close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Ấn Độ làm game mobile… 1,5 triệu đô

QUỐC TẾ_ Công ty khởi nghiệp trò chơi Ấn Độ All Star Games đã huy động được 1,5 triệu USD để sản xuất tựa game nhiều người chơi liên quan đến thể thao 

Trò chơi mới nhất là sản phẩm về môn bóng gậy All Star Cricket, được phát hành cho hệ điều hành iOS và Android. Dự kiến số tiền huy động được sẽ dành cho việc phát triển sản phẩm này.

All Star Cricket được đầu tư 1,5 triệu USD

All Star Cricket được đầu tư 1,5 triệu USD

Công ty game All-Star có trụ sở tại Bangalore (trước đây là Deftouch). Đơn vị này do Ninad Bhagwat và Keshav Sunder đồng sáng lập với nhiều tham vọng. Họ là thế hế trẻ và có thời gian học tập cũng như trải nghiệm với các sản phẩm game di động.

Lumikai là đơn vị đầu tư nhiều nhất và start-up về game này của Ấn Độ, cùng với đó là sự tham gia của Play Ventures. Bhagwat cho biết anh rất mong được hợp tác với Lumikai và Play Ventures để nhận được những kinh nghiệm của họ trong ngành. Đợt huy động vốn vừa qua được cho là một thành công của công ty.

All-Star Games chuyên về các trò chơi thể thao nhiều người chơi với trọng tâm ban đầu là thị trường game bóng gậy – một môn thể thao với 2,5 tỷ người hâm mộ trên thế giới. Không những thế, Ấn Độ cũng là nơi có lượng người yêu thích bộ môn này cực lớn bởi nó mang đậm tính đường phố.

Hai nhà sáng lập của All Star Games

Hai nhà sáng lập của All Star Games

Trước đó, tựa game đầu tiên của studio là Cricket Star được hai nhà sáng lập phát triển như một sản phẩm casual. Sau thời gian phát hành game đã có cho những tín hiệu tích cực, tỉ lệ giữ chân game thủ lên đến 60%. Game cán mốc 1 triệu người tải về trong 5 ngày ra mắt, đến nay là 3 triệu lượt download.

Theo Deloitte India, ngành công nghiệp game trực tuyến của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ phát triển với tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 40% lên 2,8 tỷ USD vào năm 2022, tăng từ 1,1 tỷ USD vào năm 2019.

Sự tăng trưởng được thúc đẩy giá smartphone chơi game được giữ bình ổn. Hơn thế nữa, người dùng có nhiều thời gian chơi game hơn nên sẽ tạo ra doanh thu lớn cho các sản phẩm game mobile, chẳng hạn như All Star Cricket.

“Công ty All-Star Games đã có những thành công ban đầu với các sản phẩm game mobile thể thao của họ. Những người sáng lập cũng có một lộ trình đầy tham vọng để xây dựng một chỗ đứng riêng ở thị trường đông dân này” – Justin Keeling, đại diện nhà đầu tư Lumikai, nói với báo chí.

Trong một diễn biến liên quan, Nazara Technologies là công ty game đầu tiên của Ấn Độ bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Được thành lập vào năm 2000, Nazara là nhà phát hành game hàng đầu ở quốc gia Nam Á này.

Bài liên quan
Game Mobile

Cung cấp 360Auto giá rẻ ưu đãi các tựa game mobile tại Việt Nam

Game Mobile

Voodoo và dấu ấn game casual mobile năm qua

Game Mobile

Nhóm trẻ tuổi chơi game ở Trung Quốc ngày càng gia tăng

Game Mobile

Hướng đi nào làm mới ngành game mobile Trung Quốc?