close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

9 tựa game chắc chắn sẽ ra mắt trên PlayStation 5

Danh sách những tựa game khả năng rất cao sẽ ra mắt cùng lúc với sự xuất hiện của PlayStation 5 vào cuối năm sau, cùng Game4V điểm qua những tựa game có trong danh sách.

Dưới đây sẽ là danh sách những tựa game trong tầm ngắm sẽ ra mắt cùng lúc với chiếc máy PlayStation 5 sau khi được bán ra trên thị trường. Tất nhiên danh sách này sẽ còn thay đổi khi mà chúng ta vẫn chưa rõ những dự án bí mật các hãng game sẽ công bố vào khoảng đầu năm sau cho đến mùa hè, đặc biệt là sự kiện E3 2020.

1/ Hai tựa game mới của Bluepoint Studios

Tựa game đầu tiên được công bố cho cỗ máy chơi game mới nhất của PlayStation 5 đến từ nhà Bluepoint. Tuy vậy, ta vẫn chưa biết được ngày ra mắt, ý tưởng hay thậm chí là tên, tuy vậy đây là lần đầu tiên một công ty tuyên bố rằng sẽ phát triển một tựa game cho Sony. Công ty ấy là Bluepoint Studios, nổi tiếng với những bản port (đem game ở hệ thống này lên hệ thống khác mà hầu như không thay đổi gì) của những tựa game cổ điển, như là Metal Gear Solid: HD Collection, Uncharted: The Nathan Drake Collection và đặc biệt là Shadow of the Colossus Remaster.

Những thông tin từ đầu năm 2019 đã chỉ ra rằng dự án tiếp theo của studio này có thể là những bản làm lại của các tựa game kinh điển, và kẻ được xướng tên lần này là Demon’s Soul, rất có khả năng đây là thứ sẽ được trình làng cùng với PlayStation 5. Ngoài ra thì theo công ty này nhấn mạnh rằng đây sẽ là dự án “đáng tự hào nhất” của họ, càng làm cho fan nóng lòng hơn.

2/ Watch Dogs: Legion

Lần đầu tiên được công bố ở kỳ E3 2019, tựa game này vốn được lên lịch xuất xưởng vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, sau đó vị “cha đẻ” đã quyết định sẽ trì hoãn ngày ra mắt vào năm ngân sách tiếp theo, từ tháng 4 năm 2020 cho đến hết tháng 4 năm 2021, nghĩa là thời hạn ra mắt của Watch Dogs: Legion có thể là trễ 1 tháng hoặc tận 1 năm so với ngày phát hành dự kiến ban đầu. Sự trì hoãn này có vẻ là do Ubisoft muốn được công bố cùng lúc với sự ra mắt của PlayStation 5, và cũng đích thân CEO của Ubisoft Yves Guillemot xác nhận vấn đề này.

3/ Gods and Monsters

Cũng như Watch Dogs Legion, cũng được công bố ở kỳ E3 2019 dành cho PlayStation 4, cũng vào khoảng đầu năm 2020 và cũng bị trì hoãn vào năm tài chính tiếp theo, và cũng cùng 1 nguyên do: muốn ra mắt cùng với PlayStation 5. Và cũng được xác nhận rằng sẽ cùng với “người anh em” kia cùng xâm nhập thị trường PlayStation 5.

4/ Rainbow Six Quarantine

Cũng như 2 người anh em cùng cha ở trên, Rainbow Six Quarantine lần đầu tiên được công bố ở (bạn đoán đúng rồi đấy) E3 2019. Tuy vậy khác với 2 “người anh”, “đứa em” này thậm chí còn không có một ngày dự kiến ra mắt tử tế mà chỉ là một khoảng thời gian chung chung: năm ngân sách 2020 – 2021. Và, lần nữa, Ubisoft CEO Yves Guillemot cũng xác nhận rằng nó sẽ cùng hợp sức với 2 tựa game đang trì hoãn để trờ thành bộ ba game sẽ được công bố vào thời điểm PlayStation 5 ra đời.

5/ Dying Light 2

Khác với nhà Ubisoft, nhà Techland sẽ không dời ngày ra mắt của Dying Light mà sẽ được phát hành vào một ngày không xác định vào mùa xuân của năm sau. Vốn đã được nhấn nhá từ năm E3 2018 và được công bố thêm vào E3 2019, không khó hiểu tại sao Techland quyết định sẽ phát hành thay vì lùi ngày lại.

6/ Final Fantasy VII Remake Chapter 2

Tựa game Final Fantasy hot nhất và cũng là một trong những tựa game FF hay nhất sẽ chính thức “cập bến PlayStation 5”, theo lời Square Enix sau khi một trong các sếp của Square Enix Yosuke Matsuda tiết lộ rằng sẽ phát triển 1 tựa game RPG dành cho 2 hệ máy PlayStation. Khá là có lý khi tựa game này sẽ chơi theo từng chapter (chương), và PlayStation 4 cũng đã hơi cũ khi mà cỗ máy tiếp theo của Sony ra mắt.

7/ The Lord of the Rings: Gollum

Một tựa game hành động – phiêu lưu tập trung vào cốt truyện của Daedalic Entertainment, The Lord of the Rings: Gollum sẽ được phát hành cho “toàn bộ các hệ máy có thể” vào năm 2021. Xét đến việc PlayStation 5 sẽ ra mắt vào cuối năm sau, ta có thể gần như chắc chắn rằng gã Gollum sẽ góp mặt vào đại gia đình PlayStation 5. Tuy vậy, cũng có khả năng PlayStation 4 sẽ được hưởng, và nếu như thế thì tựa game này sẽ là một dàng cross-gen.

8/ NBA Live 21

Bóng rổ – môn thể thao số một ở Mỹ sẽ được xác nhận rằng sẽ có mặt trên hệ máy nhà Sony qua tựa game NBA Live 21 (Trên thực tế là có vài người mua PlayStation 4 Pro hay Xbox One X chỉ để chơi những game thể thao như Fifa hay NBA Live). Một thông tin nữa là “do” tựa game này và PlayStation 5 mà một trong các người anh của dòng NBA Live là NBA Live 20 bị huỷ, dù cho EA đã bảo rằng tựa game này sẽ là “một hướng đi cách tân”. Tuy vậy, EA cũng hứa rằng tựa game này sẽ chú trọng vào “mối quan hệ với xã hội, phù hợp với mọi người cũng như là nâng tầm khả năng sáng tạo của người chơi”.

9/ Godfall

Phải đến 1 năm nữa chiếc máy Playstation 5 mới được tung ra thị trường, vì vậy không lạ gì khi mà ngay từ tháng 12 của năm nay tựa game Godfall chính thức được công bố cho Playstation 5. Một thời điểm rất thuận lợi để các hãng hoàn thành nốt giai đoạn phát triển các tựa game cho hệ máy mới này, từ giờ đến E3 có thể sẽ công bố dần danh sách game của họ trước khi chiếc máy này trở nên phổ biến. Hãng game đứng đằng sau sản phẩm rất thành công Boderland 3, chỉ mới vừa ra mắt được hồi đầu năm nay, ngay lập tức đã bắt tay vào phát triển Godfall.

Bài liên quan
PC - Console

Biên kịch Dying Light 2 rời đi khiến Techland chao đảo

PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

50 tựa game đáng mong chờ đợi nhất 2021 (Phần 1)

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5