close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

6 bí kíp để trở thành bất bại trong chế độ Thăng hoa

Chế độ Thăng hoa (Ascension) là chế độ chơi phụ mới nhất của LMHT. Bạn nên biết một số bí kíp sau để có thể chiến thắng dễ dàng hơn.

1.Tập trung vào sự cân bằng của cả đội

chế độ Thăng hoa

Đừng để thua ngay từ lúc chọn tướng! Trong chế độ Thăng hoa, bạn sẽ được phép cấm 3 lượt sau đó chọn ẩn (giống như ở U.R.F hay All For One), và bạn nên cấm ngay những vị tướng sát thủ có độ cơ động cao và cực khoẻ khi đã có trang bị cần thiết (như Katarina, Akali, Fizz,…).

Việc lựa chọn tướng cũng cần có yêu cầu nhất định, việc bạn chơi những tướng quen tay luôn tốt, nhưng những vị tướng có độ cơ động cao sẽ tốt hơn vì bản đồ này không có mắt hay phụ kiện để bạn kiểm soát hướng đi của đối thủ. Bạn cũng cần nhiều sát thương hơn ở chế độ Thăng hoa so với thông thường (và sát thủ thì càng có lợi), nhưng một tướng đấu sĩ/đỡ đòn sở hữu kĩ năng khống chế tốt (như Maokai, Gragas, Jarvan,…) cũng là những lựa chọn không tệ.

Cuối cùng, vì những lối đi trong bản đồ Crystal Scar của chế độ Thăng hoa hẹp hơn bình thường, nên những vị tướng có khả năng tạo vật cản trên đường hoặc kĩ năng chắn lối đi tốt (Jarvan, Zyra, Karthus, Ziggs,…) sẽ gây rất nhiều sự ức chế cho đối thủ.

2.Đừng bỏ qua Cổ vật Shurima

chế độ Thăng hoa

Chế độ Thăng hoa giống như một chiến trường đẫm máu với những giao tranh liên tục, nhưng nếu bạn muốn chiến thắng thay vì những giây phút vui vẻ thì hãy nhớ rằng, chiếm được một cổ vật Shurima trên bản đồ tương đương với 3 mạng tiêu diệt. Điều đó có nghĩa là bạn nên ưu tiên chiếm cổ vật Shurima trước khi muốn tiêu diệt đối phương (tất nhiên là trừ khi họ đang tấn công bạn), và ngược lại, tìm mọi cách ngăn cản đối phương chiếm được cổ vật.

3.Hãy đi cùng nhau

chế độ Thăng hoa

Nếu muốn hạ gục Xerath Thăng hoa cũng như chiếm được 1 trong 3 cổ vật, cả đội nên chia ra mới có thể kiểm soát được tất cả các mục tiêu này. Tuy nhiên, nếu bạn đi tập trung cả đội hoặc chia ra nhóm 2 và nhóm 3 nguời, sẽ rất dễ dàng để đội của bạn hạ gục những kẻ địch đang đi lẻ.

4.Đừng tấn công Xerath Thăng hoa khi chưa an toàn

Thăng hoa

Khi chiếm được bùa lợi Thăng hoa thì cả đội của bạn sẽ có lợi thế rất lớn (tăng sức mạnh cho tướng được hưởng và sẽ gấp đôi điểm cộng nếu họ hạ gục tướng), nhưng tấn công Xerath Thăng hoa lúc kẻ địch còn sống sờ sờ xung quanh thì thật là một hành động quăng game ngốc nghếch.

Những kẻ địch thông minh chỉ cần đợi khi cả đội bạn và Xerath đang thấp máu rồi lao vào, phá tan đội hình giao tranh của bạn rồi “nẫng tay trên” bùa lợi Thăng hoa một cách đơn giản. Do đó, bạn chỉ nên tấn công Xerath Thăng hoa trong 2 trường hợp: đối phương bị quét sạch hoặc họ đang tổ chức tiêu diệt Xerath.

5.Bảo vệ và nhường mạng cho đồng đội có bùa lợi Thăng hoa

chế độ Thăng hoa

Nếu một nguời đồng đội sở hữu bùa lợi Thăng hoa từ Xerath cổ ngữ, hãy cố gắng bảo vệ và nhường mạng cho họ mọi lúc mọi nơi. Hạ gục đối thủ khi sở hữu trạng thái Thăng hoa sẽ được cộng đến 2 điểm thay vì 1, vì vậy, đừng cố gắng thể hiện bản thân bằng cách KS, bạn sẽ giống một kẻ phá bĩnh hơn là một anh hùng.

Hơn nữa, hãy cố gắng bảo vệ đồng đội có bùa lợi Thăng hoa hết sức có thể, vì họ sống càng lâu đồng nghĩa với việc cơn ác mộng của đối thủ càng kéo dài, đội bạn sẽ càng chiến thắng nhanh hơn.

6.Tiêu diệt kẻ địch có bùa lợi Thăng hoa

chế độ Thăng hoa

Ngược lại với lưu ý thứ 5, bạn hãy cố gắng tiêu diệt kẻ địch sở hữu bùa lợi Thăng hoa nhanh nhất có thể. Sức mạnh từ bùa lợi này sẽ khiến đội của bạn khốn đốn nếu không có một đối pháp phù hợp. Hơn nữa, không chỉ đem lại sức mạnh cho đồng đội, bùa lợi Thăng hoa còn là một mỏ điểm giành cho đối thủ khai thác.

Nếu bạn tiêu diệt một tướng thông thường mà để tướng sở hữu bùa Thăng hoa ăn một mạng, bạn vẫn bị lỗ về điểm. Tuy nhiên, nếu bạn để tướng có bùa Thăng hoa ăn hai mạng mà tiêu diệt được hắn thì bạn lại lời điểm hơn.

Chúc các bạn có thể sớm trở thành “trùm” của chế độ này!

>>> Riven và những điều cần thiết để chơi tốt

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

LMHT 10.17 hoãn ra mắt vì Riot Games cho nhân viên nghỉ hẳn 1 tuần

eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

eSports

Top 3 vị tướng được buff mạnh nhất trong bản cập nhật 10.16 LMHT

eSports

Bilibili muốn độc quyền phát trực tiếp giải LMHT tại Trung Quốc