close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

95% game thủ không nghe được âm thanh này!

Bạn muốn biết mình có phải là siêu nhân khi có thể nghe được những âm thanh nằm dưới ngưỡng nghe của con người hay không, hãy thử ngay bài test dưới đây. Nếu thành công, hãy tự hào vì điều đó và sử dụng chúng vào những mục đích mà chỉ bạn mới có thể biết.

listening-big-ear

Website Noise Addicts mới đây vừa đưa ra một bài test nho nhỏ cho người đọc nghe thử các âm thanh có tần số từ 8Hz cho đến 22,000Hz. Thông thường một người trên 25 tuổi sẽ không thể nghe được tần số trên 15KHz và nếu thậm chí nghe nhiều ở mức tần số này có thể bị ù tai. Người trẻ tuổi hơn có thể nghe được ở mức tần số cao hơn đôi chút.

Screenshot_5

Một số loài động vật như chó có khả năng nghe được ở mức tần số rất cao và lý do đó khiến nó có thể phát hiện ra những tiếng động từ rất xa. Các siêu nhân trong phim hay điện ảnh cũng được tác giả xây dựng dựa trên những yếu tố tương tự. Đoạn test dưới đây sẽ cho  bạn biết ngưỡng nghe của bạn đạt tới mức nào. Ví dụ như của tôi, 26 tuổi vẫn có thể nghe được ở tần số 17 kHz, tuy chưa đạt mức siêu nhân nhưng cũng cao hơn kha khá người. Một vài người bằng tuổi thì chỉ đến 15 kHz là kịch. Và nếu bạn phát hiện ra mình có thể nghe ở mức tới 22 kHz thì bạn thực sự là một của hiếm trong tự nhiên. Chúc mừng bạn, bạn thực sự là siêu nhân chứ không phải là người nữa.

Để test thử, hãy vào trực tiếp địa chỉ sau: http://www.noiseaddicts.com/2009/03/can-you-hear-this-hearing-test/

Và nhớ quay lại đây để cho chúng tôi biết, bạn có thể nghe được ở mức nào nhé.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Công NghệPC - ConsolePhim-Truyện

Đến cả Superman cũng thừa nhận là fan cứng của PC Master Race

Công Nghệ

Top 10 thương hiệu công nghệ giá trị nhất hiện nay

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07