close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Cộng ĐồngGóc Nhìn

9 điều game thủ mobile sợ nhất khi đang chơi

Bạn đã gặp phải những trường hợp như ở dưới đây? Nếu là fan game mobile nói chung thử xem mình đã trải qua chưa nhé.

1. Pin yếu hoặc hết pin (sập nguồn)

Có thể nói, với việc chơi game mobile không quá khi nói rằng: Pin là thứ quan trọng nhất. Những thứ khác có hay không không quan trọng. Để có thể chơi game di động thoải mái bạn nên sạc đầy pin, tránh tình trạng lúc cao trào thì xuất hiện thông báo “Pin yếu”. Tốt nhất bạn nên có thêm dụng cụ sạc dự phòng để phòng trừ trường hợp này.

2. Nổ pin 

Điều này hoàn toàn nghiêm túc và chúng tôi khuyến cáo người chơi không nên chơi game khi đang sạc. Hiện tượng nổ pin gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng người dùng. Rất nhiều trường hợp bỏng nặng tay, mặt do nổ pin điện thoại khi vừa chơi game vừa sạc. Chơi game vốn gây ra tình trạng nóng máy. Khi bạn sạc pin rất dễ xảy ra sự cố mạch dẫn bên trong khiến pin phát nổ.

3. Mạng lag, mất kết nối

Nếu chơi game mobile online mạng, chính xác là đường truyền tốt (vạch xanh) là điều bất kỳ người chơi nào cũng mong muốn. Việc mạng kém (cả wifi hay 3G), mất kết nối thực sự gây ra sự ức chế không hề nhỏ với người chơi. Những trận bang chiến, những đợt cao trào combat đối phương hay đang PK rồi bị mất kết nối quả thực đem đến nhiều khó chịu. Lời khuyên dành cho bạn là đầu tư vào internet để có một đường truyền tốt, ổn định khi chơi.

4. Phụ huynh “gank”

Với game thủ nói chung, khi đang chơi game bất ngờ bị phụ huynh sai việc vặt, bắt học bài hay cấm chơi bằng việc la mắng là điều ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc khi chơi. Tất nhiên phụ huynh luôn muốn tốt cho chúng ta nhưng ai cũng hi vọng họ hiểu rằng chơi game như một hoạt động giải trí hoặc luyện tập (nếu thi đấu chuyên nghiệp). Vậy nên, từ hai phía hãy hiểu nhau, thông cảm và cố gắng tìm được một tiếng nói chung để thỏa mãn.

5. Game “hút máu”, event “ba xàm”

Có lẽ vấn đề này không mới song luôn tồn tại trong đời sống game mobile, hay game nói chung. Có thể, mỗi người có một góc độ và cách nhìn nhận về độ “hút máu” của game khác nhau. Nhưng mong muốn chơi game thoải mái, có cơ hội cày cuốc, giao lưu là điều gamer nào cũng ao ước. Các sự kiện ingame được tổ chức hướng đến người chơi nhiều hơn thay vì tạo ra mâu thuẫn không đáng có cũng là điều được nhiều người mong mỏi từ phía NPH.

6. Lừa đảo trong game

Vấn đề này vẫn gây nhức nhối cho cộng đồng game thủ chơi game di động. Bằng cách rao bán trên các diễn đàn hay những lời dụ dỗ đường mật không ít người chơi nhẹ dạ cả tin “mua hớ” món đồ hay cho mượn account, cho thuê account rồi bị lừa mà không hay biết. Lời khuyên dành cho bạn là cần phải cảnh giác và thận trọng bởi game mobile online vẫn là một thế giới ảo với những toan tính luôn rình rập.

7. Hacker

Những kẻ phá hoại hay trẻ trâu là những danh từ thường được cộng đồng game thủ gọi các hacker game. Hack game là một hành động xấu, thiếu văn hóa và cần bị phê phán. Hack tạo ra môi trường game không công bằng, tạo nhiều thị phi. Điều này cần NPH game phải nâng cao năng lực phòng vệ và ngăn chặn hacker.

8. Game bảo trì

Không thường xảy ra khi đang chơi bởi NPH sẽ có thông báo trước cho game thủ. Tuy nhiên, việc bảo trì máy chủ, hệ thống server trong thời gian kéo dài cũng gây nên không ít bực bội cho người chơi.

9. Game đóng cửa

Tất nhiên một sản phẩm game mobile khó lòng có một tuổi đời dài đến hàng chục năm, thật sự rất khó. Nhiều game đã phải “đắp chiếu” sau khi ra mắt khoảng vài tháng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này. Với những người chơi tâm huyết hay đầu tư lớn vào game thực sự khi game đóng cửa là một cú sốc. Họ mất đi người bạn, họ mất đi bằng hữu, họ mất đi tiền bạc, họ mất đi một thú vui giải khuây… mất rất nhiều.

Với bạn, bạn sợ nhất điều gì khi chơi game mobile hiện nay?

Bài liên quan
Game Mobile

Voodoo và dấu ấn game casual mobile năm qua

Game Mobile

Nhóm trẻ tuổi chơi game ở Trung Quốc ngày càng gia tăng

Thư Giãn

Top Game Mobile offline đáng chơi nhất không thể bỏ qua

Game Mobile

Hướng đi nào làm mới ngành game mobile Trung Quốc?