close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Ăn nerf te tua, tỉ lệ thắng của Yuumi tụt xuống mức thảm hại

Tỉ lệ thắng của Yuumi đã tụt từ top đầu xuống top cuối sau những thay đổi mạnh tay của Riot Games ở bản cập nhật 10.13 LMHT.

Cụ thể, hiện tại tỉ lệ thắng của cô mèo này chỉ còn 46%, đứng thứ hai từ dưới lên trong danh sách các tướng hỗ trợ (chỉ hơn một vị tướng bị ghẻ lạnh khác là Tahm Kench). Đây là kết quả của những thay đổi trong bản cập nhật 10.13 LMHT.

Khi đó, năng lượng tiêu hao của vị tướng này được thay đổi từ 100/115/130/145/160 mana thành 40/45/50/55/60 mana (+15% năng lượng tối đa). Đây là một con số khá lớn, khiến khả năng hồi máu cho đồng minh cũng như bản thân của Yuumi bị suy giảm rõ rệt, đặc biệt là về giai đoạn cuối trận.

Tỉ lệ thắng của Yuumi bị giảm sâu sau bản cập nhật 10.13 LMHT

Tỉ lệ thắng của Yuumi bị giảm sâu sau bản cập nhật 10.13 LMHT

Ở level 18, trong trường hợp không mua thêm bất cứ đồ tăng năng lượng tối đa nào, kỹ năng E sẽ tốn tới 235 mana. Nếu tính thêm đồ thì con số này còn lớn hơn. Mặc dù ít khi Yuumi kịp lên level 18 nhưng có thể thấy rằng đây là một cú nerf đáng kể.

Giờ đây, Yuumi cũng sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào những món đồ hồi năng lượng như Cốc Quỷ Athene hay Lư Hương Sôi Sục để có thể thi triển kỹ năng một cách hiệu quả trong giai đoạn sau của trận đấu và không trở thành “bù nhìn” trong những pha giao tranh kéo dài.

Trong một diễn biến khác, Sona, Bard, Janna, Soraka đang là những vị tướng hỗ trợ có màn trình diễn tốt nhất, theo thống kê của trang web Champion.gg.

Không biết rằng Riot đã có ý định buff lại cô mèo này hay chưa, nhưng sự đi xuống quá nhanh chóng về tỉ lệ thắng của Yuumi củng cố thêm quan điểm của người hâm mộ rằng đội ngũ cân bằng tướng của Riot Games đang làm việc quá tệ khi không thể “cân bằng “ các tướng theo đúng nghĩa.

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

eSports

Tập đoàn Suning chi hơn 17 tỷ VNĐ ăn mừng thành tích đội tuyển LMHT tại CKTG 2020

eSports

Quản lý cũ SGD hé lộ đội hình chính thức của Team Flash trong mùa giải 2021

eSports

CKTG 2020: Sofm đứng đầu về chỉ số cách biệt lính so với đối thủ tại giai đoạn vòng bảng

Worth reading...
Bản cập nhật 10.13 LMHT sẽ giảm sức mạnh của Yuumi và Aphelios