close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Phim-Truyện

8 Pokemon có hình dạng tiến hóa Mega bắt mắt nhất

Tiến hóa Mega hay Mega Evolution là hình thái tiến hóa cho phép Pokemon biến đổi hình dạng cũng như gia tăng sức mạnh trong thời gian ngắn. Sau đây là 8 Pokemon có hình dạng tiến hóa Mega bắt mắt nhất.

8 Pokemon có hình dạng tiến hóa Mega bắt mắt nhất

8 Pokemon có hình dạng tiến hóa Mega bắt mắt nhất

Mega Evolution (Mega Shinka) là một khái niệm được giới thiệu trong Thế hệ VI. Nó bao gồm một số Pokemon nhất định đạt được hình thức tối thượng của chúng. Các Pokemon cần Mega Stone đặc biệt để tiến hóa thành dạng cuối cùng cho các họ tiến hóa một nhánh / tiến hóa và dạng cuối cùng cho các họ tiến hóa hai. Ngoài ra, Pokemon chỉ có thể đạt được hình dạng tối thượng của chúng bằng cách sử dụng Mega Stone duy nhất cho loài của chúng. Ví dụ, để Mega Evolve Blaziken, Blaziken phải nắm giữ Mega Stone, Blazikenite.

Mega Evolution không chỉ thay đổi ngoại hình của Pokémon mà còn thay đổi cả loại, Khả năng và chỉ số của chúng. Một ví dụ là Ampharos, sau khi Tiến hóa Mega, trở thành Pokémon hệ Điện / Rồng.

Tiến hóa Mega chỉ có thể thực hiện được trong trận chiến hoặc cuộc thi. Sau khi trận chiến/cuộc thi kết thúc hoặc Pokemon bị ngất, Pokemon sẽ trở lại dạng bình thường. Người huấn luyện bị giới hạn chỉ có một Mega Evolution trong một trận chiến. Mỗi Mega Stone riêng lẻ có thể được sử dụng vô số lần, nhưng chỉ một lần trong mỗi trận chiến.

Sau đây là 8 Pokemon có hình đạng tiến hóa Mega đẹp nhất theo Game4V.

  • Mega Charizard X, Mega Charizard Y
  • Mega Gengar
  • Mega Mewtwo X, Mega Mewtwo Y
  • Mega Blaziken
  • Mega Lucario
  • Mega Sceptile
  • Mega Rayquaza
  • Mega Diancie
8 Pokemon có hình dạng tiến hóa Mega bắt mắt nhất

8 Pokemon có hình dạng tiến hóa Mega bắt mắt nhất

8 cái tên kể trên đều là những Pokemon rất quen thuộc đối với những khán giả lâu năm của dòng phim này vì đây đều là các Pokemon thuộc thế hệ cũ (Trừ Diancie). Bọn chúng sau khi tiến hóa Mega đều có vẻ ngoài mạnh mẽ cũng như thay đổi rất nhiều, cả về sức mạnh và diện mạo. Đây cũng là điều khá dễ hiểu khi những Pokemon dã được yêu thích từ trước chắc chắn sẽ được ưu ái và để ý hơn, thiết kế của bọn chúng cũng từ đó mà đẹp hơn nhiều Pokemon khác.

Có một điều đáng tiếc là hình dạng tiến hóa Mega không còn được phát triển thêm ở những Gen tiếp theo của thương hiệu Pokemon. Thay vào đó là tuyệt kĩ Z và hiện tại là Dynamax Pokemon và Gigantamax, vậy nên số lượng Mega Pokemon khá hạn chế.

Tiến hóa Mega vẫn là một hình thái được ưa thích và còn quá nhiều tiềm năng để khai thác, vì vậy hi vọng là trong phần mới biên kịch sẽ một lần nữa đưa hình dạng này trở lại để chúng ta có nhiều Pokemon với hình thái tiến hóa Mega đẹp mắt cũng như đa dạng hơn về số lượng.

Hình dạng tiến hóa Mega của Pokemon vẫn còn nhiều tiềm năng để khai thác

>>> Xem Thêm: Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là vị Thần Hủy Diệt mới của Vũ Trụ 7?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
PC - Console

Tổng quan về tựa game Pokemon Snap với các cơ chế và môi trường mới

Phim-Truyện

Pokémon: Trung úy Surge cao đến mức nào?

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Butterfree màu hồng của anime lại đặc biệt?

PC - Console

Pokémon: Các thiết kế của thế hệ VII là 'tồi tệ' nhất series