close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

7 năng lực ‘không xuất phát’ từ Trái Ác Quỷ trong One Piece

Thế giới hải tặc One Piece ngoài những năng lực mà Trái Ác Quỷ mang đến, còn có những dạng sức mạnh do chăm chỉ tập luyện mà nên. Sau đây hãy cùng Game4V điểm qua những năng lực không xuất phát từ Trái Ác Quỷ.

Rokushiki

Một tuyệt kĩ của những sát thủ CP9, những người thành tạo Rokushiki sẽ có sức mạnh đặc biệt như 100 người cộng lại. Cấp độ càng cao thì tiềm năng mỗi kĩ thuật càng mạnh. Điều này có thể thấy thông qua việc một mình Rob Lucci khi mới 16 tuổi đã tự tay giải quyết một đội quân của 1 vương quốc, kèm với đó là một băng hải tặc nguy hiểm.

Rokushiki được xem là một trong số những tuyệt kĩ 1 đấu với 100

Hassoken

Được biết đến là 1 môn võ cổ truyền có khả năng kiểm soát những rung động tay chân để tạo ra sóng xung kích. Năng lực này tựa như sức mạnh trái Gura Gura no Mi của Râu Trắng. Tuy nhiên, Hassoken chỉ mang sức mạnh tầm cỡ 1 con người như: phá vỡ lá chắn kim loại, lá chắn phòng thủ hay phá vỡ các lớp băng,..

Trong One Piece, Hassoken chỉ dùng ở phạm vi phá vỡ lá chắn phòng thủ

Sulong

Sulong là một dạng trạng thái mà chỉ có người tộc Mink mới sử dụng được. Trạng thái đó thông qua việc chăm chỉ luyện tập, thành thục chiến đấu mà hình thành nên. Thông qua trận đấu của Carrot trong dạng Sulong với thành viên băng hải tặc Big Mom, có thể thấy người sử dụng không chỉ thay đổi hình dáng, mà sức mạnh thể chất cũng tăng lên một cách đáng kể. Chính vì là một hình thức tự biến đổi cơ thể để nâng cấp sức mạnh của bản thân nên người sử dụng dễ rơi và tình trạng mất kiểm soát. Ngoài ra, Sulong chỉ sử dụng được vào đêm trăng tròn.

Năng lực thức tỉnh “Sulong” vào đêm trăng tròn của tộc Mink

Điều khiển điện

Cũng là một khả năng tuyệt vời của tộc Mink, một tộc thân thiện và hòa đồng với người tốt nhưng cũng vô cùng khắt khe trong việc chiến đấu với những kẻ xấu. Người dân tộc Mink, từ con nít đến người già đều sở hữu cho mình khả năng điều khiển điện. Trong One Piece, sức mạnh này không hề liên quan gì tới Trái Ác Quỷ. Nó có sẵn trong dòng máu của người Mink, một thứ năng lực thiên bẩm.

Khả năng điều khiển điện của tộc Mink trong One Piece

Bí thuật Người Cá

Có đôi phần giống với Karate Người Cá, nhưng bí thuật lại ở một tầm cao hơn. Một dạng năng lực điều khiển dòng nước, chẳng hạn như: cầm nước trong tay hay định dạng nước để biến nước thành cá mập tấn công đối thủ. Đây cũng là một dạng võ thuật cần tới sự luyện tập và rèn luyện chứ không chịu tác động của Trái Ác Quỷ.

Jinbe với năng lực bí thuật Người Cá trong One Piece

Điều khiển thời tiết

Nhắc tới khả năng điều khiển thời tiết thì sẽ nghĩ đến ngay hoa tiêu của băng Mũ Rơm – Nami. Phải nói rằng đây là một dạng năng lực phụ thuộc và trí óc thay vì sự rèn luyện cơ bắp. Nhờ sự trợ giúp của gậy thời tiết cùng với vốn kiến thức sau 2 năm timeskip, việc tạo ra sấm sét hay sương mù chỉ là trò cỏn con đối với nàng miêu nữ Nami.

Nami cùng với gậy thời tiết khuấy đảo những trận chiến trong One Piece

Haki

Một ví dụ cụ thể nhất cho những năng lực không xuất phát từ Trái Ác Quỷ trong One Piece. Haki là một dạng sức mạnh dùng để khắc chế Trái Ác Quỷ và để có được năng lực này thì buộc người tập phải thường xuyên rèn luyện điều độ.

Haki vũ trang dễ dàng chặn các đòn đánh Trái Ác Quỷ hệ Logia trong One Piece

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Bằng chứng cho thấy Kaido là cha của Katakuri

Phim-Truyện

One Piece 936: Cụ Hyo giới thiệu Haki vũ trang cấp cao

Phim-Truyện

One Piece: Perospero đi cùng với Marco có phải dấu hiệu Big Mom phản bội lại Kaido?

Phim-Truyện

One Piece: Hình dạng Sulong của tộc Mink và Cửu Hồng Bao hợp tác có đủ sức làm khó Kaido?

Worth reading...
One Punch Man Mobile phát hành tại châu Á