close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Game Mobile

50 Video games hay nhất mọi thời đại: Dota 2 hạng 49, vắng bóng LMHT

Mới đây, tạp chí Time đã đưa ra danh sách 50 Video Games hay nhất mọi thời đại. Danh sách này được tuyển chọn thông qua rất nhiều bảng xếp hạng, những ý kiến của các chuyên gia cũng như dựa trên ảnh hưởng của tựa game đó đối với văn hóa nói chung và ngành công nghiệp game nói riêng.

Trong danh sách 50 Video Games đó, Dota 2 vinh dự xếp hạng 49. Trong khi đó, Liên Minh Huyền Thoại (LoL), tựa game được cho là rất thành công cả về doanh thu và người chơi tuyệt nhiên không thấy “tăm hơi” đâu!

Top 50 Video Games hay nhất mọi thời đại.

Top 50 Video Games hay nhất mọi thời đại – Dota 2 ở vị trí thứ 49!

Có thể dễ dàng nhận ra những cái tên để trở thành huyền thoại đối với ngành game thế giới như: Tetris (Xếp hình), Super Mario… hay những cái tên bất tử đối với bất kỳ người chơi nào như: Diablo II, Counter – Strike, Mortal Kombat…

super_mario_bros

Super Mario Bros – huyền thoại của những huyền thoại!

Những cái tên trong danh sách kể trên không chỉ có gameplay tuyệt hảo, đồ họa đẹp mắt (tại thời điểm đó) mà nó còn trở thành một phần của văn minh nhân loại. Có thể kể đến series Super Mario, sức ảnh hưởng của nó đến nền công nghiệp game toàn cầu, đến người chơi là không thể so sánh. Đất nước Nhật Bản thậm chí còn sử dụng hình tượng Mario làm linh vật cho Olympic Tokyo 2020 (thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã đóng vai Super Mario trong lễ bế mạc Olympic Rio 2016 vừa qua)

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=on0HKVYGvAc” ]

Không chỉ có những sản phẩm trên PC, sự xuất hiện của Angry Birds – một game mobile – cũng phần nào thể hiện được sức ảnh hưởng và tiềm năng phát triển của trò chơi di động vào bước tiến chung của nền công nghiệp game thế giới: Sinh sau đẻ muộn, bị cho là “chỉ là phương tiện giải trí thay thế” nhưng Game mobile, cụ thể là Angry Birds đã vượt qua rất rất nhiều cái tên đình đám khác để xuất hiện trong danh sách danh giá này.

Angry-Birds-03326

Angry Birds là đại diện xứng đáng của Game Mobile

Ở một khía cạnh khác, sự xuất hiện của Dota 2 và vắng bóng của LoL (Liên Minh Huyền Thoại – LMHT) cũng phần nảo khẳng định được rằng: Doanh thu và lượng người chơi của một sản phẩm game có thể quyết định sự thành công của một công ty, nhưng không đồng nghĩa với dấu ấn của game đó trong lịch sử phát triển của nền công nghiệp game thế giới.

Dota 2 vượt mặt LoL, giành một vị trí trong bảng xếp hạng.

Dota 2 vượt mặt LoL, giành một vị trí trong bảng xếp hạng.

Cũng cần phải nói thêm, mặc dù được đưa ra bởi một tạp chí uy tín hàng đầu thế giới như Time nhưng danh sách trên cũng gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng game thủ. Điều này khá rõ ràng bởi mỗi chúng ta đều có những tựa game “No.1” của riêng mình. Các bạn có thể chia sẻ với chúng tôi danh sách đó ở phần comment cuối bài viết.

[fresh_embepost pid=”376586″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Pac-Man và Donkey Kong tổng tấn công Trái Đất

PC - Console

Những nhân vật trong video game 'ăn hành' nhiều nhất

PC - Console

Hatred?? Đừng hủy hoại thế giới quan của gamer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.