close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Ahri – Hỏa Hồ Ly tái xuất tại Chiến Trường Công Lý

Ahri – Hỏa Hồ Ly đã mất hút khỏi Đấu Trường Công Lý sau khi bị Riot nerf đến thê thảm nhưng cô nàng hồ ly này đang dần trở lại trong phiên bản sắp tới.

Ahri

Là vị  tướng bị lãng quên khi Riot quyết định giảm khả năng dồn sát thương, vốn là đặc điểm cố hữu của đa số APC. Nhưng thời gian gần đây chúng ta lại được thấy 1 số đội lớn khuấy đảo chiến trường bằng cô nàng bốc lửa này. Vào đầu giai đoạn của 4.12, việc kiểm soát lane của Ahri rất vất vả bởi kỹ năng Q tiêu thụ 1 lượng mana tương đối nhiều. Tuy nhiên trong thời gian tới Ahri sẽ dễ dàng bám lane bởi Q đã được buff lại với lượng AP cộng thêm cao hơn và lượng mana tiêu hao giảm xuống đáng kể.

Cùng xem cách mà SELFIE ép góc và tiêu diệt Aatrox trong tay của fredy122:

[fresh_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=qjdemsqh-3c#t=2903″]

SELFIE chứng minh cho chúng ta thấy Ahri không hẳn đã mất hoàn toàn sức mạnh. Anh đã biết lựa chọn vị trí để tạo áp lực cho đội bạn thay vì việc lao ra lane cùng đồng đội. Kiểm soát tầm nhìn và tấn công bất ngờ là điểm mạnh của Ahri. Hôn Gió trúng không dễ nhưng nếu biết kết hợp với Phi Hồ, bạn hoàn toàn có thể dồn quân địch vào đường chết như SELFIE mà không cần lượng sát thương quá khủng như các AP khác.

Lựa chọn vị trí là chìa khóa cho sự thành công

Dĩ nhiên còn nhiều cách khác để vận dụng sức mạnh của Ahri. Như trường hợp dưới đây, Ahri trong tay của Jesiz đã có những bước di chuyển khôn ngoan trong giai đoạn vây hãm đối phương. Anh ta liên tục dùng Quả Cầu Ma Thuật để đẩy nhanh những đợt lính, đứng lùi hẳn ra phía sau và không quá hổ báo.

[fresh_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=00lyrxI8QIM#t=2161″]

Bạn sẽ tự hỏi: Ahri trong clip này có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của cô là việc tạo áp lực. Điển hình là việc Leona trúng Hôn Gió và suýt mất mạng trong 1/10 giây. Đó chính là sự nguy hiểm của Ahri – Khả năng khống chế đối phương trong khoảng cách an toàn cho bản thân.

Hãy Lợi dụng ưu thế để gây áp lực

Dùng hết luôn 3 lần Phi Hồ để cooldown cho nhanh? Ý nghĩ này là sai lầm đáng tiếc nhất cho những người chơi Ahri. Cùng xem clip để thấy sai lầm chết người của Jesiz khi quyết định dùng 2 lần Phi Hồ để đuổi Diamond và 1 lần cuối để tiêu diệt… LÍNH!

[fresh_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=2G2YrfqK4CA#t=2738″]

Đối phương luôn mong Ahri hết Phi Hồ, đó là điều mà ai cũng hiểu. Nếu bạn không có khả năng tính sát thương và đường chạy 1 cách chuẩn xác như Faker, Dopa thì bạn nên dùng Phi Hồ từ tốn, thậm chí là để dành giúp bảo toàn mạng sống.

Tiết kiệm Phi Hồ để bảo toàn mạng sống

Trên đây là 3 clip ứng với 3 điều bạn nên nhớ khi chơi Ahri và cũng là lí do khiến Ahri sẽ tái xuất giang hồ trong thời gian tới. Hi vọng Riot sẽ có những động thái buff nhẹ để Ahri được chú ý và thể hiện sức mạnh trên Đấu Trường Công Lý.

Bài liên quan
eSports

Levi cướp Baron nhưng không đủ để giúp GAM giành chiến thắng

eSports

Những phương án tổ chức CKTG 2020 đang được Riot chuẩn bị

Cộng ĐồngeSports

Thương hiệu kem Faker ra mắt thị trường Việt Nam

eSports

Trung Quốc hủy sự kiện thể thao quốc tế, CKTG 2020 có nguy cơ bị hoãn

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.