close

TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt THÁNG 8/2020

Phim-Truyện

6 vĩ nhân trong Fate/Apocrypha là ai?

Series Fate thường anh hùng hóa hình tượng các nhân vật có thật trong lịch sử và Servant của Fate/Apocrypha không nằm ngoài số đó.

Vũ trụ Fate ngày một mở rộng bởi một loạt các nhân vật thú vị, đa diện. Mặc dù ban đầu cả series được dự định phát triển như một bộ visual novel của Type-Moon. Bộ truyện, đặc biệt là bản anime đã thu hút độc giả trên toàn thế giới với tiền đề hấp dẫn liên quan đến các nhân vật trong lịch sử và câu chuyện giành lấy Chén Thánh.

Trong suốt quá trình sản xuất, Fate đã điều chỉnh nhiều nhân vật từ nhiều nền tảng khác nhau. Một số trong đó bạn có thể nhớ từ thời còn dự tiết lịch sử buồn tẻ. Hoặc một số khiến bạn nhớ ra từ những cuốn tiểu thuyết đã đọc ở đâu đó. Dù là bắt nguồn từ đâu, đây là 6 nhân vật của Fate/Apocrypha được dựa trên hình mẫu có thực trong lịch sử.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết hết các Servant trong ‘Fate/Grand Order – Babylonia’ là ai chưa? (Phần 2)

Berserker bên Đỏ – Spartacus

Đấu sĩ người Ba Lan, Spartacus. Trong thực tế, Spartacus đã lãnh đạo cuộc nổi dậy huyền thoại chống lại sự áp bức nô lệ của nền Cộng hòa La Mã. Dù cho hầu hết các chi tiết về cuộc đời anh đã bị thất lạc trong lịch sử, anh sẽ mãi mãi được bất tử như một biểu tượng của tự do chống lại áp bức. Chiến binh dũng mãnh trở lại trong Fate/Apocrypha với tư cách là Berserker của bên Đỏ..

Là kết quả của việc trở thành Servant lớp Berserker, thuộc tính vật lý của Spartacus đã được nâng cấp lên mức siêu phàm. Spartacus là một trường hợp hiếm hoi của một Servant lớp Berserker vẫn còn giữ một số lý trí tinh thần. Mặc dù nó chỉ giới hạn ở anh khi nói về cách mạng.

Caster bên Đỏ – Shakespeare

Tên thật là William Shakespeare (1564-1616), một nhà thơ và nhà viết kịch đại tài người Anh. Ông là nhà viết kịch duy nhất có danh tiếng trên toàn thế giới, ông là đại diện cho thể loại sân khấu kịch phương Tây. Cái tên Shakespeare tỏa sáng rực rỡ trong lịch sử văn học Anh, sự nổi tiếng của ông như một vĩ nhân.

Mặc dù đã nhiều thế kỉ trôi qua, hầu hết tác phẩm của ông vẫn còn ảnh hưởng lớn đến văn học hiện đại. Có thể nói rằng những người không có kiến ​​thức về các tác phẩm của ông chưa xứng đáng được gọi là nhà văn. Người ta cũng nói rằng những người tìm kiếm nguồn gốc của bất kỳ tác phẩm văn học hiện đại nào sẽ luôn tìm thấy ở đó một sáng tạo nghệ thuật của Shakespeare.

Bốn bi kịch lớn nhất của ông vượt lên trên tất cả những cái khác là “Othello”, “Macbeth”, “Hamlet” và “King Lear”.

Nhân vật lịch sử Shakespeare được triệu tập vào Fate/Apocrypha dưới lớp Caster. Mặc dù hầu hết thời lượng không tham chiến nhưng Servant này phù hợp để khống chế tâm trí kẻ thù hơn là cầm vũ khí.

Caster bên Đen – Solomon ibn Gabirol (Avicebron)

Solomon ibn Gabirol, còn được gọi là Avicebron. Avicebron sinh ra ở Malaga, Tây Ban Nha. Khác với 13 Servant còn lại, ông không có vinh quang của một hiệp sĩ, nhà vua, hay sự công nhận về việc đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trường tồn trong hàng ngàn năm.

Avicebron là người đã đặt ra hệ thống Kabbalah, một trong những điểm khởi đầu của quá trình dẫn đến Phục hưng Châu Âu thông qua việc đưa truyền thuyết Ả Rập và Do Thái vào văn hóa Châu Âu. Ông được công nhận là một “anh hùng”, người có ảnh hưởng lớn đến cả lịch sử thế giới.

Một số tư liệu lịch sử cho rằng Gabirol đã tạo ra một con golem nữ phục vụ cho các công việc gia đình. Trong Fate/Apocrypha, giả thuyết này được lấy ý tưởng chủ đạo cho kỹ năng của Servant lớp Caster của bên Đen.

Lancer bên Đen – Vlad III

6 nhân vật lịch sử trong Fate/Apocrypha là ai?

Vương công xứ Wallachia (1431-1476). “Hoàng tử bất khả xâm phạm” đối với người Thổ Nhĩ Kỳ. Ông đã trị vì ba lần trong các năm 1448, 1456 – 1462 và 1476.

Do những truyền thuyết liên quan đến Vlad III, một cái tên khác đã được lan truyền trên toàn thế giới, “Bá tước ma cà rồng Dracula”. Khi đất nước còn nhỏ bé, ông là một anh hùng lên ngôi và đã phòng thủ thành công vô số cuộc xâm lược của Đế quốc Ottoman. Mặc dù bị coi là hình mẫu cho Dracula, Vlad III không phải là ma cà rồng, mà là một người đàn ông tận tụy và là anh hùng vĩ đại.

Vlad III có một cuộc đời bi thảm, khi người cha, Vlad II Dracul bị sát hại và anh trai Mircea bị chôn sống bởi những kẻ nổi loạn. Được thúc đẩy bởi tình yêu cùng nghĩa vụ duy trì chủ quyền và quyền lực của mình, vì vậy ông đã thanh trừng tất cả những ai phản đối lợi ích chung. Mặc dù Vlad ý thức rất rõ ràng về công lý, ông lại rất tàn bạo trong các phương pháp của mình, đã xử tử khoảng một phần năm dân số của đất nước trong suốt thời gian tại vị.

Lancer xuất hiện với sự hiện diện áp đảo, gây ra sự run sợ không ngừng ở bất cứ nơi nào. Điều này không xuất phát từ nỗi sợ hãi do bản chất bạo lực, mà là những người tiếp xúc với ánh mắt băng giá của ông nhận ra mình là những thực thể vô vọng yếu đuối và bất lực trước một vị vua.

Assassin bên Đên – Jack phanh thây

6 nhân vật lịch sử trong Fate/Apocrypha là ai?

Tên thật của Assassin là Jack the Ripper, kẻ giết người hàng loạt huyền thoại. Mặc dù có rất nhiều giả thuyết về việc Jack the Ripper có thể là ai, nhưng Jack được xem là lời giải thích cho hàng loạt vụ giết người đẫm máu ở Anh vào thế kỷ XIX.

Trong Fate/Apocrypha, bản chất thực sự của Jack là một cá thể được sinh ra từ những đứa trẻ bị vứt bỏ, hậu quả của nạn mại dâm ở Whitechapel, London. Bởi vì Jack không phải là một thực thể duy nhất, việc đâm vào tim sẽ không dẫn đến cái chết.

Theo lịch sử, sau khi giết nhiều phụ nữ, kẻ sát nhân được đặt tên là “Jack the Ripper”. Tuy nhiên, ngay cả bản thân cảnh sát Anh lúc bấy giờ cũng không biết chắc chắn liệu kẻ máu lạnh này có phải là Jack the Ripper hay không. Rốt cuộc, Jack có thể sẽ vĩnh viễn tồn tại như một bí ẩn vĩnh cửu khắc sâu vào lịch sử nước Anh.

Assassin bên Đen xuất hiện dưới hình dạng của một cô bé tóc trắng với đôi mắt màu vàng xanh, cùng những vết sẹo từ mũi khâu trên mặt.

Assassin bên Đỏ – Semiramis

6 nhân vật lịch sử trong Fate/Apocrypha là ai?

Semiramis, nữ hoàng của Assyria. Theo thần thoại, cô gái bán thần sinh ra từ nữ thần tiên cá Syria Derketo và một người phàm. Semiramis bị người mẹ thất tình bỏ lại trên bờ sông. Cô sau đó được người chăn cừu Simmas tìm thấy và nuôi dạy cho đến khi kết hôn với Onnes, một vị tướng già.

Nhưng sau đó Semiramis bị vua Syria Ninus bắt đi, người đã yêu cô nhờ khuôn mặt xinh đẹp. Điều này buộc Onnes phải tự sát, và sau khi Semiramis giành được sự ưu ái của nhà vua, cô kết hôn với ông và chính thức trở thành hoàng hậu. Vài ngày sau khi kết hôn, cô đã giết nhà vua bằng thuốc độc và trị vì Assyria trong vài thập kỷ tiếp theo. Đây là vụ án giết người lâu đời nhất do ngộ độc trong truyền thuyết.

Tuy nhiên sử sách Ba Tư có ghi chép về sự tồn tại của Semiramis với vai trò là người cai trị tân đế quốc Assyria (911-605 TCN). Người ta đã suy đoán rằng bà trị vì rất thành công, được người Assyria tôn sùng và những thành tựu triều đại của bà đạt được (bao gồm ổn định và củng cố đế chế sau một cuộc nội chiến tàn phá) đã được truyền tụng qua các thế hệ cho đến khi bà được nâng lên thành một nhân vật thần thoại.

Assassin bên Đỏ được mô tả là một “người phụ nữ xinh đẹp vô song” xuất hiện trong bộ váy “tối như nửa đêm” tỏa ra một mùi thơm dễ chịu. Điều thú vị là Semiramis thể hiện nhiều kĩ năng giống một Servant lớp Caster hơn là Assassin.

Bonus: Ruler – Jeanne d’Arc

6 nhân vật lịch sử trong Fate/Apocrypha là ai?

Ruler là nữ anh hùng huyền thoại Jeanne d’Arc. Cô không được Chén Thánh triệu tập để tham gia vào cuộc chiến, mà là để giám sát nó. Điều này là do số lượng lớn Servant và chủ nhân tham gia. Ngay cả quá trình triệu tập của Ruler cũng độc đáo. Để tồn tại trong thế giới vật chất, Ruler phải sở hữu cơ thể của một cô gái người Pháp tên Laeticia, người đã chấp nhận trở thành thân xác của Ruler.

Jeanne d’Arc được triệu hồi trong thân xác Laeticia

Jeanne d’Arc biệt danh “Trinh nữ xứ Orléans”, được xem là một nữ anh hùng người Pháp, chiến đấu trong cuộc Chiến tranh Trăm Năm giữa Pháp và Anh và đã được Giáo hội Công giáo La Mã phong Thánh.

Là một cô con gái nông dân bình thường. Cô bất ngờ nhận được một điều mặc khải từ Chúa, tiếng nói không chứa vinh quang hay chiến thắng, không có nghĩa vụ hay ý thức về mục đích mà chỉ có Chúa than thở. Cô bắt gặp những tiếng thì thầm nhỏ bé, yếu ớt của người mà mọi người khác không nghe thấy.

Thật là điên rồ khi một cô gái làng quê đơn thuần nhảy vào chiến trường Jeanne quyết định dành cả cuộc đời mình để chống lại thế giới này, địa ngục để giúp ngăn chặn những giọt nước mắt. Cô mặc áo giáp trên người, treo một thanh kiếm trên thắt lưng và mang theo ngọn cờ.

Fate/Apocrypha tái hiện cảnh xử tử nhân vật có thật trong lịch sử

Jeanne bị xử tử tại Place du Vieux-Marché ở Rouen. Bị khinh miệt bởi những lời lẽ đày đọa khi cô bị dẫn đến giàn thiêu. Tương truyền, khi vô thức với lấy cây thánh giá ở trước ngực cho đến khi bị lấy đi, cô cảm thấy một chút buồn vì không có gì để nâng đỡ trái tim. Hai tay Jeanne bị trói vào cọc gỗ phía sau và vị linh mục hoàn thành việc đọc bản án trước khi ném ngọn đuốc lên giàn thiêu.

Ngọn lửa bắt đầu thiêu rụi làn da của cô, thiêu rụi da thịt và xương của cô. Những lời cầu nguyện của cô chỉ là một lời nói dối. Jeanne chỉ có thể thấy những suy nghĩ kỳ lạ như vậy, tin rằng những lời cầu nguyện không gì khác hơn là những lời cầu nguyện.

Khi bị bỏng, cô nhìn thấy quá khứ của mình. Khi biết hành trình của mình sẽ kết thúc như thế này ngay từ đầu, cô cảm thấy rằng mình chắc chắn đã dại dột trong hành động, rằng cô có thể sống một cuộc sống bình thường, kết hôn và sống cùng chồng con.

6 nhân vật lịch sử trong Fate/Apocrypha là ai?

Jeanne hi sinh sau trận đấu với Shirou

Tuy nhiên, thay vì tiếp tục nhìn lại con đường của mình hoặc khao khát một tương lai khác, cô chỉ mong được yên nghỉ. Trong sự man rợ, cô chỉ giữ một lời cầu nguyện duy nhất trong trái tim mình đến tận cùng, một điều không thể hiện bằng sự hối tiếc và tràn đầy sự chân thành. Khi cô nói những lời cuối cùng của mình, “Lạy Chúa, con trao thân cho Ngài”, ý thức của cô chấm dứt và cô được giải thoát khỏi đau khổ.


Các bạn nghĩ sao về câu chuyện lịch sử của các Servant trong Fate/Apocrypha? Bạn muốn tìm hiểu tiếp về các câu chuyện bên lề của Fate không? Hãy cho Game4V biết ý kiến của bạn ở bên dưới phần bình luận.

>>> Xem thêm: Fate/stay night: Cần biết gì trước ngày Spring Song ra rạp?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Fate tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Fate/stay night: Cần biết gì trước ngày Spring Song ra rạp?

Phim-Truyện

Studio làm anime Kimetsu no Yaiba bị cáo buộc trốn thuế hơn 139 triệu yên

Phim-Truyện

Fate/kaleid liner Prisma Illya tung trailer cho movie mới

Phim-Truyện

Trailer Fate/Grand Order: Camelot - Câu chuyện về Vua Arthur và các hiệp sĩ Bàn Tròn