close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

QUỐC TẾ_ Một thống kê vừa được công bố cho thấy 85% người chơi Việt Nam chơi game trên thiết bị di động. Hơn nữa, chúng ta có lượng game thủ trưởng thành cao nhất thế giới.

Trò chơi điện tử không còn là trò giải trí dành cho lứa tuổi trẻ nhỏ nữa. Cho đến nay, không ít những sản phẩm game trên  điện thoại thông minh, máy tính/laptop và console hướng đến người dùng là người lớn, game thủ Việt Nam chuyên nghiệp. Nhóm tuổi người lớn, trưởng thành có thể xác nhận là trên 30 tuổi.

Vào năm 2020, với sự lây lan của dịch do virus Corona, nhiều quốc gia phải áp dụng các biện pháp đóng cửa. Đây là nguyên nhân lớn khiến tỉ lệ người chơi game trên toàn thế giới tăng mạnh. Nhiều người phải ở nhà và chơi game trên điện thoại thông minh hoặc máy tính là cách để giải trí. Những game thủ Việt Nam cũng phải ở nhà “cày” game hay chủ yếu livestream.

85% người Việt Nam chơi game mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Statista, Việt Nam có tỷ lệ người trưởng thành chơi game cao nhất thế giới, với hơn 3/4 tỉ lệ người chơi game đang trong độ tuổi trưởng thành.

Khảo sát của Statista còn cho thấy, 94% người Việt Nam nói rằng họ có thói quen chơi game. 85% trong số họ chơi game trên mobile. Tuy nhiên, ở Việt Nam, tỷ lệ người lớn thường xuyên chơi game chỉ chưa đến 20%.

85% người Việt Nam chơi game mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

Khi điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, nhiều người đã chọn chơi game trên điện thoại như một hình thức giải trí. Chơi game trên smartphone rất dễ dàng và không quá tốn kém như chơi game trên máy tính, console. Hơn nữa, có nhiều trò chơi miễn phí để trải nghiệm thay vì các game mất phí.

Ngày nay, các NPH game Việt đa phần hướng đến mảng game mobile nhiều hơn. Trong tháng thường xuyên các game di động được phát hành phục vụ nhu cầu của người chơi trong nước. Các game chủ yếu tập trung ở đề tài Tam quốc, kiếm hiệp, tiên hiệp, thể thao… Trong tương lai và định hướng, mảng game mobile vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh ở thị trường Việt Nam và nhiều sản phẩm chất lượng cao hơn nữa sẽ ra mắt.

Bài liên quan
Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12

8.0
Game MobileReview

Đánh giá Thủ Thành Origin sau ngày ra mắt chính thức 9/12

Game Mobile

Before The Dawn - Game chiến đấu bối cảnh viễn tưởng cập bến khu vực SEA