close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

Among Us trở thành game mobile download nhiều nhất quý 3

QUỐC TẾ_ Theo báo cáo mới nhất, trò chơi Among Us trở thành game di động có lượng tải về lớn nhất thời điểm quý 3 năm 2020.

Theo báo cáo thống kê mới nhất của Sensor Tower, số lượt cài đặt trò chơi Among Us, trò chơi đang “làm mưa làm gió” trong cộng đồng game thủ. Tựa game đã ghi nhận hơn 85 triệu lượt tải trong khoảng thời gian từ tháng 08 đến tháng 09 trên mobile. Sản phẩm này đang dẫn đầu ở cả hai cửa hàng Google Play và Apple Store. Tựa game của Mỹ đã gây bão trong ngành công nghiệp game gần đây với ​​số lượt cài đặt cao hơn 13 lần so với năm 2019.

Among Us trở thành game mobile download nhiều nhất quý 3

Among Us trở thành game mobile download nhiều nhất quý 3

Theo đó, Among Us là một sản phẩm game online phát hành đa nền tảng cả PC và mobile, ra mắt vào ngày 15 tháng 06 năm 2018. Game có bối cảnh ngoài vũ trụ. Bạn sẽ đảm nhiệm 1 trong 2 vai trò là tìm, loại bỏ kẻ giả mạo (Impostor). Người chơi cũng cần hoàn thành những nhiệm vụ ingame. Sau khi được chơi trên trên nền tảng Twitch tựa game này bỗng nhiên nổi tiếng toàn cầu, dù thời gian đầu chẳng ai ngó ngàng tới. Điều này được thể hiện khi đây là tựa game có lượng download nhiều nhất trong quý 3 năm nay.

Những trò chơi casual đáng chú ý như Scribble Rider của Voodoo và My Talking Tom Friends của Outfit 7 Limited đều ra mắt vào đầu năm nay, lần lượt giành vị trí thứ 2 và 3 về lượt tải tổng thể. Free Fire của Garena là game battle royale duy nhất lọt vào danh sách 5 game hàng đầu, nhưng số lượt cài đặt đã giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. PUBG Mobile không còn xuất hiện trong top 5 nữa mà ngậm ngùi đứng vị trí thứ 10 cuối bảng bởi tác động khi bị cấm ở Ấn Độ.

Among Us trở thành game mobile download nhiều nhất quý 3

Among Us trở thành game mobile download nhiều nhất quý 3

Cũng theo tài liệu công bố của Sensor Tower, game di động nói chung tăng gần 28% so với cùng kỳ năm ngoái lên 14,2 tỷ trong quý 3 trên cả hai cửa hàng ứng dụng. Trong đó, lượt cài đặt đến từ cửa hàng Google Play tăng 36,8% từ 8,7 tỷ trong quý 3 năm 2019 lên 11,9 tỷ trong quý 3 năm nay.

Trong khi đó, App Store có số lượt cài đặt trò chơi giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, giảm 4,2% từ 2,4 tỷ trong năm trước xuống 2,3 tỷ trong quý 3 năm 2020. Sự sụt giảm này đến từ Trung Quốc cũng như các quốc gia khác trên thế giới trước những tác động của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung cũng như các chính sách bó hẹp hơn từ giới chức đại lục.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Top 3 nữ streamer có triển vọng năm 2021

Game Mobile

Among Us thống trị tất cả bảng xếp hạng game mobile tháng 10

Game Mobile

Dự báo doanh thu game toàn cầu 2020 đạt gần 175 tỉ USD

Game OnlinePC - Console

Sau Among Us, Streamer bắt đầu đổ xô chơi tựa game cực hài này