close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Alibaba – Ông vua thương mại điện tử Trung Quốc ‘tấn công’ game mạng xã hội

Alibaba, công ty thương mại điện tử số 1 Trung Quốc mới đây đã ký quyết định hợp tác với Yodo1 trong dự án phát triển game mạng xã hội KTplay.

Tiềm năng phát triển

Được mệnh danh là ngôi sao của thương mại điện tử Trung Quốc, có thể thấy rõ tầm nhìn chiến lược và vĩ mô của Alibaba với dự án game mạng xã hội mà họ đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ. Henry Fong, CEO của NSX game mobile danh tiếng Yodo1 cho biết, khi KTplay sát nhập thương mại điện tử, marketing và game thì khả năng thành công trong lĩnh vực này là không nhỏ.

game mạng xã hội là gì

Ông cũng dự đoán, trong tương lai, KTplay sẽ trở thành xu hướng, một hình thức “chơi game trên thị trường” dựa vào các giao dịch trong game.

KTplay có gì?

“Ông vua” thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba sở hữu khối lượng giao dịch lớn hơn cả Amazon và eBay cộng lại. Với KTplay, họ đang chú trọng vào lĩnh vực game mạng xã hội, mở rộng từ 60 triệu bản cài đặt tại Trung Quốc hiện giờ tới phạm vi toàn cầu. Đây là một cách để các NSX “biến các tựa game di động cũng những trải nghiệm mạng xã hội trở nên phổ biến”.

game mạng xã hội

Theo đó, người chơi vừa có thể trải nghiệm, đồng thời tham gia kết nối với người chơi khác giống như trên một mạng xã hội. Đặc biệt, những tính năng trong KTplay sẽ đa dạng hơn nhiều so với Game Center hay Google Play Game của Apple, khi có thêm yếu tố thương mại điện tử. Tính đến ngày 1/11/2014, các tính năng xã hội của KTplay đã có mặt trong hơn 50 trò chơi, với hơn 60 triệu lượt tải về từ 5,2 triệu người.

KTplay sẽ thay thế Facebook trong tương lai?

Giám đốc sản phẩm KTplay, Spencer Liu tuyên bố: “Các nhà phát triển nhìn thấy sự đông đảo của người dùng KTplay, với con số gấp 10 lần so với lượng người dùng trên Weibo”. Trong một vài quý tới, số lượng game trong nền tảng sẽ được nâng lên từ 50 thành 700, bao gồm nhiều tựa game nổi tiếng.

Alibaba

Liệu rằng game mạng xã hội KTplay sẽ thay thế Facebook trong tương lai?

Sản phẩm game mạng xã hội sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả NSX game và người chơi, vì họ được tích hợp sử dụng những mạng xã hội như Weibo, Facebook để thảo luận cũng như kết nối trong game.

Thu Hương

>>> Những yếu tố cần thiết để một tựa game thành công

Bài liên quan
Game Mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

Game Mobile

Before The Dawn - Game chiến đấu bối cảnh viễn tưởng cập bến khu vực SEA

Game Mobile

App Annie dự báo gamer thế giới sẽ nạp game khoảng 120 tỉ USD trong năm sau

Game MobileGame Online

Dàn thí sinh Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 khoe nét đẹp truyền thống với Việt phục