhất. Kết quả thực tế này cho thấy vì sao mà các nhà làm game đang ngày càng nỗ lực và có những chiến lược nghiêm túc trong việc đầu tư cho các sản phẩm game dành cho di động. Từ đầu năm tới giờ chúng ta đã đón nhận khá nhiều game mobile đến từ các hãng vốn tập trung vào nền tảng PC/Console. Ngay cả ông lớn Nintendo, sau bao năm đứng ngoài cuộc chơi cũng đã tuyên bố sẽ phát hành 5 game cho nền tảng di động.

iOS 3

Bảng xếp hạng thể loại ứng dụng được tải nhiều nhất và doanh thu của App Store, Google Play

>>> Thị trường Game Mobile Trung Quốc sẽ đạt 6,5 tỷ USD trong năm 2015

Bài liên quan
PC - Console

Tại sao Nintendo quyết định sẽ cho ra mắt thêm IP độc quyền?

Game Mobile

Vì sao các game ngày càng xa rời cửa hàng ứng dụng Android, iOS?

Game Mobile

Voodoo và dấu ấn game casual mobile năm qua

Game Mobile

Nhóm trẻ tuổi chơi game ở Trung Quốc ngày càng gia tăng