close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game MobileGame Online

52 trò chơi được Trung Quốc phê duyệt đợt đầu năm 2020

Mới đây, trong đợt đầu tiên phê duyệt danh sách trò chơi được phát hành, có 52 sản phẩm đã được thông qua. 

Con số 52 thực sự cho thấy tín hiệu tích cực ngay đầu năm 2020, khi là số lượng thuộc hàng nhiều nhất trong những đợt trước đó. Mỗi tháng, quý, Trung Quốc sẽ cấp phép, phê duyệt cho một lượng trò chơi trực tuyến được phát hành, phát triển tại quốc gia này. Điều này năm trong chính sách kiểm soát trò chơi điện tử xuất ra thị trường, nhằm bảo vệ người chơi và bản thân sản phẩm liên quan đến nội dung.

Theo thông tin chúng tôi cập nhật, vào ngày 10 tháng 01, Cục Quản lý Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Phim và Truyền hình Trung Quốc đã công bố kết quả của đợt phát hành trò chơi đầu tiên vào năm 2020. Nhiều sản phẩm mới, hứa hẹn nội dung hấp dẫn sẽ được ra mắt.

Theo thông tin trang web chính thức, 52 trò chơi đã được xem xét trong đó bao gồm đến 49 game dành cho nền tảng di động. Đây cũng là lần đầu tiên các trò chơi giải đố thông thường chiếm chưa đến một nửa số trò chơi, trong hơn 2 tháng qua. Ngoài ra, có 3 trò chơi thuộc nền tảng khác như PlayStation 4.

Danh sách 52 game được cấp phép đợt đầu năm 2020. Ảnh: TopGame

Trong đó, các tựa game đình đám, đáng chú ý của Tencent, Douji Network và NetEase như Chiến Ca Cạnh Kỹ Trường (战歌竞技场), Nhất Mộng Giang Hồ (一梦江湖), Đầu Hảo Nhai Khu (头号街区) đã được cấp phép phát hành trong dịp này. Trong thời gian tới, người chơi có cơ hội được trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn trong năm 2020 từ các sản phẩm trong số 52 trò chơi trên.

Ngoài ra, trong đợt đầu tiên của năm 2020, các nhà sản xuất như Sanqi Interactive Entertainment, Giant Network và China Mobile Games cũng góp mặt với tư cách là nhà phát triển game có sản phẩm được cấp phép. Thực tế, đây đều là những thương hiệu có tên tuổi nhưng trước đó với số lượng manh mún, nhỏ lẻ.

Trung Quốc là nước có số lượng sản phẩm game lớn nhất. Ảnh: ptaogou

Theo giới quan sát, trong khoảng thời gian gần đây, giới chức Trung Quốc dường như đã nới lỏng hơn chính sách phát hành game mới cho các công ty. Trước việc bày tỏ quan điểm từ đại diện tổ chức khi cho rằng việc kiểm soát trước kia quá khắt khe khiến doanh thu của họ giảm đáng kể, chính quyền đã có điều chỉnh thích hợp hơn. Trước đây, khi việc quản lý thắt chặt, các nhà làm game đại lục phải cố gắng tìm đầu ra cho sản phẩm (như Tencent). Họ hướng đến các thị trường nước ngoài như Bắc Mỹ, châu Âu, nói chung là các nước ngoài lãnh thổ Trung Quốc – nơi có lượng game thủ đông đảo cùng luật pháp chính quyền sở tại có phần “dễ thở” hơn.

Năm 2020 được cho là thời gian tiếp tục bùng nổ của các trò chơi nhập vai, kết hợp thể loại giải đố, sinh tồn và eSports. Thị trường Trung Quốc tiếp tục là tâm điểm của những sản phẩm mới.

Bài liên quan
Game Mobile

Love and Deepspace - Game fantasy viễn tưởng sắp được phát hành

Game Mobile

Thị trường game mobile Nhật Bản trong tương quan với Trung Quốc quý 3/2020

Game Mobile

Game Trung Quốc quý 3/2020 biến động ra sao?

Game Mobile

Top 10 game mobile phổ biến toàn cầu tháng 09/2020, PUBG Mobile vẫn top 2