close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Activision tự tin về doanh thu Call of Duty: Advanced Warfare, đính chính về chế độ zombie

Bài phỏng vấn mới đây thể hiện rõ ràng nhất quan điểm của Activision về tựa game con cưng của hãng Call of Duty: Advanced Warfare.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với trang tin game GamesIndustry, ông Eric Hirshberg – CEO khâu xuất bản của Activision cho biết là ông vô cùng lạc quan vào lợi nhuận mà tựa game đình đám Call of Duty: Advanced Warfare sẽ mang lại, bất chấp những đánh giá tiêu cực từ giới phân tích.

Call of Duty: Advanced Warfare

Rõ ràng những đánh giá tiêu cựu về doanh số bán ra của Call of Duty: Advanced Warfare so với phiên bản Ghosts năm ngoái không làm nao núng tinh thần hãng Activision.

Theo như tôi thấy thì doanh số năm ngoái là rất khả quan, năm nay chúng tôi cũng nhận được nhiều quan tâm từ giới truyền thông và rõ ràng điều này tạo thuận lợi cho chiến dịch tiếp thị của hãng. Dù sao đi nữa tôi vẫn thấy vô cùng lạc quan với sản phẩm năm nay.

Đây được cho là lời đáp trả của hãng Activision trước dự đoán của các chuyên gia phân tích thị trường như R.W. Baird và Sterne Agee. Trước đó giới phân tích đã từng nhận định rằng Call of Duty: Advanced Warfare sẽ tiêu thụ được ít hơn từ 10 đến 15% lượng đĩa bán ra so với phiên bản Ghosts năm 2013 (vốn cũng đã bị coi là một nỗi thất vọng về doanh thu với Activision). Một điểm đáng chú ý là những báo cáo này chủ yếu dựa theo việc khảo sát số lượng các đơn hàng pre-order tại các hãng bán lẻ khác nhau cũng như dựa trên một số nguồn tin khác.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=GccGbdLqTmQ”]

Tuy nhiên phía Activision lại có quan điểm hoàn toàn khác về vấn đề này, theo họ thì thị trường game download digital mới chính là nhân tố quyết định thành bại. Để trả lời cho vấn đề này Eric Hirshberg có nói:

Chúng tôi tin rằng các đơn đặt hàng pre-order là rất tốt khi game vừa mới ra mắt. Tuy nhiên chúng không phản ánh đúng và tổng thể về nhu cầu của thị trường đối với 1 sản phẩm nào đó. Pre-order không còn thể hiện đúng giá trị của chúng khi mà ngày nay chúng ta đang tiến bước vào giai đoạn kỹ thuật số và mọi người có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận cũng như thanh toán sản phẩm.

Hiện tại Call of Duty: Advanced Warfare đang nhận được khá nhiều đánh giá tích cựu của các trang web game lớn trên thế giới. Đơn cử như trên trang đánh giá – khảo sát uy tín Metacritic, tựa game này đang được giữ ở mức điểm 85/100, khá hơn rất nhiều so với 78/100 của Call of Duty: Ghosts.

Call of Duty: Advanced Warfare

Call of Duty: Advanced Warfare

 Trong một thông tin khác, phía Activision vừa chính thức đính chính trước những thông tin được công bố về chế độ chơi Zombie của tựa game Call of Duty: Advanced Warfare. Theo họ thì người chơi hoàn toàn có thể sở hữu chế độ chơi này thông qua các DLC riêng chứ không nhất thiết bắt buộc phải đặt mua toàn bộ gói Season pass. Lời đính chính này được hãng đưa ra sau khi xuất hiện khá nhiều lời phàn nàn cũng như cáo buộc Activision ép buộc các fan phải bỏ quá nhiều tiền để sở hữu chế độ chơi này (hiện gói season pass đang được định giá 49,99 USD). Hiện hãng này vẫn chưa đưa ra kế hoạch phát hành hay mức giá cụ thể cho chế độ chơi Zombie này. Chúng ta sẽ sớm có câu trả lời trong thời gian tới.

Hiện tại bài Review Call of Duty: Advanced Warfare của Game4V đang được gấp rút thực hiện và sẽ ra mắt các bạn trong thời gian tới. Trong lúc đó hãy tiếp tục theo dõi những chuyên mục hấp dẫn khác của chúng tôi.

>>>Sự thật về chế độ zombie trong Call of Duty: Advanced Warfare

>>>“Advanced Warfare sẽ thất bại thảm hại ít nhất là về mặt doanh số”

Bài liên quan
PC - Console

Neo: The World Ends With You sẽ phát hành vào mùa hè năm nay

PC - Console

Layers of Fear ra mắt phiên bản PlayStation VR - Trải nghiệm nỗi sợ ở một tầm cao mới

PC - Console

Nguồn gốc của 'Cục phát Wifi' PlayStation 5

PC - Console

Gameplay trailer Thần Trùng có gì hấp dẫn?