close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

PC - Console

9 thương hiệu nên trở thành game thế giới mở ngay lập tức (Phần 1)

Nhà nhà làm game thế giới mở, người người làm game thế giới mở. Liệu rằng đây có đang phải là kỉ nguyên của Open-World (Sandbox, Free-Roaming) hay không?

2015 đã trôi qua được 3 phần 4 và làng game thế giới cũng được chứng kiến không ít những sản phẩm game thế giới mở cực kì ấn tượng: The Witcher 3, Batman Arkham Knight, Dying Light, Metal Gear Soild 5 hay chí ít là Mad Max… chưa kể còn kha khá các sản phẩm Open-World khác sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Có vẻ các nhà phát triển đang rất muốn(rất thích)để game thủ được tự do và thoải mái trong cách chơi. Sẽ không còn thời kì chỉ toàn những sản phẩm tuyến tính để bạn thỏa mãn với những màn hành động đẹp mắt, tiêu diệt kẻ địch trong chớp nhoáng nhưng giá trị chơi lại không có nhiều. Họ sẽ để bạn tự quyết định cả lối chơi và phong cách chơi.

Những tựa game dưới đây đã ở trong một khuôn khổ từ quá lâu rồi. Và đã đến ngày, chúng phải được nhà phát triển mở rộng ra hơn nữa. Tận dụng những lợi thế sẵn có đi kèm là lối chơi Free sẽ khiến các tựa game này cực kì hấp dẫn.

  1. Left 4 Dead

fps

Cái tên đầu bảng phải là Left 4 Dead. Nếu Dying Light cho bản cảm giác của những con Zombie vật vờ thì Left 4 Dead sẽ cho bạn cảm nhận chạy “bán sống bán chết” từ đầu đến hết game là như thế nào. Valve đã từng có dự định tạo ra một game lấy đề tài Zombie theo kiểu sinh tồn FPS và có cả ý định Open-World. Dù chẳng biết tới này nào mới ra mắt nhưng đó là ý tưởng không hề tồi chút nào. Đặc biệt là nó sẽ còn tuyệt hơn khi có thể chơi Co-op 4 người như bình thường, với hệ thống nhiệm vụ chằng chịt trong một khu vực rộng lớn.

Bạn bừng tỉnh dậy trong một thành phố phủ đầy cái chết, tìm kiếm 3 thành viên còn lại, lên đồ, xây căn cứ, tìm cách để trốn thoát khỏi đây. Khá thú vị đấy chứ!

  1. Monster Hunter

TANK3_WiiU TitleSheet

Đáng nhẽ, sản phẩm này phải trở thành một game thế giới mở trên PC, PS và Xbox hơn là chạy theo nền Nintendo 3DS và trở thành một kiểu game online nào đó như cách đây 5 năm. Hơi buồn là người sở hữu nó lại là một công ty của Nhật nên cách nghĩ của họ dị hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới. Monster Hunter cho người chơi nhập vai vào thợ săn theo từng lớp nhân vật và tìm cách giết hoặc bắt sống các chủng quái vật tùy theo từng quest được đưa ra. Game không cung cấp level cho nhân vật, thay vào đó là dựa vào kinh nghiệm bản thân cũng như các trang bị tốt để cải thiện các chỉ số. Game thủ có thể chuyển đổi vũ khí giữa các lớp nhân vật thoải mái, mỗi kiểu lại cung cấp một trải nghiệm khác. Nếu đưa game vào một thế giới mở rộng lớn, Monster Hunter sẽ cực kì tiềm năng.

  1. Hitman

Hitman Sniper

Cuối năm nay Hitman phiên bản mới nhất sẽ ra mắt và nó lại là một game thực hiện nhiệm vụ như trước đây. Dù chưa biết sản phẩm nảy sẽ như thế nào nhưng việc xé thành 7 mảnh nhỏ và cung cấp dần dần từ giờ đến hết năm sau, Hitman có vẻ đang gây phật lòng với nhiều fan kì cựu. Nhưng hãy tạm gác lại những gì sẽ xảy ra trong thời gian tới và mong đợi vào một Hitman thực sự mở trong tương lai.

Tựa game này cho người chơi có hàng tá các cách để xử lý một nhiệm vụ, từ tiêu diệt bằng súng ngắn, bắn tỉa, đầu độc hoặc takedown “nhẹ nhàng”. Một nhiệm vụ bạn sẽ phải cày lại nhiều lần theo các cách khác nhau để cảm nhận được hết game. Và mọi thứ sẽ còn phê pha hơn nếu Hitman là một tựa game open-world cho bạn lang thang trong thế giới rộng lớn, nhận nhiệm vụ, điều khiển xe cộ, lên kinh nghiệm, unlock khả năng, thu thập tiền và tự bào chế đồ riêng cho mình.

NPC cũng là điểm đặc sắc của Hitman khi có thể nhồi hàng trăm người trên một khung hình với dáng điệu khác nhau. Và nếu IO Interactive có thể học được những gì mà Ubisoft đã làm với các NPC của Assassin’s Creed Unity, Hitman có thể sẽ trở thành một sản phẩm Open-World cực hay.

  1. Splinter Cell

Sam Fisher (Splinter Cell) (1)

Ubisoft đang càng ngày càng muốn biến sản phẩm của mình theo hướng Open-World và có lẽ rằng, trong một tương lai rất gần thôi Splinter Cell cũng sẽ nối gót điều này. Phiên bản mới nhất Blacklist đã cho game thủ thấy được tiềm năng rất lớn để nó trở thành Open-World. Cách thực hiện nhiệm vụ đa dạng, các tùy biến về vũ khí trang phục và có hẳn 1 cơ sở riêng để nâng cấp. Nếu có thể chuyển hẳn sang thế giới mở, tựa game này sẽ có nhiều tiềm năng hơn nữa.. Được phát triển trong một khoảng thời gian rất dài và đội ngũ làm cũng có nhiều kinh nghiệm, cách chơi của Splinter Cell có thể sẽ được mềm dẻo dần (Stealth và Rambo-Action đều được). Tương tự như những gì Ubisoft sẽ làm với Ghost Recon: Wildlands.

  1. Call of Duty

call_of_duty_world_at_war_1920x1080

Đầu tiên, tôi phải nói rằng đây chỉ là một mong ước nho nhỏ của người viết mà thôi vì điều này dường như bất khả thi trong cả chục năm tới. Game thủ yêu thích Call of Duty thường chỉ muốn nó là tuyến tính và tập trung hết mực vào cốt truyện đậm chất điện ảnh hơn là thay đổi gameplay vốn đã khá cũ kĩ. Con gà vàng của Activision sẽ chẳng thể nào chịu thay đổi công thức nếu như vẫn còn game thủ thích nó như bây giờ.

Tuy nhiên, nếu trở thành một game Open-World thì hiếm sản phẩm nào có thể bì được với Call of Duty xét theo thể loại FPS và bối cảnh chiến tranh cho dù là hiện đại hay tương lai. Bản thân tựa game này đã được trang bị những bộ công cụ tùy biến rất mạnh khi các hãng bắt đầu phát triển multiplayer. Và khi nó được ứng dụng vào thế giới mở, mọi thứ có thể sẽ hoạt động cực kì trơn tru: từ perk, killstreak, scorestreak, vũ khí, quần áo, phụ kiện… Các yếu tố RPG này sẽ góp phần biến Call of Duty trở thành 1 sản phẩm FPS, Open World, Future-Tech đầy tiềm năng và bất bại!

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Game thế giới mở là gì?

Bài liên quan
PC - Console

7 Game bom tấn tiêu biểu sẽ ra mắt năm 2021

PC - Console

5 game bạn nên thử qua trong tháng 9

PC - Console

3 tựa game tuyệt vời nhất tháng 7

eSports

Pha solokill Nuguri - Summit được chuyển thể thành game đối kháng