close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

8 điều khiến Paladins đủ tuổi bám đuổi ‘gã khổng lồ’ Overwatch?

“Bé hạt tiêu tí hon” có những tố chất gì mà dám nhờn mặt với “người khổng lồ”?. Một tựa game của đơn vị phát triển độc lập làm sao đủ tuổi sánh ngang với hàng tượng đài Blizzard? Rõ ràng, nó chẳng là gì nhưng cũng đừng nghĩ nó không có gì trong tay? Hãy thử cùng chúng tôi điểm mặt những thứ đó.

paladins_big5_keyart_lea_faske_1920x1080

Ai cũng nói về Overwatch (OW) như một biểu tượng cho dòng game FPS có yếu tố MOBA cho dù nó mới chỉ ra đời được vỏn vẹn chưa đến 5 tháng. Sự xuất hiện của OW đã tạo ra một cơn bão cực lớn với những game thủ FPS nhưng yêu thích việc tung skill tới bến vào mặt kẻ địch.

Tiết tấu nhanh, đồ họa cao cấp, nhân vật tạo hình sexy và hoành tráng nên cho dù có giá tới $60 trên console và $40 trên PC, OW vẫn là sản phẩm bán siêu chạy và kiếm về cho Blizzard cả núi tiền. Những điều đó là không thể san bằng trong một sớm một chiều được. Battleborn là kẻ thất trận đầu tiên khi cùng bán với mức giá tương tự và đã phải chuyển mình sang free. Trong khi đó, 2 kẻ sinh sau đẻ muộn là Paragon và Paladins thậm chí vẫn còn đang trong giai đoạn Beta và sửa lỗi. Rõ ràng việc so sánh Overwatch với những đối thủ hiện tại là không hợp lý nhưng không phải vì vậy mà chúng  không có cơ hội đuổi bắt với OW. Gần hơn cả có lẽ là Paladins với những yếu tố hấp dẫn chẳng kém gì gã khổng lồ, thậm chí lại có 1 vài điểm hơn. Đó là những gì?

Miễn phí

screenshot_1

Paladins không đi theo con đường mà Battleborn đã chọn (và thất bại). Sản phẩm mới trong giai đoạn Beta này cho game thủ trải nghiệm hoàn toàn miễn phí với 1 chất lượng rất tốt, ít lỗi, có chăng là việc ping hơi cao đôi chút cho dù là ở khu vực SEA hay Úc. Điều này hấp dẫn các game thủ ít tiền mà vẫn muốn trải nghiệm cảm giác như đang chơi OW. Game thủ chỉ cần download Steam, search Paladins và kéo về với dung lượng chỉ 2.6GB. DOWNLOAD TẠI ĐÂY.

Hệ thống Card độc đáo

Đây là điểm đặc sắc mà chỉ Paladins mới có. Mỗi nhân vật có 16 thẻ riêng biệt và khác nhau. Giá của mỗi thẻ là 1k2 tiền in-game (nhưng rất dễ có được số tiền này sau vài trận). Các thẻ này có chức năng như thiên phú của nhân vật giúp hỗ trợ nhân vật theo hàng triệu cách khác nhau. Mỗi nhân vật mang được tối đa 5 thẻ, mỗi thẻ lại có thể được cộng dồn đến 4 lần.

screenshot_3

Ví dụ: Nhân vật Cassie là một cung thủ, các thẻ của cô hỗ trợ cho 3 skill chính và 1 skill bắn tay. Chủ yếu là giảm thời gian hồi chiêu hoặc hút máu. Game thủ có thể build theo hướng hút máu bằng cách chọn ra các thẻ hút máu và cộng thêm điểm cho nó. Tuy nhiên, tổng số điểm chỉ là 12 cho nên dù 5 thì bạn cũng chỉ cộng điểm sao cho tổng số lần cộng bằng 12 mà thôi. Nghe phức tạp nhưng rất dễ và trông thì đơn giản nhưng nó sinh ra hàng triệu cách kết hợp thẻ với nhau, cách cộng điểm thẻ khác nhau khiến chẳng cuộc chơi nào giống cuộc chơi nào.

OW hoàn toàn không có hệ thống này và đây cũng là thứ Paladins chiếm ưu thế trước OW khi game thủ đã chán việc chỉ pick tướng, theo chiến thuật. Điều này khiến Paladins mang tính cá nhân hóa cao hơn.

Clone nhân vật từ Overwatch, gameplay tương đồng

maxresdefault

Đây là thứ mà có lẽ nhiều game thủ vừa mong muốn, lại có nhiều game thủ không thích, tuy nhiên số người muốn dương như nhiều hơn. Họ thích các nhân vật trong OW nhưng không mua được game, họ muốn kiếm 1 game tương tự thì Paladins đáp ứng cả. Dĩ nhiên, nó cũng có nhân vật riêng, phong cách riêng và một gameplay dễ thở hơn OW.

Siêu nhẹ

screenshot_4

Đây là một sản phẩm rất nhẹ tới từ Hi-Rez, tương tự như tựa game gây bão trước đó, Smite. Bạn sẽ không cần phải sử dụng cạc đồ họa rời đề chơi sản phẩm này. Chỉ cần GPU hỗ trợ Pixel Shader 3.0 trở lên mà hầu hết bây giờ các laptop, máy bàn đầu đã được trang bị. Nói cách khác, bạn chơi được LMHT thì dư sức cân được Paladins ở mức 60FPS. Mức ram tối thiểu chỉ 2GB và thêm 10GB ổ cứng mà thôi. OW có cấu hình cho dù không ở mức quá cao nhưng vẫn hơn Paladins khá nhiều.

Cực đông người chơi

screenshot_5

Xét theo tổng số người đã từng chơi Paladins, vẫn còn kém xa OW. Nhưng số người chơi game cùng lúc lại không hề nhỏ. Dàn trải từ 10K tới 25K trong suốt 24h với 4 khu vực khác nhau từ Bắc Mỹ cho đến Đông Nam Á đảm bảo bạn sẽ luôn bắt gặp được 1 trận đấu cụ thể mà không phải lo đợi “há mồm” vẫn không thấy ai.

Ví dụ như ngay lúc bài viết này được thực hiện vào 17h40 12/10/2016, đang có khoảng trên 17K người in-game. Một con số khá ấn tượng với 1 sản phẩm mới chỉ Open Beta trong năm nay.

Đồ họa game

paladins-objective-captured

Cấu hình yêu cầu thấp không giúp Paladins có được 1 nền đồ họa ưng ý nhưng cách xây dựng bản đồ và nhân vật của Hi-Rez đã học tập rất nhiều từ LMHT. Bề mặt được làm đơn giản nhưng vẫn đủ sức hút hồn người chơi, lại nhẹ và phù hợp với rất nhiều kiểu game thủ. OW chi tiết và phức tạp hơn rất nhiều và sẽ khiến game thủ mau mỏi mắt hơn.

Nhân vật khá phong phú

screenshot_6

Không thể đòi hỏi 1 game FPS có yếu tố MOBA như OW hay Paladins có số nhân vật nhiều ngay từ đầu vì rất khó để game thủ thuần thục toàn bộ và tính chất khó khăn trong việc tạo hình. Nếu OW có 4 lớp chiến đấu với 22 nhân vật thì Paladins, không kém cạnh, cũng có 4 lớp chiến đấu với 17 nhân vật khác nhau. Bản Open Beta mới nhất tiếp tục cho ra 1 nhân vật mới nâng tổng nhân vật lên 18 đủ thỏa mãn những game thủ dễ tính với vô số các cách kết hợp khác nhau.

Miễn phí nhưng nhiều thứ mua được bằng tiền in-game

screenshot_7

Free-to-Play luôn mang lại cảm giác bạn phải bỏ tiền ra để sở hữu những thứ đồ sang chảnh hoặc có lợi khi chiến đấu. Paladins ngoài việc chỉ bán vật phẩm trang trí bằng tiền thật, còn lại bạn hoàn toàn có thể mua được bằng tiền in-game nếu chịu khó cày kéo. Mỗi trận đấu giúp bạn có từ 300 đến 500 tiền. Mặt khác, lên level nhân vật cũng cho bạn ngay thêm 500 nữa. Trong khi giá 1 con tướng chỉ 5K tiền, giá của thẻ bài là 1K2, giá skin bằng gần bằng giá tướng. Chẳng mất nhiều thời gian để bạn unlock thoải mái những thứ mình muốn. OW đã bán với giá $60 hoặc $40 nên cung cấp tất cả nhưng nếu bạn không có tiền để mua thì hãy chọn 1 game như Paladins.

Trên đây chỉ là một số ít các lý do mà Paladins có thể đủ khả năng bám đuổi với Overwatch. Có thể bạn sẽ không bao giờ tin có chuyện này xảy ra nhưng hay thử 1 lần chơi Paladins để cảm nhận sự hay ho và vô cùng hấp dẫn của nó.

[fresh_embepost pid=”384012″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Sẽ thật tuyệt nếu những tựa game sau được dựng thành phim (Phần 1)

PC - Console

Tỉ phú Elon Musk chia sẻ ông cực kì thích chơi game

PC - Console

Nhiều game xoá bỏ dấu hiệu OK vì sợ hiểu nhầm phân biệt chủng tộc

eSports

MVP của giải Overwatch League cũng phải chuyển 'nhà' sang VALORANT