close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

7 điều thú vị về Outlast 2 trước giờ phát hành

Ngày lên kệ của tựa game kinh dị Outlast 2 không còn xa, tiếc là vẫn chưa có thêm nhiều thông tin về game này. Dù sao thì 7 điểm dưới đây có thể sẽ thu hút sự chú ý của các bạn:

1: Câu chuyện của Outlast 2 xoay quanh một nhân vật chính mới, nhiếp ảnh gia Blake Langerman cùng người vợ Lynn trên đường đi điều tra một vụ giết người, chẳng may bị lạc nhau. Cần lưu ý, cốt truyện này xảy ra vào cùng thời với Outlast và bản mở rộng WhistleBlower, và nhiều điểm nhấn cho thấy những sự kiện quan trọng ở 2 phần đầu sẽ được đề cập trong phần 2 này.

Outlast 2

2: Không gian mở được chú trọng hơn – khác với sự tù túng chật chội trong các gian phòng ở Outlast 1, phần 2 này “ném” người chơi vào bối cảnh ngoài trời rộng lớn, tuy không phải để tự do khám phá nhưng cũng đủ gia tăng độ sợ hãi cho game thủ. Bị quái vật đuổi trong một tòa nhà hẹp đã ớn lắm rồi, nay cái cảm giác phải băng qua cánh đồng trống mà không biết kẻ địch có thể xồ ra bất cứ lúc nào thật rùng rợn.

o2_2

3: Nhà phát triển game Red Barrels đã từng lập quỹ Kickstarter cho một sản phẩm kì khôi, “tã Outlast 2” – có vẻ họ tự tin rằng rất nhiều game thủ sẽ phải sợ “tè ra quần” khi chơi phần tiếp theo của tựa game này chăng? Bộ sản phẩm này có giá $40, gồm một chiếc tã được thiết kế riêng cho Outlast 2 và một bản copy của game. Dù không đạt được mục tiêu $40.000 nhưng cũng đã có tới 21.000 $ Canada được quyên góp – không biết các game thủ này rảnh tiền xài hay là thực sự “sợ” Outlast 2 nhỉ?

o2_3

4: Gameplay của Outlast 2 vẫn giống với phần một, chủ yếu là “chơi trốn tìm” với bọn quái vật và làm sao sống sót qua màn an toàn là mục tiêu hàng đầu. Ngoài những chỗ ẩn nấp cơ bản như gầm giường, tủ đồ, phần 2 bổ sung thêm một số vị trí khác như dưới nước chẳng hạn. AI quái vật cũng được cải tiến để phù hợp hơn với môi trường mở rộng lớn, nên đừng nghĩ chúng sẽ hành xử như ở phần một nhé!

o2_4

5: Outlast 2 sẽ được phát hành hoàn chỉnh tại Úc. Như game4v đã đưa tin, tựa game này từng bị cấm phát hành do chứa nội dung bạo lực tình dục nhưng sau đó lại được… thả. Nguyên nhân là do nhà phát triển Red Barrel đã gửi “nhầm” video demo cho hội đồng thẩm định Úc và sau khi phát hiện sai sót họ đã nhanh chóng liên lạc lại và cung cấp video gốc. Nhờ đó, Outlast 2 mới vượt qua cuộc thẩm định và được dán nhãn R 18+ tại nước này.

o2_5

6: Khi phát hành, Outlast 2 sẽ có một phiên bản đĩa đặc biệt gộp chung với Outlast và DLC WhistleBlow với tên gọi Outlast Trinity dành cho các hệ máy console. Có lẽ Red Barrel muốn quyết tâm khẳng định vị trí của Outlast trong thị trường game kinh dị nên mới khai sinh ra “dòng” Outlast như để đánh dấu thương hiệu vậy.

o2_6

7: Game thủ PS4 sẽ được tận hưởng nhiều lợi ích hơn với Outlast 2 với chế độ Pro Mode, cho đồ họa hình ảnh sắc nét hơn. Dân PC cũng không phải lo lắng vấn đề cấu hình vì engine Unreal 3 khá nhẹ, nên Outlast 2 không đòi hỏi một cỗ máy “khủng” để chiến game mượt (xem thông tin cấu hình dưới đây)

o2_7

Outlast 2 sẽ được phát hành vào ngày 25/4/2017 trên hệ máy PC, PS4 và Xbox One. Game thủ Steam có thể theo dõi thông tin cập nhật và preload tại đây.

Bài liên quan
PC - Console

Gặp gỡ siêu ác long Alatreon trong Monster Hunter World Iceborne

PC - Console

Chân tướng kẻ thù mới trong Far Cry 6, hắn là ai?

PC - Console

Worms Rumble tựa game dành cho các fan cứng của Gunbound

PC - Console

Moon Studios chia sẻ dự định về dự án tương lai cho dòng game Ori