[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

eSports

Aces Gaming đập tan tin đồn tan rã bằng một line up hoàn toàn mới

Mới đây, vụ việc 2 thành viên KuA và SuperHieu trở lại Hà Nội và không thi đấu cho Aces Gaming nữa khiến rất nhiều người đặt dấu hỏi về tương lai của đội tuyển Dota 2 mạnh nhất Việt Nam – Aces Gaming.

KuA và SuperHieu được biết đến là 2 game thủ khá nổi danh trong làng Dota 2 Việt. Theo thông tin chúng tôi đã từng đưa,  họ vừa được mời gia nhập Aces Gaming cách đây không lâu. Tuy nhiêm, ước mơ Nam tiến của 2 chàng trai Hà Nội đã không được như mong muốn. KuA cảm thấy chán nản và muốn hồi hương, anh có đăng một status trên trang cá nhân Facebook của mình với lời lẽ khá bức xúc.

kua-facebook

Trước status trên, rất nhiều người đã đặt câu hỏi về sự ra đi này, thậm chí có nhiều thông tin cho rằng: KuA ra đi vì không được trả lương, Aces Gaming không còn nhận được sự tài trợ nữa và đang đứng trước nguy cơ tan rã…

Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, không có một bằng chứng hay thông báo chính thức nào của ban quản lý team Aces Gaming rằng đội sẽ disband. Sau những thông tin sai lệch trên, ông Dương Vi Khoa – người thành lập Aces Gaming đã khá bức xúc vì “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường”.

Chuyện trong nhà còn chưa rõ ràng mà đầu ngõ đã vác loa ầm ầm lên rồi???

Aces disband thì các bạn vui lắm sao mà post bài theo kiểu “cổ vũ” vậy?

Có 1-2 cái status FB cũng ngồi suy đoán viết ra 1 bài thật là lâm li bi đát?

Tại sao không kêu gọi cộng đồng cổ vũ team Aces còn đang chập chững, đang từng bước tiến bộ hơn mà lại đi đạp 1 cái cho ngã dúi dụi luôn?

Giờ tôi cũng hiểu tại sao Tran Quang Hanh thấy nản khi disband IMBA. Tôi đổ tâm huyết vào Dota 2 cũng mấy năm rồi, có lẽ lâu hơn bất kỳ ai đang đầu tư vào các team Dota 2 tại VN.

Tiền thì cũng đổ vào vài trăm triệu chưa kể thời gian và công sức, thu về là 0 cộng với 1 đống lời chửi bới?

Bảo sao Dota 2 VN suốt ngày vẫn cứ dậm chân tại chỗ, có cố gắng ngoi lên cũng bị 1 đám lâu nhâu kéo xuống cho bằng được.

Players cũng là người, đánh có thắng có thua, gặp team mạnh hơn thua là bình thường. Sao các bạn cứ phải chửi bới, xúc phạm các players đang ngày đêm tập luyện và cống hiến các trận đấu hay cho các bạn xem?

Giờ mà tôi buông tay giải tán Aces thì liệu sẽ còn ai đầu tư vào team pro Dota 2 nữa hay chỉ là các team phong trào được các phòng game nuôi cho vui?

Và rồi trên bản đồ Dota 2 thế giới, VN vĩnh viễn là 1 nơi không có đại diện thi đấu các giải lớn trong khu vực?

Tôi vẫn ngày đêm tâm huyết đầu tư cho team, team muốn gì thì được nấy, miễn sao tập luyện và thi đấu cho tốt. Chỉ mong là các bạn cũng có tâm huyết được như vậy chứ đừng bỏ rơi nửa chừng chỉ vì 1 vài xích mích nhỏ hoặc 1 vài trận thua.

Na`Vi, [A] thậm chí cả Newbee, EG, Secret cũng từng thua banh xác đấy thôi, nhưng họ vẫn cố gắng điều chỉnh lại, ngã thì đứng lên đi tiếp chứ không nằm luôn đấy.

Tôi muốn kêu gọi tất cả những ai đam mê Dota 2 hãy cùng ủng hộ, cổ vũ và động viên các thành viên của Aces hãy tiếp tục tập luyện và thi đấu, hãy vì mục tiêu TI5, TI6 mà đem lá cờ VN đến Key Arena trong 1 tương lai gần.

Đừng vì 1 vài trận thua, 1 vài lỗi trong thi đấu mà quay sang chửi rủa họ làm gì, bạn chửi thì bạn cũng có giàu hơn hay lên được ký lô nào đâu?

Theo ông Dương Vi Khoa, sẽ không có chuyện Aces disband, hiện tại ông vẫn dồn hết tâm huyết cho team, giành mọi thứ tốt nhất để các thành viên có thể tập luyện một cách tốt nhất. Ông cũng mong muốn rằng, cộng đồng đừng nên nhiếc móc, chỉ trích các players nữa, thay vào đó, hãy làm những hành động thiết thực hơn, chung tay xây dựng nền Dota 2 Việt phát triển hơn.

Update: Game4V đã xác nhận được việc chỉ có 1 thành viên trong Aces Gaming sẽ ra đi vì lý do anh không hợp với Role Offlane của đội. Đó là thành viên Misa. Anh cũng gửi lời chúc tới Team AcesGaming tìm được một người sớm thay thế anh trong thời gian tới. Về phía Misa, anh vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê Dota 2 của mình và có dự định sẽ làm Caster trong thời gian tới.

Tình hình là mình nhận thấy tính cách và phong cách đánh ko hợp với role offlane, nên đã đưa ra quyết định out AcesGaming nhường lại slot cho các player tiềm năng khác.
Chúc Team AcesGaming se có 1 luồng mới mang Dota 2 VN lên 1 tầm cao trong khu vực.

Mình sẽ tiếp tục chơi dota và làm streamer ( có thể là cả caster nữa). hi vọng các bạn tiếp tục ủng hộ mình trong thời gian sắp tới.

11103926_10153711488019307_1521503547_n

Ngoài ra, 2 thành viên khác của team là SPH và Kua cũng từ giã khỏi đội tuyển Aces Gaming. Thay vào đó là 2 game thủ Secret và KL7. Như vậy team Aces Gaming sẽ xuất hiện với Line Up hoàn toàn mới: Tài + QQ + Secret + Red + KL7/ Magical Xin.

>>> Dota 2: Sướng mắt với những pha Rampage đẹp nhất trong tuần

Bài liên quan
eSports

Nigma – ông vua nhánh thua của làng Dota 2 thế giới

eSports

LeBron: 'Tôi muốn chơi cùng Dendi vì tin tưởng anh ấy'

eSports

HuomaoTV sa thải nhân viên cố ý dàn xếp bán độ

eSports

Xiao8 nổi hứng dọa ăn thứ xú uế ngay trên stream

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.