close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Góc NhìnPC - Console

Amiibo – món sưu tập cực kỳ hấp dẫn của Nintendo

Amiibo hiện đang là một thứ gần như không thể thiếu trong bộ sưu tập của những game thủ trung thành với Nintendo. Tại sao những bức tượng này lại hấp dẫn đến vây? Các bạn hãy cùng Game4V tim hiểu qua bài viết sau.

Amiibo là gì?

Amiibo là những mô hình nhỏ có hình dáng của những nhân vật game rất được yêu thích hiện tại. Những mô hình này bên cạnh việc trưng bày cho đẹp thì khi kếp hợp chúng vơi những tựa game phù hợp sẽ có nhiều điều thú vị diễn ra như unlock thêm nhân vật, vũ khí, vật phẩm trong game. Những vật phẩm này nhiều khi vô cùng khó kiếm hoặc không thể kiếm theo cách thường, đây chính là thứ tạo nên giá trị của những chú Amiibo đáng yêu này.

Các Amiibo hoạt động như thế nào?

Một chú Amiibo sẽ có hai bộ phận chính. Phần phía trên sẽ là những bức tượng nhỏ có hình các nhân vật trong những tựa game đến từ Nintendo, phần này chỉ có tác dụng trang trí là chính. Còn phần phía dưới sẽ là phần đế, bên trong những cái đế này sẽ có một con chíp radio frequency identification (RFID) có tác dụng nhận diện những mẫu Amiibo khác nhau, bộ phần này chính là nơi sẽ giao tiếp với những cỗ máy chơi game như 3DS, WiiU, Switch để mở khóa những vật phẩm.

Cũng có những trương hợp đặc biệt khi Amiibo không phải là mô hình nhỏ mà là những thẻ bái hoặc những hộp chứa đồ ăn nhưng đa phần đây là những phiên rất hiếm chỉ dành riêng cho dân sưu tập mà thôi.

Bạn có thật sự cần Amiibo để chơi game?

Không thể phủ nhận sự tiện dụng của các vật dụng mà những mô hình amiibo mang lại cho người chơi khi sở hữu chúng. Ví dụ như khi mới chơi Legend of Zelda: Breath Of The Wild và bạn may mắn sở hữu amiibo Wolf Link, thì bạn sẽ có một chú sói đi theo hỗ trợ bạn trong cuộc hành trình. Nhưng trong trường hợp bạn không có thì bạn vẫn có thể hoàn thành tựa game này mà không có bất kỳ trở ngại nào khác. Vì thế ngoài tác dụng giúp trò chơi trở nên phong phú hơn thì các amiibo này không ảnh hưởng nhiều lắm đến các tựa game.

Các Amiibo liệu có hiếm không?

Độ hiếm của các Amiibo tùy thuộc vào số lượng được làm ra của chúng. Có rất nhiều tượng Amiibo được xếp hàng Limited Edition với độ hiếm cực kỳ cao và đương nhiên là giá của chúng cũng trên trời ở thị trường chợ 2nd hand, nhưng cũng có những trường hợp tuy không phải thuộc dạng Limited nhưng do lỗi sản xuất hoặc dòng game đó không được ưa thích khiến số lượng sản xuất bị tụt giảm dẫn đến vô tình những tượng trên lại thành hàng hiếm. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho việc sưu tập đầy đủ những mẫu amiibo trở nên vô cùng hấp dẫn với những người có máu sưu tập.

Nhưng cho dù là hàng hiếm hay không thì ở Việt Nam đa phần những người muốn suu tâm Amiibo phải thông qua trung gian đặt mua ở nước ngoài đem về, vì có rất ít shop ở nước ta trữ sẵn những mặt hàng cao cấp này (tại tp.Hồ Chí Minh chỉ có 2-3 shop lớn là có với giá khoản 780.000 – 1.080.000VNĐ cho các mẫu thông dụng). Ngoài ra hiện nay trên thị trường còn có một số dạng Amiibo thẻ do các shop tự làm, đây không phải là những sản phẩm chính hãng của Nintendo mà các shop này bằng một nguồn nào đó lấy được dữ liệu bên trong những chip nhớ rồi chép chúng vào thẻ Ntag để tạo hiệu quả tương tự.

Nhìn chung việc sưu tập Amiibo đang ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở đất nước chúng ta cũng chứng kiến nhu cầu tăng đột biến của những mẫu mô hình dễ thương này. Hy vọng trong tương lai không xa Nintendo có thể mở một của hàng chính hãng chuyên phân phối Amiibo tại Việt Nam.

Bài liên quan
PC - Console

Nhân vật Amiibo làm loạn trong game Nintendo

PC - Console

Amiibo Figure của Nintendo sẽ góp mặt trong Hyrule Warriors