DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

PC - Console

Alan Wake bất ngờ bị ngừng phát hành do vướng mắc bản quyền âm nhạc

Các game thủ có thể sẽ không còn có cơ hội được mua siêu phẩm kinh dị Alan Wake tại tất cả các hệ thống phát hành game trên thế giới kể từ thứ Hai tuần sau.

alanwake_07_fight_720p

Mới đây, hãng Remedy Entertainment bất ngờ đưa ra thông báo trên các trang mạng xã hội về việc sẽ ngừng toàn bộ việc phát hành tựa game kinh dị Alan Wake. Theo đó, game sẽ bị rút khỏi tất cả các trang bán game quốc tế bắt đầu từ ngày 15/05/2017 sắp tới. Nguyên nhân dẫn tới quyết định là do một số bài hát được gài vào trong Alan Wake đã hết hạn bản quyền sử dụng và bản thân hãng Remedy được cho là không gia hạn hợp đồng bởi chi phí đắt đỏ. Như là một lời từ biệt cuối cùng, hãng sẽ tổ chức đợt giảm giá đặc biệt  lên đến 90%, tức người dùng sẽ có cơ hội sở hữu được game chỉ với giá 2.99 USD (67,846 đồng Việt Nam). Một điểm cần lưu ý là việc ngừng phát hành này chỉ áp dụng với phần đầu của Alan Wake, trong khi phần sau là Alan Wake’s American Nightmare không hề bị ảnh hưởng.

5_AlanWake

Alan Wake là game hành động kinh dị do Remedy Entertainment phát triển và được hãng Microsoft phát hành vào năm 2010. Game kể về cuộc hành trình của một nhà văn trinh thám cùng tên trong việc khám phá bí ẩn ở thị trấn Bright Falls đầy ma mị. Lấy nguồn cảm hứng từ rất nhiều tác phẩm truyện và phim kinh dị, Alan Wake khai thác nỗi sợ tâm lý của người chơi qua hình tượng những bóng ma đen tối mà người chơi buộc phải dùng các nguồn ánh sáng để thanh tẩy. Cùng với đó, cơ chế chiến đấu có phần khó dùng đã làm cho game tăng thêm yếu tố thử thách khi người chơi vừa chạy liên tục, vừa tìm các vật dụng cần thiết để sinh tồn và chống lại bóng ma. Đây cũng là lý do mà game được giới chuyên môn đánh giá cao đến mức tờ báo Time danh tiếng trao giải “Game số 1 của năm 2010”. Alan Wake ban đầu được độc quyền trên Xbox 360, nhưng sau đó được mở rộng sang hệ máy PC vào năm 2012.

Độc giả quan tâm có thể vào đường link này trên Steam để tham khảo thêm thông tin về Alan Wake trước khi game bị rút khỏi hệ thống vào ngày 15/05.

http://game4v.com/pc-console/13-phut-gameplay-chua-tung-cong-bo-cua-alan-wake-2-182421.g4v

Bài liên quan
Cộng Đồng

Steam áp dụng cơ chế tiết kiệm băng thông mùa COVID-19

PC - Console

Nier Replicant phiên bản nâng cấp chính thức được xác nhận

PC - Console

Epic Games tung ra chính sách mới để cạnh tranh với Steam

Cộng ĐồngeSports

Steam liên tục phá vỡ kỷ lục với hơn 22 triệu người truy cập cùng thời điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.