close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

AeternoBlade II – Tựa game đầy hoài bão đến từ người Thái

AeternoBlade II tựa game hành động chặt chém, giải đố màn hình ngang do CoreCell Technology Studio đến từ Thái Lan này đảm nhận sẽ vừa ra mắt và gặt hái được khá nhiều thành công. Vậy hãy cùng tìm hiểu về dự án game này qua góc nhìn của CoreCell Technology chia sẻ.

Chuyện làm game chưa bao giờ là một điều dễ dàng với các nhà làm game. Câu chuyện của CoreCell Technology đã bắt đầu cũng gần 20 năm trước. Studio này bắt đầu với những game nhỏ, game Java, game web, game mobile và nhận gia công những gì có thể. Sau 5 năm, team CoreCell nhận ra rằng việc gia công sẽ chẳng bao giờ giúp studio này có đủ khả năng về tài chính lẫn kĩ thuật để làm game sánh ngang với các studio lớn khác trên toàn cầu, và họ quyết định dốc toàn toàn lực cho dự án để đời của mình – Aeterno Blade. Game được target cho 3DS và Vita vào thời điểm đó nhằm giảm chi phí phát triển.

Thái Lan vào thời điểm đó hoàn toàn không có tên trên bản đồ game thế giới, cũng như hoàn toàn không có công nghệ để làm một game action-adventure 3D. CoreCell quyết định gây vốn trên Indiegogo. Con đường cũng không hề rải hoa hồng, hãng đã fail nhiều lần trước khi có thể gọi đủ vốn trên Indiegogo, và có một điều phải thừa nhận là một phần lớn trong số vốn gọi được đó là từ người Thái, từ các gamer và những người đã tin tưởng ngành công nghiệp non trẻ này. Phiên bản Aeterno Blade đầu tiên nhờ đó mà thành hình, và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực. Thái Lan chính thức có một dấu ấn trên bản đồ game giới.

Phiên bản Aeterno Blade 2 được lên kế hoạch ngay sau đó, với nhiều tham vọng cũng như quy mô lớn hơn, target những console mới hơn. Điều này dĩ nhiên là đồng nghĩa với lượng vốn cao hơn để cover chi phí nhất là về mảng đồ họa trên các hệ máy HD sau này. Lần gọi vốn trên indiegogo sau đó lại thất bại, Steam Greenlight cũng bị cancel dẫn đến công ty gặp khủng hoảng về tài chính khá nặng. Giữa năm 2017, team artist của CoreCell đồng loạt đệ đơn nghỉ việc do khó khăn tài chính.

Giám đốc của studio này đã cầm hồ sơ đi xin vay vốn ở tất cả các ngân hàng ở Thái Lan vào lúc đó, và tất cả đều là những cái lắc đầu. Đầu năm 2018, tìm được một nhà tài trợ mới, CoreCell bắt đầu phát triển tiếp AeternoBlade 2, và phải rebuilt toàn bộ phần graphic mới sau sự ra đi của team artist cũ. Game lúc này đã chạy trên Unreal Engine 4, và hệ máy được chốt là PS4 và Xbox One, với 3DS bị loại bỏ và thay bằng Nintendo Switch vào năm 2018.

 

Vào giữa những ngày hè 2019, CoreCell công bố AeternoBlade 2 sẽ chính thức ra mắt vào 11/10/2019 trên cả 3 hệ máy console lớn. Chặng đường dài và nhiều đau đớn nhưng đứa con của họ cuối cùng cũng đã hoàn tất. Phiên bản mới này có đồ họa đẹp hơn, dàn nhân vật mạnh hơn, hệ thống combat xịn xò hơn cũng như các con trùm ấn tượng hơn xưa.

 

AeternoBlade 2 chắc chắn không đẹp hay xuất sắc như Bloodstained, hay các game bom tấn khác, nhưng với một team phát triển nhỏ xíu, cùng với lượng vốn ít, vật vã suốt nhiều năm, thì đứa con này cũng khó mà không khiến mình mủi lòng… 30$ cho từng đấy đam mê thì cũng có thể móc hầu bao mà ủng hộ được.

Tựa game hiện đã ra mắt vào  ngày 11 vừa qua, tuy nhiên doanh thu của nó đã tốt hơn so với phần đầu tiên và nếu đã yêu thích dòng game này thì còn chần chờ gì nữa mà không ủng hộ cho họ phần thứ 2 cực kì xuất sắc này.