close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

AMD phải tăng năng suất để đảm bảo PS5 cùng Series X ra mắt đúng hẹn

Nhằm đảm bảo có đủ lượng hàng cung cấp cho PS5 và Xbox Series X khi hai cỗ máy chơi game này ra mắt vào dịp lễ cuối năm 2020, AMD phải tăng năng suất của các nhà máy lên cao nhất.

AMD phải tăng năng suất

AMD đứng sau sức mạnh đồ họa của PS5

AMD là một trong những người cung cấp linh kiện chính cho hai cỗ máy Next-gen mới sắp ra mắt trong cuối năm nay. Sony và Microsoft đều đã công bố cấu hình của hệ máy chơi game mà họ đứng sau, điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là cả hai đều sử dụng chip đồ họa của ông lớn AMD (MD Zen CPU và AMD RDNA GPU). Việc này vô tình chung tạo nên một nguồn áp lực vô cùng lớn lên các nhà máy sản xuất của AMD. Đặc biệt là khi cơn đại dịch đã khiến các nhà máy này không đạt được năng suất như dự tính trong suốt thời gian qua, mà hãng lại phải cung cấp chip cho không chỉ một mà tới hai hệ máy được dự tính là sẽ thiêu đốt thị trường giải trí cuối năm nay thế nên để hoàn thành tốt các hợp đồng được giao, cũng như không phụ lòng fan hâm mộ họ phải có những chính sách riêng.

AMD phải tăng năng suất

Và cả Series X

Việc AMD phải tăng năng suất vốn không có gì bất ngờ vì từ đầu năm (lúc dịch chưa lan rộng), AMD đã biết rằng họ sẽ phải làm gì đó để đáp ứng được nhu cầu của hai cỗ máy Console mới đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất khác của hãng như linh kiện PC vẫn được đảm bảo vận hành trơn tru. Tuy nhiên, cho dù hãng có nỗ lực thế nào đi chăng nữa thì ảnh hưởng của cơn đại dịch là rất lớn, cả Sony và Microsoft cũng công bố từ trước là họ có thể cho ra mắt hai mẫu Console với số lượng không nhiều bằng dự tính ban đầu, nên các game thủ hay nhanh tay sở hữu ngay khi có cơ hội.

Bài liên quan
PC - Console

9 lý do bạn nên vứt bỏ Console để sang PC Master Race

PC - Console

Xbox Series X có nóng hay không?

PC - Console

Giới chuyên môn đánh giá tay Xbox Series X ra sao?

PC - Console

Cách săn sale của game thủ Việt Nam đã thay đổi?