close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

9 nhân vật Marvel có tiềm năng giết Thanos cao nhất

Trong nhiều năm, Thanos đã luôn là một mối đe dọa treo lơ lửng trên đầu các siêu anh hùng của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Khác với những năm trước đó, thường đùn đẩy trọng trách cho các tay sai. Thì sắp tới đây, trong Avengers: Infinity War, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng sức mạnh vô song của gã “Titan Điên” khi y tự thân vác xác đến “củ hành” cư dân trái đất chứu không sai người khác làm nữa.

Đứng trước phép thử vĩ đại này, các siêu anh hùng thuộc nhóm Avengers, Guardian of the Galaxy phải cùng liên kết lại với nhau để ngăn chặn Thanos. Đây chắc chắn sẽ là một cuộc chiến lớn nhất của vũ trụ điện ảnh MCU từ trước tới giờ, dẫn đến những sự kiện sẽ xảy ra trong Avengers 4.

squirrel-girl-defeats-vs-thanos

Dù vậy, phim của Marvel vẫn luôn là các câu chuyện siêu anh hùng “tiêu chuẩn”, thế nên dù là sẽ có các thiệt hại nhân mạng to lớn không thể tránh khỏi. Dẫn tới cái chết của một hoặc nhiều hơn các nhân vật mang tính trụ cột của MCU như Tony Stark, Thor, Captain America… Thanos cuối cùng sẽ bị đánh bại, câu hỏi sẽ là ai mà thôi?

Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng suy xét để tìm ra người đó, kẻ sẽ đánh bại Thanos.

1/ IRON MAN

2etgtbg

Phải nói trước một câu là Tony Stark không có cửa để “cân lại” Thanos nếu đối đầu mặt đối mặt, dù là mang trên mình bộ giáp “khủng” nhất. Bởi ngay cả khi không có những Viên đá Vô Cực, Thanos vẫn là một trong những thực thể mạnh nhất vũ trụ, thừa sức vặt nát ngay cả những thứ vũ khí độc quyền mạnh nhất của người sắt. Nhưng lí do khiến Người Sắt có khả năng hạ thủ được Thanos là bởi hai khả năng mang nhiều “tiềm năng” trong trailer.

Đầu tiên là nếu Tony gặp phải các công nghệ Ngoài hành tinh có khả năng “cường hóa” sức mạnh của bộ giáp Tony, ngay cả khi đã sử dụng những công nghệ tối tân nhất của Trái đất.

Khả năng thứ hai là Tony bằng cách nào đó có thể kiểm soát được một trong những Viên đá Vô cực và dùng sức mạnh đó để “đả” lại Thanos.

Nếu hai khả năng đó không xảy ra thì khả năng Người Sắt đối đầu được với Thanos là rất mỏng manh.

2/ DOCTOR STRANGE

benedict-cumberbatch-as-doctor-strange-possessing-the-eye-of-agomotto-marvel

Khác với Avengers và Guardian of the Galaxy, Stephen Strange thu thập, kiểm soát sức mạnh pháp thuật để giúp giữ cho thực tại của chúng ta được an toàn. Thế nên có lẽ pháp thuật là chìa khóa để ngăn chặn được Thanos một lần và mãi mãi. Các Viên đá Vô cực được cho là một trong những sức mạnh to lớn nhất trong vũ trụ, nhưng với các câu thần chú đúng đắn, chiến thuật chuẩn xác, nhất là sau một khoảng thời gian dài tích lũy kinh nghiệm, kiếm thức. Doctor Strange hoàn toàn có cửa “cân” được Thanos.

Ví dụ như bắt Thanos phải đi vào “thương lượng” chẳng hạn? Mà Dormammu thì đâu có kém cạnh gì so với Thanos đâu? Phải không nào?

3/ THOR

thordarkworld_2194942100-tdw0nng1-_v362444527_ri_sx940_

Vừa phải trải qua những kiếp nạn khốn khổ nhất trong cuộc đời, mù mắt, cha qua đời, gia đình li tán, chiếc búa Quyền năng Mjolnir bị phá hủy, thậm chí cả quê nhà Asgard cũng đã tan tành thành tro bụi, thần dân đứng trước nguy cơ bị nô dịch bởi Thanos…

Dù vậy, trải qua gian nan mới tỏ chí anh hùng, Thần Sấm Thor đã phát huy được sức mạnh sấm sét của mình. Và trong Avengers: Infinity War, chàng Thần Sấm sẽ có một quả vũ khí mới toanh nữa.

Dẫu vậy vẫn là chưa đủ để đối đầu với sức mạnh tầm cỡ như Thanoss đâu, nhưng do bản thân vốn cũng là một vị thần, công thêm sức mạnh của bản thân, tiềm năng thần thánh của người Asgard. Nếu Thanos không có sức mạnh của Găng tay Vô cực hay những  Viên đá Vô cực ở bên thì hắn hoàn toàn có thể bị tổn thương, Thor hoàn toàn có cửa để giáng một đòn chí tử của một vị thần cho Thanos dù cái giá phải trả rất có thể là mạng sống của chính anh.

4/ LOKI

lokithor-_ragnarok

Từng liên minh với Thanos trong The Avengers, nhưng Vị thần Lừa lọc đã thất bại trong việc giữ vững mối giao kèo của y với Thanos khi không thể mang lại Viên đá Tesseract cho tên Titan Điên. Âu thì cũng không thể đổ hết tội lỗi cho Loki được bởi ngáng đường chàng ta là nguyên cả một team Siêu anh hùng kia mà.

Dẫu sao thì cũng đã vài năm trôi qua kể từ Trận đánh New York năm nào, làm thay đổi cả thế giới Marvel, và cũng chẳng có gì là lạ nếu Loki vẫn giữ mối thâm thù rằng Thanos đã bỏ anh ở lại sau trận chiến đó.

Không có khả năng chiến đấu quá giỏi giang, thể chất hùng mạnh nhưng bù lại, Loki có đầu óc toan tính rất nham hiểm, khả năng tạo ảo ảnh tốt khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện thú vị nhất của vũ trụ Điện ảnh MCU. Và nếu Loki lại một lần nữa nằm dưới trướng của Thanos, điều gần như chắc chắn đã xảy ra, thì rất có thể anh sẽ là người hạ thủ với Thanos mà y vẫn không hề hay biết.

5/ HULK

thor_ragnarok_textless_character_posters_02

Như các bạn đã biết, dù không có các Viên đá Vô cực, Thanos vẫn là một thực thể rất mạnh và một trong những thực thể đủ mạnh để “cân” được Thanos, ít nhất về mặt thể chất là Người khổng lồ xanh, Hulk. Chắc chắn là Avengers: Infinity War sẽ đầy các pha hành động mãn nhãn rồi. Nhưng một trong số đó nhiều khả năng, sẽ là khoảnh khắc Hulk đối đầu “tay bo” với Thanos.

Thực ra kịch bản này đã xảy ra khá nhiều lần trong nguyên tác truyện Comic rồi, tuy nhiên phiên bản điện ảnh không nhất thiết phải theo đúng nguyên tác. Cứ tưởng tượng đến cảnh Hulk giã Thanos như con như anh từng “củ hành” thần Loki xem? Nghĩ đến đã thấy sướng mắt rồi.

6/ GAMORA

5182cc222550715e629be1343b9959ac

Sau khi giết cả gia đình Gamora khi cô còn là một đứa trẻ, Thanos nhận Gamora là “con gái” và nuôi nấng cho cô thành một trong những… sát thủ có tiếng tăm nhất vũ trụ. Dù không căm thù Thanos điên cuồng bằng cô em gái Nebula của mình. Nhưng chắc chắn sự căm hận trong lòng Gamora cũng không hề nhỏ một chút nào. Và nếu có cơ hội thì không nghi ngờ gì, Gamora sẽ hạ thủ với Thanos liền, dù là với con đao bén ngọt hay với khẩu súng bắn laser chết người đi nữa.

Với quá khứ làm sát thủ đã rời xa bởi giờ cô đã trên con đường chính trực của một siêu anh hùng với tư cách là một thành viên đầy danh dự của đội Vệ binh Ngân hà. Chưa bao giờ cô đang ở thế đối đầu gay gắt với Thanos như hiện nay, nhất là khi sinh mạng của toàn thể các sinh linh trong vũ trụ đang đứng trước sự đe dọa nếu Thanos thành công trong việc thu thập các viên đá Vô cực của mình nữa.

Với việc Gamora gần như chắc chắn sẽ sống sót sau cuộc đại chiến này để còn góp mặt trong Guardians of the Galaxy Vol. 3. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào một tương lai màu hường trong đó Gamora giết chết tươi ông “bố” của mình đó chứ?

7/ THANOS

photo-0-15183674116352009609619

Thanos, vâng, chính Thanos là người có khả năng giết chính hắn ta cao nhất. Có hai lí do khiến việc này có thể xảy ra. Thứ nhất là bởi cách tiếp cận truyền thống trong những câu chuyện Siêu anh hùng thông thường (mô típ “chuẩn” của phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Trong đó những kẻ phản diện yếu thế thường bị hạ gục “thẳng tay” còn những kẻ quá mạnh thường sẽ phải chịu đền tội hoặc là do tự tin quá đà nên phải chịu gục ngã khi chiến thắng đã kề tận miệng, hoặc là bị phản bội bởi đồng bọn, bị lừa bởi các siêu anh hùng nhân vật chính.

Nhưng lí do thứ hai thú vị hơn nhiều, xoay quanh sự ám ảnh của Thanos với Nữ Thần chết, trong đó y quyết tâm giết càng nhiều người càng tốt để… lấy le với nàng. Dù vậy thì không rõ liệu Nữ Thần Chết ở đây là một nhân vật chúng ta chưa được gặp đúng theo nguyên tác hay chính là Nữ thần Chết Hela trong Thor Ragnarok.

Dù thế nào đi nữa, gã Titan Điên cũng sẽ tìm ra những Viên đá Vô cực để xóa sổ hàng đống sinh linh trong vũ trụ để chứng tỏ tình yêu với Thần Chết. Hoặc là y làm việc đó thành công, hoặc là sau khi thực tế đã bị thay đổi quá nhiều, Thanos sẽ bị đặt trong tình huống mà hắn ta tình nguyện đón nhận lấy vòng tay lạnh lẽo của Thần Chết đang nắm lấy mình. Qua đó hoàn thành ước nguyện lớn lao mà y đã ấp ủ bấy lâu, được trùng phùng, mãi mãi ở bên Thần Chết.

8/ NEBULA

karen-gillan

Gi ống Gamora, Nebula cũng được nuôi lớn lên như là một người “con gái” của Thanos, nhưng vì đã thua nhiều cuộc đấu với người chị của mình, thất bại trong nhiều thử thách nên Nebula cũng bị bạo hành, hành hạ nhiều hơn gấp bội. Đã hàn gắn mối quan hệ với người chị của mình sau những sự kiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 2, Nebula giờ hướng toàn bộ sự thù ghét của mình về phía Thanos.

Lý do duy nhất khiến cô không gia nhập đội Vệ binh Ngân hà là bởi còn bận tập trung giết Thanos đã.  Mà với một câu chuyện siêu anh hùng kinh điển đến quen thuộc như những bộ phim của Marvel thì việc cho Thanos bị giết bởi một trong hai người con gái của mình là hết sức hợp lí, tuy nhiên Nebula xứng đáng dành được cơ hội này hơn. Bởi Thanos không chỉ bạo hành Nebula hết sức tàn tệ, thay thế hầu như toàn bộ các bộ phận trong cơ thể cô để khiến cô trở nên “tốt hơn”, trong đó bao gồm cả chính bộ não của cô.

Vậy nên để Nebula giết chết Thanos sẽ mang lại một cảm giác vô cùng thỏa mãn, hả dạ nơi người xem (dù cũng hơi bị lối mòn).

Một điều đáng chú ý nữa, đó là theo đúng như các sự kiện xảy ra trong nguyên tác The Infinity Gauntlet , thì Nebula sẽ “chịu trách nhiệm chính” trong những tổn thương nặng nề mà Thanos gặp phải đó.

9/ DRAX

f796bf07981e13a9ee4b17042348857e

Nebula không phải kẻ duy nhất có khao khát mãnh liệt được hạ sát Thanos. Trong Guardians of the Galaxy, Drax “Kẻ Hủy Diệt” hỗ trợ đội Starlord và những người bạn trong nỗ lực giết Ronan Kẻ buộc tội gã Kree cuồng tín từng giết vợ con của Drax. Sau đó, nhận ra rằng Ronan chỉ là “con tốt” của Thanos, Drax liền nói với Gamora rằng anh cần phải giết được Thanos thì mới là sự trả thù thực sự cho gia đình của mình.

Dù xuyên suốt phần tiếp theo, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Drax bỏ bẵng không nói đến việc báo thù, giết chóc gì Thanos hết nhưng nếu chạm mặt tên Titan Điên trong Avengers: Infinity War. Drax sẽ tuốt gươm ra lao vào giết hắn luôn mà không phải nghĩ.

y9v4zwy

Tất nhiên do thói quen xung phong không cần suy nghĩ, nỗ lực của Drax có vẻ sẽ không được thành công lắm vào lúc bắt đầu. Nhưng khi Thanos đã yếu sức vì không thể dựa vào các Viên đá Vô cực được nữa. Drax cuối cùng cũng sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt Thanos, kẻ chịu trách nhiệm cho nỗi đau của Drax và rất nhiều người khác trong vũ trụ.

Để xem xem số phận của Thanos sẽ ra sao, các bạn hãy đón xem Avengers: Infinity War vào ngày 27/4 tới trên mọi rạp chiếu phim trên toàn quốc nhé.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Ethan Hawke là cái tên tiếp theo sẽ gia nhập MCU

Phim-Truyện

WandaVision và những phản hồi đầu tiên về series

Phim-Truyện

The New Mutants có thể đã tốt hơn nếu có 4 điều này

Phim-Truyện

4 điều đáng trông đợi ở WandaVision