close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Alita: Battle Angel thắng giải ‘Nhân vật đồ họa xuất sắc’

Giải thưởng The Visual Effects Society (VES) vừa công bố những người thắng cuộc cho sự kiện thường niên VES Awards hôm 29/01. Bộ phim live-action Alita: Battle Angel giành giải “Nhân vật đồ họa xuất sắc nhất” cho nhân vật chính cùng tên.

Ngoài danh hiệu cho Nhân vật đồ họa xuất sắc nhất (Outstanding Animated Character). Bộ phim cũng nhận được đề cử về Hiệu ứng hình ảnh nổi bật (Outstanding Visual Effects), Môi trường sáng tạo nổi bật (Outstanding Created Environment) đối với thiết kế Thành phố sắt (Iron City), Kĩ thuật quay phim CG xuất sắc (Outstanding Virtual Cinematography) và Kết hợp xuất sắc (Outstanding Compositing) trong thể loại phim hoạt hình. Bộ phim cùng với The Lion King nhận được nhiều đề cử nhất ở các hạng mục giải thưởng dành cho một bộ phim điện ảnh.

Live-action Alita: Battle Angel cũng được nằm trong danh sách ứng viên cho hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất (Best Visual Effects) cho Oscar lần thứ 92 nhưng cuối cùng không có tên trong danh sách đề cử.

Giải thưởng VES Awards là giải thưởng về hiệu ứng hình ảnh lớn nhất trong năm của ngành điện ảnh thế giới. Sự kiện năm nay được tổ chức ở khách sạn Beverly Hilton tại Beverly Hills, California.

20th Century Fox phát hành bộ phim ở Anh và khu vực Châu Á vào tháng 02/2019, trước khi công chiếu tại Mĩ 12 ngày sau đó. Live-action cũng đến Nhật Bản vào ngày 22/02 cùng năm và xếp hạng 2 trên bảng xếp hạng doanh thu nước này. Disney đã kết thúc việc mua lại 21st Century Fox và 20th Century Fox ngay sau đó vào tháng 3.

♦ Alita: Battle Angel thu về hơn 400tr$ doanh thu toàn cầu.

Ngôi sao người Mĩ – Rosa Salazar (Maze Runner: The Scorch Trials, The Divergent Series: Insurgent) đóng motion capture cho nhân vật chính Alita. Robert Rodriguez (Sin City, Once Upon a Time in Mexico, Spy Kids) trong vai trò đạo diễn. James Cameron đồng sản xuất dự án với Jon Landau. Ông cũng là đồng biên kịch với Laeta Kalogridis, người đứng sau kịch bản hack não của Shutter Island hồi năm 2010.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Disney rục rịch cho dự án Live-Action Atlantis: The Lost Empire

Phim-Truyện

SS1 chưa lên sóng, Netflix đã chuẩn bị cho Cowboy Bebop Live-Action SS2

Phim-Truyện

Anime lãng mạn 'Love Me, Love Me Not' giới thiệu PV mới

Phim-Truyện

Kenshin vs Enishi trong trailer mới của live-action Rurouni Kenshin