close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

8 cặp Trái Ác Quỷ có sức mạnh gần giống nhau trong One Piece

Trong One Piece, mỗi Trái Ác Quỷ sẽ chứa đựng một loại năng lực khác nhau. Tuy nhiên, một số cặp Trái Ác Quỷ có sức mạnh khá giống nhau. Hãy cùng Game4V tìm hiểu xem đó là những cặp nào.

Ton Ton (Miss Valentine) với Kilo Kilo (Machvise)

Ton Ton là một loại Trái Ác Quỷ giúp biến đổi trọng lượng cơ thể theo đơn vị Tấn. Còn Kilo Kilo sẽ giúp người ăn biến đổi trọng lượng cơ thể theo đơn vị Kilogram. Điểm chung của cả hai là biến đổi sức nặng cơ thể để dễ dàng đè chết đối thủ và theo lời của tác giả Oda thì năng lực trái Ton Ton của Machvise nhỉnh hơn Kilo Kilo của Miss Valentine.

Kilo Kilo của Miss Valentine

Machvise nắm giữ trái Ton Ton

Bara Bara (Buggy) và Beri Beri (Very Good)

Bara Bara trong tiếng Nhật có nghĩa là ‘tách một cái gì đó ra’ nên cũng dễ hiểu năng lực của Trái Ác Quỷ này giúp cho chủ nhân của nó dễ dàng tách rời các bộ phận cơ thể thành từng mảnh. Beri Beri cũng có khả năng tách rời cơ thể nhưng các mảnh phải là dạng hình cầu.

Trái Beri Beri của Very Good tách cơ thể thành hình dạng cầu

Sức mạnh trái Bara Bara giúp Buggy thoát chết nhiều lần

Giro Giro (Viola) và Memo Memo (Charlotte Pudding)

Trái Giro Giro sẽ cho người sở hữu nhìn thấu được những suy nghĩ của đối phương và xóa trí nhớ của họ. Còn Trái Memo Memo thì đặc biệt hơn bởi nó đọc được trí nhớ thông qua những thước phim ký ức được kéo ra từ đầu nạn nhân và để tẩy trắng chúng thì phải dùng đến một cây kéo để cắt những thước phim muốn xóa.

Trái Moro Moro giúp soi thấu kẻ thù

Charlotte Pudding cắt bỏ ký ức của Reiju trong One Piece

Yomi Yomi (Brook) và Soru Soru (Big Mom)

Trong One Piece, cả hai Trái Ác Quỷ Soru, Yomi đều sử dụng năng lực liên quan đến linh hồn. Trong đó, Soru Soru là trái cướp đoạt linh hồn, điển hình là việc Big Mom thích thú với trò vòng xóay tử thần và hút linh hồn cướp đi số tuổi của kẻ thua cuộc. Ngoài ra trái Soru còn có thể ban tặng linh hồn cho những vật vô tri. Không như trái Soru, Yomi Yomi thì hiền lành hơn. Giúp cho linh hồn người sở hữu không tan biến với điều kiện thân xác còn nguyên vẹn. Cũng như Soru, Yomi cũng có khả năng tách hồn ra khỏi thể xác nhưng chỉ để thăm dò xunh quanh.

Khả năng không phân tán linh hồn của trái Yomi đã cứu sống Brook

Big Mom sử dụng năng lực trái Soru, áp linh hồn vào các vật vô tri

Gomu Gomu (Luffy) với Bane Bane (Bellamy)

Gomu Gomu là Trái Ác Quỷ đã rất quen thuộc với các Fan One Piece, trái Gomu sẽ giúp người ăn nó trở thành Người Cao Su theo đúng nghĩa đen. Cũng khá giống với người anh em của mình, Banne Banne sẽ biến người sở hữu thành Người Lò Xo. Tuy khá giống nhau về độ đàn hồi nhưng trái Banne Banne được cho là kém hiệu quả hơn Gomu Gomu bởi tác dụng phụ của nó lên người sở hữu. Để đạt tốc độ nhanh và mạnh, lò xo phải liên tục bật nhảy. Chính vì điều này mà cơ thể người sử dụng phải chịu những lực va chạm rất lớn và nếu không theo kịp tốc độ đàn hồi sẽ tự mình hủy hoại cơ thể.

Trong One Piece, Luffy nổi tiếng với năng lực cao su của trái Gomu Gomu

Bellamy với đôi chân lò xo trứ danh

Bomu Bomu (Mr.5) và Pamu Pamu (Gladius)

Với trái Pamu Pamu thì khi sử dụng sức mạnh phải chạm vô vật vô tri, chúng sẽ tự phồng lên và nổ tung. chẳng hạn như: quần áo, đá,… Còn với trái Bomu Bomu thì bất kì bộ phận nào trên cơ thể người sở hữu đều có thể biến thành boom: từ lông, tóc, gỉ mũi,… và đặc biệt hơn là miễn nhiễm với chất nổ. Đánh boom liều chết cũng là một chiến thuật tốt cho người sử dụng năng lực trái Bomu.

Mr.5 với năng lực biến mọi thứ trên cơ thể thành boom

Gladius trong One Piece với khả năng biến các vật vô tri thành boom

Gasu Gasu (Vegapunk) với Moku Moku (Smoker)

Moku Moku là Trái Ác Quỷ hệ Logia, nó giúp cho người ăn điều khiển được khói hay biến cơ thể trở thành người Khói. Chính vì lí do này mà Smoker hút rất nhiều thuốc để gia tăng sức mạnh. Trái Gasu Gasu của Tiến sĩ Vegapunk thì cao cấp hởn bởi nó kiểm soát được khí, bất kể là loại khí gì: khí độc, khí gas, khói,… miễn là dạng khí.

Tiến sĩ Vegapunk sử dụng năng lực trái Gasu Gasu

Smoker với khả năng tạo khói kinh điển

Magu Magu (Akainu) và Mera Mera (chủ cũ Ace, chủ hiện tại Sabo)

Nhìn chung thì cả 2 Trái Ác Quỷ hệ Logia này đều tạo ra sức nóng dọa người. Tuy nhiên Mera Mera chỉ điều khiển được lửa còn Magu Magu thì có năng lực điều khiển dung nham. Và tất nhiên, lửa không thể bì với sức nóng của Mắc ma.

Sabo với sức mạnh trái Mera Mera

Akainu ‘Chó đỏ’ khi sử dụng năng lực trái Magu Magu

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Hé lộ tiêu đề những tập tiếp theo của anime, toàn đất diễn của Zoro

Phim-Truyện

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm tính đến hiện tại

Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

One Piece: Liệu Sanji với Raid Suit có mạnh hơn hay vẫn kém Luffy?

Worth reading...
Spoiler One Piece 967: Roger ghen tị với Joyboy, ‘Laugh Tale’ ra đời