close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công Nghệ

AMD Radeon Vega Frontier Edition có hiệu năng chơi game nằm giữa GTX1070 và GTX1080

Trang tin chuyên đánh giá phần cứng PCPer vừa được thử nghiệm một phiên bản Radeon Vega Frontier Edition của AMD và tiến hành một số chuẩn đánh giá về tiêu chí chơi game trên nó, và kết quả có phần hơi “đuối”.

Như chúng ta đã biết, card đồ họa mới này được sản xuất nhằm hướng đến các máy trạm Workstation và mặc dù AMD đã thêm vào chế độ gaming mode qua các bản driver mới nhất, nó vẫn chậm hơn so với phiên bản chơi game sắp ra mắt vào cuối tháng 7 tới.

AMD Radeon Vega Frontier Edition

Khi sử dụng Unigine Superposition – bộ công cụ do Unigine phát triển dựa trên engine đồ họa thế hệ mới, dùng để đánh giá năng lực xử lý của card đồ họa máy tính – AMD Radeon Vega Frontier Edition có thể đạt được điểm số 5476 với thiết lập đồ họa “4K tối ưu”. Trong khi đó, GTX1080 mặc định có thể cán mốc 7394 trong cùng một chuẩn benchmark.

Với DiRT Rally (độ phân giải 1440p ở cài đặt chất lượng Ultra), AMD Radeon Vega Frontier Edition có thể đẩy được khoảng 85-100 khung hình/giây, tức ở khoảng giữa GTX1080 (90-110fps) của NVIDIA và GTX1070 (80-90fps).

AMD Radeon Vega Frontier Edition

Đáng chú ý là AMD Radeon Vega Frontier Edition có thể gần như đạt đến hiệu suất của Titan XP với “bom tấn” Fallout 4 ở chuẩn 1440p. Mặc dù vậy, nó lại chậm hơn khi chuyển sang 4K khá nhiều. PCPer cho biết rằng họ sẽ cần phải kiểm tra lại các trò chơi trên Titan XP bởi kết quả thu được ở 1440p trông có vẻ không hợp lí.

AMD Radeon Vega Frontier Edition

Khi thử sang thế giới của GTA V, AMD Radeon Vega Frontier Edition lại chậm hơn đáng kể so với cả NVIDIA GTX1070.

AMD Radeon Vega Frontier Edition

Còn với HITMAN, nó lại nằm đâu đó giữa NVIDIA GTX1080 và NVIDIA GTX1070. Trong khi ở cả Tomb Raider và The Witcher 3, AMD Radeon Vega Frontier Edition lại nhanh hơn một chút so với NVIDIA GTX1070.

AMD Radeon Vega Frontier Edition AMD Radeon Vega Frontier Edition AMD Radeon Vega Frontier Edition

Nhìn chung, kết quả này mang lại một chút thất vọng. Dự đoán của người viết là phiên bản consumer version của Vega sẽ nằm ở đâu đó giữa GTX1080Ti và GTX1080. Tuy lúc này, các trình driver vẫn chưa hoàn thiện và phiên bản tiêu dùng của Vega được cho là hoạt động tốt hơn phiên bản Frontier Edtion. Tuy nhiên, với những đánh giá sơ bộ này, có lẻ phiên bản consumer version của Vega chỉ hơi nhanh hơn so với GTX1080 mà thôi.

Bạn đọc có thể xem qua video chi tiết bên dưới:

.

AMD Vega Frontier Edition hiện có giá chính thức 999 USD cho bản tản nhiệt khí và 1499 USD cho chất lỏng.

Bài liên quan
PC - Console

Razer vô tình để lộ thông tin của 100.000 khách hàng

Công Nghệ

Samsung ra mắt The Wall Luxury: TV module MicroLED, màn hình 292 inch cùng độ phân giải 8K

Công Nghệ

Thử nghiệm TV 8k đầu tiên của Samsung

Cộng ĐồngPC - Console

AMD Việt Nam ”chơi lớn” khi mua CPU/VGA được tặng kèm 2 game Division 2 và World Z War