close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Mobile

Ấn Độ vẫn cấm PUBG Mobile ngay cả khi PUBG Corp thay thế

QUỐC TẾ_ Mặc dù, PUBG Corp (Hàn Quốc) cho biết sẽ thay thế Tencent phát hành PUBG Mobile ở Ấn Độ tuy nhiên quốc gia này kiên quyết không chấp thuận.

Theo báo cáo mới nhất, trò chơi PUBG Mobile khó có thể được dỡ bỏ lệnh cấm từ giới chức Ấn Độ ngay cả sau khi Tencent Games không còn dính dáng một chút gì tới tựa game này.

Ấn Độ vẫn cấm PUBG Mobile ngay cả khi PUBG Corp thay thế

Ấn Độ vẫn cấm PUBG Mobile ngay cả khi PUBG Corp thay thế

PUBG Mobile nằm trong số 118 ứng dụng và trò chơi có đến  từ Trung Quốc bị chính phủ Ấn Độ cấm vào đầu tháng 09. Động thái này gây bất ngờ, khiến toàn bộ cộng đồng game thủ xôn xao. Kể từ thông báo này, người chơi vẫn hi vọng vào việc thu hồi lệnh đình chỉ áp dụng cho trò chơi nổi tiếng này. PUBG Mobile liệu sẽ có quay trở lại?

Vài ngày sau lệnh cấm, PUBG Corporation thông báo rằng họ không còn ủy quyền nhượng quyền PUBG Mobile cho Tencent Games ở Ấn Độ nữa. Thay vào đó, đơn vị đến từ Hàn Quốc sẽ thay thế công ty Trung Quốc tiến hành tìm kiếm đại diện ở quốc gia Nam Á để phân phối. Đại diện đến từ Hàn Quốc cho hay: “Chúng tôi đã có những cuộc đàm phán ban đầu với Jio PUBG MobilePlatforms (đơn vị đại diện ở Ấn Độ) về để tìm kiếm cơ hội hợp tác, nhưng vẫn chưa có gì là chắc chắn”. Người này còn nói thêm rằng công ty đang xem xét chặt chẽ các mối quan tâm của Ấn Độ và sẵn sàng làm việc bất kỳ lúc nào. Jio Platforms là đơn vị kỹ thuật số của tập đoàn Reliance Industries tại nước Ấn.

Ấn Độ cấm 118 app hồi đầu tháng 09, trong đó có PUBG Mobile

Ấn Độ cấm 118 app hồi đầu tháng 09, trong đó có PUBG Mobile

Điều này làm loé lên chút hi vọng của người chơi về việc game battle royale đình đám được hồi sinh và phát hành trở lại. Tuy nhiên dường như mọi chuyện không khả thi. Theo báo cáo của Reuters, lệnh cấm khó có thể được thu hồi ngay cả sau khi Tencent không còn quyền phát hành trò chơi. Theo quan điểm từ phía Ấn Độ, họ cấm game mobile này bởi vì tính bạo lực của nó. Điều này không làm thay đổi được quan điểm. Cả phiên bản đầy đủ và bản rút gọn (Lite) vẫn sẽ bị cấm hoàn toàn.

Cho đến nay, cả hai phiên bản PUBG Mobile đều bị cấm ở Ấn Độ và chưa điều gì có thể làm giới chức nước này thay đổi quan điểm, đường hướng của họ.

Bài liên quan
Game Mobile

Siêu phẩm Tần Thời Minh Nguyệt Thế Giới ấn định thử nghiệm cuối

Game Mobile

Tencent hiện đầu tư vào 30 công ty game lớn nhỏ

Game Mobile

Tencent ấn định thử nghiệm game mô phỏng Komori Life hấp dẫn

Game Mobile

Châu Kiệt Luân làm đại sứ Call of Duty: Mobile Tencent