close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

Aatrox – vị tướng có số phận hẩm hiu nhất Đấu Trường Công Lý

 

Không phải Urgot hay Galio, Aatrox mới là vị tướng chẳng ai thèm chơi trên Đấu Trường Công Lý.

Trong LMHT luôn có những vị tướng bị xếp xó suốt cả năm, chẳng ai thèm ngó ngàng tới. Những ví dụ đơn giản nhất có thể kể đến những Urgot, Galio hay Yorick cũ hay Aatrox. Thật may khi Galio còn được Faker lựa chọn đem đánh giải để đối đầu với Viktor, từ đó được người chơi sử dụng nhiều hơn. Yorick cũng đã được làm lại và có lối chơi hiện đại hơn rất nhiều. Còn Urgot bỗng dưng quay trở lại với meta do khả năng chống sát thủ rất tốt của mình. Danh sách đó chỉ còn lại Aatrox – vị tướng chẳng ai thèm chơi trong LMHT.

Thật vậy, trang tra cứu dữ liệu các tướng hay thông tin của game thủ – op.gg thậm chí còn không thể có đủ dữ liệu của Aatrox trong suốt nhiều tháng qua để làm nền tảng cho game thủ có thể tham khảo… Điều này xảy ra bởi chẳng game thủ nào lựa chọn Aatrox để thi đấu, dẫn đến chẳng có số liệu nào để mà phân tích cả…

aatrox-stat

Không đủ dữ liệu để tra cứu Aatrox mới buồn…

Vậy tại sao vị tướng này lại bị hắt hủi đến mức như vậy? Quay trở lại thời điểm Aatrox được ra mắt, rất nhiều người đã kì vọng vào một vị tướng được thiết kế rất đặc biệt  đi kèm với một cốt truyện đầy thú vị có thể khai thác lâu dài trong tương lai. Thế nhưng so với những đám bạn cùng trang lứa theo kiểu Đấu Sĩ, Quỷ Kiếm cứ thếtụt hậu dần. Và lý do dẫn đến sự tụt hậu này chính là do bộ kĩ năng có phần… lố bịch!

Aatrox có thể tận dụng tốt bộ kĩ năng cũng như sức mạnh của mình trong những pha tay đôi 1v1, nhưng ở trong giao tranh, gần như Quỷ Kiếm sẽ không thể “động đậy”. Sự lố bịch ở đây nằm ở chính cơ chế từ kĩ năng W, nó bắt vị tướng này phải sử dụng cực nhiều đòn đánh thường để có thể gây áp lực lên đối phương, nhưng Q – Không Kích Hắc Ám lại buộc cho Aatrox phải rơi vào 1 vị trí kém thuận lợi mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của nó – đó là ngay tại vị trí đứng của đối phương.

q

Kĩ năng Q của Aatrox còn có thể bị hủy bởi các hiệu ứng khống chế nữa cơ..

Với thời kì mà các tướng cơ động ở mọi vị trí đang được ưa chuộng, có khả năng thả diều mạnh, thì rõ ràng Aatrox sẽ ít có cơ hội xuất hiện. Lúc mà những tướng sở hữu kĩ năng chống chịu nhiều như hiện tại, Aatrox sẽ gần như không có cơ hội tấn công trong giao tranh, vì thế, W, và Nội Tại – Bể Máu sẽ gần như vô tác dụng.

Một vị tướng đến rất nhiều chiêu thức như “vô dụng” như vậy, chẳng trách Aatrox chẳng ai thèm sử dụng cả…

[fresh_embepost pid=”391515″ ]

Bài liên quan
eSports

RNG chốt đội hình LPL Mùa Hè 2020 mà không có tên Uzi

eSports

Lux đường giữa – thế lực mới trong bản cập nhật 10.11

eSports

Vladimir: đứa con bị lãng quên của Riot

eSports

Chi tiết tướng và hệ tộc mới sắp ra mắt trong ĐTCL phiên bản 10.12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.