close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Công Nghệ

9 điều quan trọng nhất tại sự kiện Apple ra mắt iPhone SE

Trái ngược với việc tiếp tục đẩy kích thước sản phẩm lớn thêm như 2015, thế hệ iPhone mới nhất của Apple sẽ có kích thước chỉ khoảng 4-inch. Tuy nhiên, thiết kế lại không có gì nổi bật khi mang dáng dấp của iPhone 5s còn bộ phần cứng bên trong lai ghép giữa iPhone 6 và iPhone 6s. Bên cạnh đó là những điểm nhấn quan trọng nhất trong sự kiện của Apple vào rạng sáng 22/03 về iPad Pro, Apple Watch và định hình phát triển bền vững, thân thiện môi trường của Apple.

iPhone SE 4-inch

Apple Vice President Greg Joswiak introduces the iPhone SE during an event at the Apple headquarters in Cupertino, California

Thế hệ điện thoại thông minh mới nhất của Apple có tên gọi chính thức là iPhone SE với kích thước 4-inch và nó là một kết hợp giữa phong cách của iPhone 5S với phần cứng của iPhone 6S. iPhone SE sử dụng lõi A9 với  camera trước 12-megapixel từ phiên bản iPhone 6S ra mắt năm ngoái nhưng nhỏ hơn. Giải thích lý do cho việc này thực tế đã có từ lâu: Khá nhiều người dùng thích một chiếc iPhone nhỏ gọn hơn là cầm theo một cục gạch di động.

Apple cũng khuyến khích người dùng chuyển từ iPhone 5S lên iPhone SE vì kết nối LTE và Wifi sẽ nhanh hơn rất nhiều, thời lượng pin tốt hơn và có hỗ trợ cả Apple Pay với NFC (Công nghệ kết nối không dây sử dụng cảm ứng từ trường). Giống như các tin đồn trước đó, iPhone SE sẽ có mức giá tương đối rẻ trong danh sách các thiết bị của Apple. Phiên bản 16GB sẽ có mức giá $399, khá nhỏ bé cho một thiết bị lưu trữ vào thời điểm hiện tại. Nhưng phiên bản $499, lại có dung lượng tới 64GB, dư thừa với đa số người dùng. Apple sẽ cho tiến hành pre-order iPhone SE bắt đầu từ thứ 5 tới và chính thức ra mắt sản phẩm vào 31/03.

Tăng cường tính bảo mật

iphone-locked-encryption-try-one-minute-hero-2

Một trong những tiêu điểm của sự kiện chính là việc các giám đốc của Apple nói về cuộc chiến của hãng với FBI trong sự kiện giải mã chiếc iPhone của một kẻ khủng bố.

Chúng tôi không mong đợi rơi vào tình huống mà chúng tôi phải chống lại chính chính phủ của mình. Nhưng chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng mình phải có trách nhiệm giúp bảo vệ dữ liệu và ngăn chặn những can thiệp bất hợp pháp. Chúng tôi nợ những khách hàng và nợ chính đất nước của chúng tôi. Đây là một vấn đề tác động đến tất cả chúng ta và chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ trách nhiệm đó.

Apple tuyên bố sẽ chi một lượng tiền lớn cho việc xây dựng hệ thống mã hóa bảo mật kiểu mới trong tương lai giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn về các dữ liệu của mình. Đồng thời, Apple cũng đang đẩy dần trách nhiệm trong sự kiện với FBI về phía người dùng. Đây là một cách né tương đối tỉnh đòn của Tim Cook và khiến dư luận đang đứng rất nhiều về phía Apple. Cơ hội đã đến và Apple đã không bỏ qua điều này.

iOS 9.3 thêm tính năng mới

ios-9-3-hero-970-80

Đây không phải là một bản update chính của hệ điều hành này nhưng nó vẫn có thêm vài tính năng mới và ít nhất có một bản sửa lỗi bảo mật. Theo nghiên cứu của chính Apple đưa ra: “Việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh tươi sáng quá nhiều vào buổi tối (ở đây là màu ánh sáng mặc định từ màn hình iPhone, iPad) sẽ có ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và làm cho bạn khó ngủ hơn.” Chính vì vậy nên Apple đã xây dựng chế độ Night Shift để làm giảm sự ảnh hưởng của ánh sáng màn hình iOS tới giấc ngủ người dùng với việc cung cấp khả năng tùy chỉnh cường độ màu xanh màn hình từ đậm hơn sang nhạt hơn. Tính năng Touch ID có độ bảo mật cao hơn trong khi đó Apple News được nâng cấp để đề xuất các câu chuyện phù howpjvoiws người dùng. Có thêm một vài tùy chỉnh khác cho Apple Health và CarPlay. Về vấn đề an ning, một lỗ hổng trong iMessage đã được các nhà nghiên cứu tại đại học John Hopkins phát hiện cho phéo kẻ tấn công có thể giải mã các bức ảnh và video khi gửi bằng công cụ này. iOS mới đã tiến hành vá lỗi.

iOS 9.3 sẽ được cập nhật miễn phí vào hôm nay.

iPad Pro 9.7-inch

smartkeyboards-800x389

Tiếp tục là một thiết kế nhỏ hơn với các thiết bị của Apple. Hãng đã tiến hành giảm kích thước chiếc iPad Pro 12.9-inch xuống còn 9.7-inch trong phiên bản mới nhất đi kèm là hệ thống 4 loa và Apple Pencil để hỗ trợ vẽ. Thế hệ iPad mới sẽ có cân nặng nhẹ hơn 1 pound (tương đương 450g). Điều này cũng sẽ cần đến một thế hệ bàn phím tách rời nhỏ gọn hơn. Người dùng có thể chọn lựa giữa các phiên bản: bạc, vàng, xám và vàng hồng. Mức giá của sản phẩm từ $599 cho phiên bản 32GB, $749 cho phiên bản 128GB và $800 cho phiên bản 256GB. Pre-order bắt đầu tiến hành từ thứ 5 (24/03) và chính thức giao hàng vào 31/03, cùng thời điểm với iPhone SE. Bên cạnh đó, Apple cũng vẫn sẽ bán một phiên bản iPad 12.9-inch 256GB với mức giá $1099.

Giá của Apple Watch rẻ hơn với kiểu dây đai mới

apple-iphone-se-ipad-pro-event-verge-248.0

Không có thế hệ Apple Watch mới nào được ra mắt trong sự kiện này nhưng chiếc Apple Watch cũ thì sẽ giảm giá từ $349 xuống còn $299. Bên cạnh đó, Tim Cook cũng thông báo về các dây đai đồng hồ mới của hãng với nhiều màu sắc khác nhau. Thế hệ dây đai này được làm bằng nylon bện 4 lớp chồng lên nhau cho cảm giác chắc chắn và bền hơn thế hệ dây đai cũ.

Tìm kiếm với Siri trên Apple TV

tvos_dictation-800x447

Bắt đầu từ ngày hôm này, người dùng đã có thể download phiên bản Apple TV mới nhất, tvOS 9.2 và cập nhật quan trọng nhất chính là việc sửa chính tả và nhận dạng giọng nói cho Siri. Bạn đã có thể hỏi Siri tìm kiếm một thể loại phim hoặc nhập password bằng giọng nói, một cải tiến quan trọng cho việc dần thay thế điều khiển từ xa của Apple TV. Ngoài ra, người dùng sẽ có thêm các lựa chọn ứng dụng mới với việc Apple TV nâng tổng ứng dụng của mình tới con số trên 5000, trở thành đối tác của HBO và NCAA.  Để giúp đỡ việc phân loại hạng mục, Apple mượn một yếu tố trên máy desktop được gọi là Folder (Thư mục), cho phép bạn có thể tổ chức lại ứng dụng trên màn hình chủ, ví dụ như tạo thêm nhóm cho thể thao, tin tức và giải trí. tvOS 9.2 sẽ ra mắt vào ngày hôm nay (22/03) và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể kết nối trực tiếp với iCloud Photo Library gồm cả Live Photos trên màn hình rộng.

Sáng kiến xã hội

apple-iphone-se-ipad-pro-event-verge-98.0

Bên cạnh việc ra mắt các sản phẩm mới, Apple cũng bỏ ra khá nhiều thời gian để tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan tới công nghệ, cải thiện môi trường và điều kiện sống. Ngoài việc thề sẽ tiếp tục cuộc chiến mã hóa và bảo mật tới cùng, hãng cũng giới thiệu tới người dùng sản phẩm CareKit, một ứng dụng mới trên Apple Watch nhằm đo lại những thông số về tình hình sức khỏe của người sử dụng và chia sẻ các dữ liệu này tới bác sĩ của họ. Đặc biệt, Apple còn giới thiệu tới người dùng con robot tái chế mang tên Liam.

CareKit

apple-carekit-1400

Tiếp nối thành công của ResearchKit, Apple cho ra mắt một ứng dụng mới mang tên CareKit. Nó được hình thành bởi 6 đối tác về nghiên cứu sức khỏe bao gồm đại học John Hopkits, Stanford Medicine. CareKit giúp mô tả lại tình hình sức khỏe của người dùng dưới dạng biểu đồ để tăng tính trực quan, sau đó gửi chúng tới bác sĩ của họ. Về cơ bản, ứng dụng này sẽ ghi nhận số liệu, biểu đồ và so sánh chúng với các thông số chuẩn do bác sĩ đề xuất ví dụ như nhịp tim, tỉ lệ mồ hôi. Hệ thống này sẽ tự động tính toán và đưa ra những phương pháp phù hợp giúp người dùng cải thiện tình hình sức khỏe bằng các bài tập mà CareKit đề xuất. Bệnh nhân cũng có thể gọi trực tiếp bác sĩ của họ thông qua ứng dụng này nếu thấy tình trạng không ổn thông qua ứng dụng này.

Thay đổi môi trường

Apple đang đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng khi mong muốn tất cả các cơ sở sản xuất của họ sử dụng 100% bằng năng lượng tái tạo. Thực tế 93% số cơ sở của họ đã sử dụng năng lượng tái tạo và 100% cơ sở tại Mỹ được đánh giá là thân thiện với môi trường. Các cơ sở tại Trung Quốc đang bắt đầu được quy hoạch hóa lại theo chuẩn bảo vệ môi trường mới. Tại Singapore, các cơ sở này sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp nhiên liệu. Apple cũng thông báo: 99% bao bì của hãng được tái chế và tái sử dụng trong chiến dịch bảo về rừng một cách bền vững. Hãng cũng cho người xem trực tiếp chứng kiến con robot Liam dùng cho việc hủy iPhone cũ để tiến hành tái chế, đồng thời “bảo vệ dữ liệu người dùng ở mức cao nhất”.

[fresh_embepost pid=”218871″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Hàng chục nghìn game App Store Trung Quốc bị dừng cập nhật

Công Nghệ

Apple sẽ đổi tên iOS thành iPhoneOS?

Cộng Đồng

Ngày càng nhiều game thủ chọn tablet Huawei để chơi game

Game Mobile

20000 game Trung Quốc sẽ bị xóa khỏi App Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.