Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng ĐồngGame Online

Activision Blizzard đang bị chính phủ Mỹ ‘soi’ về vấn đề Hồng Kông

Trước việc cấm rất nhiều game thủ chuyên nghiệp lên tiếng về vấn đề Hồng Kông, Activision Blizzard đang bị giới chức Mỹ “soi” và yêu cầu xem xét lại hành động đó của mình.

Activision Blizzard là một công công ty sản xuất game có tiếng ở Hoa Kỳ và ảnh hưởng lớn trên thế giới, đang nhận được sự xem xét kỹ lưỡng từ các nhà lập pháp Mỹ về vấn đề Hồng Kông thời gian gần đây. Các nghị sĩ Mỹ bao gồm Thượng nghị sĩ đền từ tiểu bang Oregon, Ron Wyden, lên tiếng ủng hộ game thủ biểu tình đòi công nhận dân chủ Hồng Kông. Thượng nghị sĩ cho biết đó là sự tự do hợp pháp, không vi phạm quy tắc nào.

Blizzard đang vấp phải phản ứng bởi hành động cấm game thủ nói về Hồng Kông

Ngoài ra, một lá thư chung của 2 đảng (Dân chủ và Cộng hòa) được gửi vào thứ 6 tới CEO Activision Blizzard từ các nhà lập pháp bao gồm Wyden, Thượng nghị sĩ Marco Rubio (R-Fla.) và những người có chức sắc trong chính phủ Mỹ yêu cầu xem xét hành vi của họ gần đây.

Tất cả yêu cầu công ty dừng ngay việc cấm người chơi, đặc biệt là lệnh cấm đối với Ng Wai Chung, người còn được biết đến với tên Blitzchung (game thủ “pro” trong giới Hearthstone). Người đại diện Alexandria Ocasio-Cortez (D-NY), Mike Gallagher (R-WI) và Tom Malinowski (D-NJ) cũng ký tên tán thành.

Giới chức Mỹ lên tiếng hành động ngăn cản của Blizzard gần đây

“Giải phóng Hồng Kông, cuộc cách mạng của thời đại chúng ta!” là thông điệp Chung đưa ra trong một sự kiện phát trực tiếp game Hearthstone của Blizzard. Ngay sau đó, game thủ này bị cấm thi đấu trong 6 tháng từ ban điều hành trò chơi. Cũng không lâu sau, một số người lên tiếng phản đối quyết định trên cũng chịu chung kết cục.

Game thủ Blitzchung

Việc Activision Blizzard cứng rắn với game thủ nói về Hồng Kông thực tế là do ngại ảnh hưởng đến thị trường kinh doanh tại Trung Quốc, nơi có đối tác Tencent (cổ đông lớn hàng đầu). Hiện vấn đề vẫn đang diễn biến phức tạp và công ty chưa có bình luận thêm nào từ động thái của giới chức Hoa Kỳ nêu trên.

Bài liên quan
eSports

SEA GAMES 30: Tổng kết hai ngày thi đấu đầu tiên của eSports Việt Nam

Cộng Đồng

Ông chủ Blizzard: 'Quá đơn giản để có 1 tỷ user trong 5 năm tới'

Cộng Đồng

Vấn đề Hồng Kông ảnh hưởng đến doanh thu quý 3 của Blizzard

Game Mobile

Thiên Nhược Hữu Tình Mobile - Game chuyển thể phim Hồng Kông ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.