close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Game Mobile

59 app Trung Quốc bị Ấn Độ cấm vĩnh viễn

QUỐC TẾ_ Diễn biến mới nhất cho căng thẳng 2 quốc gia là 59 app Trung Quốc bị Ấn Độ cấm vĩnh viễn từ ngày 25/01. Điều này làm nhiều người quan ngại hơn về mối quan hệ 2 nước.

Vào ngày 25/01, Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ đã đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn đối với 59 app Trung Quốc, bao gồm Tik Tok của ByteDance, WeChat của Tencent, Baidu, UC Browser của Alibaba, ứng dụng thương mại điện tử kỹ thuật số Club Factory, Mi Video Call của Xiaomi và BIGO Live…

59 app Trung Quốc bị Ấn Độ cấm vĩnh viễn

59 app Trung Quốc bị Ấn Độ cấm vĩnh viễn

Chính phủ Ấn Độ đã tạm thời cấm các ứng dụng này vào tháng 06 năm ngoái do vi phạm Mục 69A của Đạo luật Công nghệ thông tin. Giới chức nước này cho rằng các ứng dụng này “tham gia vào các hoạt động phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ cũng như an ninh của nhà nước và trật tự công cộng”.

Theo tờ Times of India, các công ty đầu tiên được yêu cầu trả lời một bảng câu hỏi chi tiết do cơ quan chức năng gửi để giải thích cách họ tuân thủ các yêu cầu về quyền riêng tư và bảo mật của Ấn Độ. Tuy nhiên, lệnh cấm tạm thời đã chuyển thành lệnh cấm vĩnh viễn.

“Chính phủ không hài lòng với phản hồi và giải thích của các công ty này. Do đó, lệnh cấm đối với những 59 ứng dụng sẽ chuyển sang vĩnh viễn ngay bây giờ” – đại diện bên Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ cho hay.

Căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc dường như đã mở rộng sang lĩnh vực công nghệ bất chấp một số vòng đàm phán ngoại giao. Trong 6 tháng qua, chính quyền quốc gia Nam Á đã cấm 208 ứng dụng của Trung Quốc vì những lo ngại về quyền riêng tư.

59 app Trung Quốc bị Ấn Độ cấm vĩnh viễn

59 app Trung Quốc bị Ấn Độ cấm vĩnh viễn

Một phát ngôn viên của TikTok bình luận về động thái của chính phủ Ấn Độ, cho biết: “Chúng tôi đang đánh giá thông báo và sẽ phản hồi khi phù hợp. TikTok là một trong những công ty đầu tiên tuân thủ chỉ thị của chính phủ Ấn Độ ban hành vào ngày 29 tháng 06 năm 2020. 

TikTok luôn cố gắng tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương để giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào từ chính quyền sở tại. Đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của tất cả người dùng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi“.

Một đại diện của Xiaomi bình luận về vấn đề này và cho biết: “Mi India tuân thủ tất cả các lệnh của chính phủ Ấn Độ và sẽ tiếp tục thực hiện, phối hợp thiện chí với các bên liên quan“.

Bài liên quan
Cộng Đồng

ByteDance chấp nhận đền bù 92 triệu đô từ vụ kiện tập thể

eSports

TikTok lần đầu tham gia hoạt động tổ chức giải đấu Esports

Game Mobile

'Ông chủ TikTok' ra mắt trang chủ giới thiệu game chính hãng

Game Mobile

Ứng dụng Trung Quốc nào được tải nhiều nhất toàn cầu?