close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Cộng Đồng

Activision kiện Netflix vì ‘cướp’ nhân sự cấp cao của mình

Activision cáo buộc Netflix xúi giục Spencer Neumann phá vỡ hợp đồng để trở thành giám đốc tài chính của Netflix, khiến công ty như bị “chảy máu chất xám”.

Activision Blizzard đang kiện Netflix với cáo buộc có hành động lôi kéo cựu giám đốc tài chính Spencer Neumann của họ đầu quân cho hãng dịch vụ truyền dữ liệu và cho thuê DVD.

Activision kiện Netflix vì 'cướp' nhân sự cấp cao của mình

Activision kiện Netflix vì ‘cướp’ nhân sự cấp cao của mình

Trong một vụ kiện được đệ trình lên tòa án California được hãng Hollywood Reporter thông tin, Activision Blizzard cáo buộc Netflix cố ý can thiệp vào hợp đồng, cạnh tranh không lành mạnh, hỗ trợ và tiếp tay cho việc vi phạm nghĩa vụ ủy thác liên quan đến nhân sự cấp cao của công ty.

Đơn kiện nói rằng Neumann, người được thuê tại Activision với tư cách là Giám đốc tài chính vào tháng 5 năm 2017, theo hợp đồng với công ty để phục vụ trong vai trò đó cho đến ít nhất là tháng 4 năm 2020, với một lựa chọn bổ sung để Activision duy trì anh ta thêm một năm.

Tuy nhiên, trong khi Neumann đang làm việc thay mặt Activision để đàm phán với Netflix về mối quan hệ đối tác thương mại, nhà sản xuất Call of Duty cáo buộc rằng Netflix đã cố gắng tuyển dụng Neumann trước khi hợp đồng của anh ấy hết hạn vì họ cố gắng tăng cường cung cấp trò chơi của riêng mình.

Spencer Neumann chuyển sang làm giám đốc tài chính cho Netflix

Spencer Neumann chuyển sang làm giám đốc tài chính cho Netflix

Activision tiếp tục cáo buộc Netflix đề nghị thanh toán cho bất kỳ đại diện pháp lý hoặc trách nhiệm pháp lý nào mà Neumann phải gánh chịu, hỗ trợ nhân vật này vi phạm hợp đồng.

Neuman rời khỏi Activision Blizzard vào tháng 12 năm 2018 và bắt đầu làm giám đốc tài chính của Netflix vào tháng 01/2021.

Activision muốn có một phán quyết cấm vĩnh viễn, chống lại Netflix bởi đã hỗ trợ nhân sự cao cấp “nhảy việc” của Activision trong tương lai, cũng như bồi thường thiệt hại cho công ty làm game này.

Đây không phải là lần đầu tiên Activision theo đuổi 1 vụ kiện công ty khác về vấn đề “cướp” nhân sự. Trước đó, hãng đã kiện EA vào năm 2010 sau khi họ bổ nhiệm cựu giám đốc studio Infinity Ward là Jason West và Vince Zampella vào các vị trí trong công ty. Gần đây, Netflix cũng đã thua trong một vụ kiện tương tự với hãng Fox.

Trang chủ AB: https://www.activisionblizzard.com/

Bài liên quan
Phim-Truyện

Netflix yêu cầu một dự án anime Kẻ Hủy Diệt

PC - Console

Activision cảnh báo các game thủ về chiếc máy PS4

Phim-Truyện

B: The Beginning Succession tung trailer kèm lịch lên sóng

Phim-Truyện

Netflix và WIT Studio hợp tác đào tạo animator