close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Adobe cập nhật bản vá cho Flash, khắc phục lỗ hổng trị giá hàng tỷ đô

Flash Player là trình chạy flash phổ biến nhất thời điểm hiện tại với khoảng từ 80 tới 90% số người dùng sử dụng trên toàn cầu. Chính vì điều đó, chỉ một sơ suất nhỏ của chương trình này kéo theo những hệ quả không thể ngờ tới.

adobe-flash-zero-day-header_2

HackingTeam là nhóm hacker mũ đen chuyên phát triển các phần mềm spyware và malware, cài cắm vào máy tính người dùng để thu thập các dữ liệu cá nhân, đồng thời bán nó cho nhiều loại tổ chức trên thế giới từ giới tội phạm cho đến chính phủ và cơ quan tình cáo các nước.

Một tài liệu bí mật của HackingTeam có dung lượng lên tới 400G vừa bị rò rỉ cách đây vài hôm đã công bố và hướng dẫn chi tiết về một lỗ hổng vô cùng nghiêm trọng ẩn sâu trong Adobe Flash gây ảnh hưởng rất lớn tới người dùng toàn cầu. Lỗ hổng này được xác định, một khi đã bị hacker khai thác sẽ khiến máy tính bị kiểm soát hoàn toàn, để sử dụng cho các mục đích như biến máy nạn nhân thành Zombie, tấn cống Botnet hoặc khai thác thông tin cá nhân mà người dùng hầu như không thể biết.

[fresh_embepost pid=”117119″ ]

Gần như ngay lập tức, Adobe đã cho cập nhật 2 bản vá 18.0.0.203 và 18.0.0.204 để vá lỗ hổng này trên các thiết bị di động và máy tính sử dụng Flash. Cách đây vài giờ đồng hồ, một lỗ hổng khác cũng đã được phát hiện và Adobe cũng đã tiến hành cập nhật ngay bản vá 18.0.0.209

Hiện tại Firefox và Google Chrome đã được cập nhật phiên bản mới nhất và bạn có thể tạm yên tâm ngay thời điểm hiện tại.

Screenshot_2Screenshot_1

Vụ việc này gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự phổ biến của việc khai thác lỗi thông qua các trình duyệt Web thông dụng. Thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa thể biết được rằng môi trường này còn ẩn chứa những thứ tai hại nào khác. Và bạn hãy tưởng tượng rằng, HackingTeam vô tình bị rò rỉ tài liệu này đã khiến giới bảo mật hốt hoảng. Còn thế giới thì có vô số các nhóm tương tự như vậy hoặc thậm chí vượt mắt HackingTeam.

>>>Windows thoát Top 1 lỗi bảo mật, đến lượt Mac OSX và iOS ‘lên thớt’

Bài liên quan
eSports

Trang bị và tướng được tăng sức mạnh ở bản cập nhật 10.24

eSports

Riot Games mang Pantheon lên đường trên ở lần cập nhật 10.25

eSports

Top 10 trang bị thần thoại đáng chú ý

eSports

Những thay đổi quan trọng ở phiên bản cập nhật 10.23