close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

eSports

5 vị tướng Sofm dùng trong 6 ván đấu playoffs LPL mùa xuân 2021

Suning đang trải qua vòng playoffs với thế thắng như chẻ tre. 5 vị tướng Sofm đã dùng có chỉ số cao chót vót, khác hẳn với lối chơi của anh.

Xin Zhao

Bể tướng của Sofm dường như không có biên

Sofm cùng đồng đội thắng trắng 6-0 sau 2 loạt trận BO5 trước LNG Esports, Team WE. 5 vị tướng Sofm chọn là Olaf, Hecarim, Kayn, Nocturne, Xin Zhao. Mỗi ván dùng 1 tướng khác nhau, riêng Olaf anh dùng 2 lần.

Hecarim của Sofm ở ván thi đấu thứ 3, trận gặp LNG Esports. Suning đã hủy diệt đối thủ sau 17 phút thi đấu. Lập kỷ lục thời gian ngắn nhất một ván đấu ở vòng playoffs LPL.

5 vị tướng Sofm

Hecarim của Sofm

Olaf là vị tướng duy nhất nằm trong 5 vị tướng Sofm dùng mà anh sử dụng 2 lần để đấu với Hecarim, trong trận gặp Team We. Tuyển thủ beishang của đội Team We là người đi rừng xuất sắc thứ nhì LPL vòng bảng với 9 lần đạt được danh hiệu MVP. Chỉ đứng sau Wei của đội Royal Never Give Up. Qua kết quả này, thì không còn ai nghi ngờ về khả năng đi rừng của Sofm nữa.

Xin Zhao

Olaf của Sofm

Nocturne, Xin Zhao là tướng Sofm để cho đối thủ có mạng hạ gục. Trải qua 2 loạt trận BO5 mà Sofm chỉ mới nằm xuống có hai lần. Nhớ hồi ở vòng bảng, nhất là những tuần đầu, lối chơi của Sofm thường xuyên lao vào lòng địch và thiệt mạng khá nhiều. Vòng playoffs, Sofm vẫn cùng đồng đội giao tranh khá nhiều. Phần trăm tham gia hạ gục tướng địch của anh rất cao, trên 72%. Con số này cho thấy Sofm đã cẩn thận và ra quyết định di chuyển trong combat hợp lý hơn so với trước đây.

Nocturne được Sofm dùng rất tốt trong trận gặp LNG Esports, ván đầu tiên mở màn cho vòng playoffs của Suning. Ác Mộng Vĩnh Cửu bật chiêu cuối Hoang Tưởng, “tắt đèn” tướng địch để cho đồng đội xả sát thương.

Nocturne của Sofm

Bản cập nhật 11.6 LMHT được dùng trong suốt vòng playoffs. Theo đó, một số tướng đã có điều chỉnh. Hecarim, chiêu Q – Càn Quét, sát thương cơ bản 60-228 → 60-208. Lillia, chiêu R – Khúc Ru Rừng Thẳm tăng hồi chiêu 130-90 giây → 150-110. Bên cạnh đó, Xin Zhao đã được làm lại, trở thành vị tướng có sát thương hỗn hợp.

5 vị tướng Sofm dùng, trong đó có Xin Zhao ở ván 2 trong trận gặp LNG Esports. Để đối đầu với Olaf của Tarzan. Thay đổi của vị tướng này như sau:

Nội tại – Quyết Tâm. Hồi máu 10-112 theo cấp → 7-92.
Chiêu Q – Liên Hoàn Tam Kích. Sát thương cơ bản cộng thêm 20-52 → 16-52.
Chiêu W – Phong Lôi Thương. Hồi chiêu 12-8 giây → 12-6 giây. Tiêu hao năng lượng 45 → 60. Giảm sát thương lên lính 50% → 50%-0% (cấp độ 1-16). Như vậy chiêu W sẽ là chiêu dọn lính tốt dành cho Xin Zhao ở cấp độ 16 trở về sau. Sát thương đâm tăng tối đa 33% dựa theo tỷ lệ chí mạng, tầm 900 → 1.000, tốc độ 5.000 → 6.250. Thách ta à, đòn đâm sẽ Thách Thức tướng địch, quái khiến họ lộ diện trong 3 giây. Khá tốt để đối đầu với các tướng tàng hình.
Chiêu E – Can Trường. Thách ai đấy, Can Trường giờ sẽ được tăng tầm lên 1.100 đối với kẻ địch bị Thách Thức.

Sát thương phép thuật của Xin Zhao từ:
Nội tại – Quyết Tâm. Tỷ lệ SMPT 40% → 55%
Chiêu W – Phong Lôi Thương. Tỷ lệ sát thương đòn đâm 50% SMPT
Chiêu R – Bán Nguyệt Thương. Tỷ lệ sát thương 100% SMCK → 100% SMCK, 110% SMPT.

Xin Zhao

Xin Zhao của Sofm

Nhìn chung, Xin Zhao đã được tăng thêm tầm tấn công, tiêu hao năng lượng nhiều hơn để có sức mạnh phép thuật. Sát thương vật lý giảm một chút ở chiêu Q. Ở ván đấu này, Xin Zhao của Sofm có KDA là 6/1/7, tỷ lệ tham gia hạ gục 72,2% đúng bằng với tỷ lệ trung bình của anh. Sofm dùng bảng ngọc Chinh Phục và Cảm Hứng. Trang bị là giày khai sáng Ionia, Kiếm Ác Xà, Găng Tay Băng Hỏa.

Ở ván đấu cuối cùng trong trận đối đầu Team We, Sofm mang Kayn vào sân. Tuyển thủ beishang lần thứ ba sử dụng Hecarim, có lẽ 2 lần thua trước khiến anh quyết tâm phải thắng Sofm bằng vị tướng Bóng Ma Chiến Tranh. KDA của 2 người đi rừng Sofm, beishang ở ván đấu này lần lượt là 4/0/3, 0/3/0.

5 vị tướng Sofm

Kayn của Sofm

Volibear là vị tướng được tăng sức mạnh ở phiên bản 11.6. Chú Gấu Sấm Sét nhanh chóng trở thành tướng meta đi rừng. Cụ thể Riot Games đã tăng sức mạnh chiêu W, R cho Volibear. Chiêu W – Điên Cuồng Cắn Xé hồi máu không bị giảm nửa. Chiêu E – Gọi bão có sát thương giới hạn cao nhất ở mọi cấp 150-750 → 750.

Hy vọng trong trận Suning vs Top Esports vào 16:00 giờ ngày mai (06/04). Sofm sẽ sử dụng vị tướng Volibear bổ sung vào bể tướng của mình. Việc chơi đa dạng tướng của Sofm sẽ khiến cho anh không bị bắt bài, đối thủ buộc phải bỏ qua lượt cấm nhắm vào anh.

Xem thêm: Suning thắng áp đảo WE, ngay lập tức nhận ‘mưa lời khen’ từ cộng đồng LMHT

Bài liên quan
eSports

Tài năng trẻ EGO hé lộ ý định giải nghệ sau một mùa giải đáng thất vọng

eSports

EDG thắng TES 3-0 bằng những lần combat tổng trên cơ đối thủ

eSports

RNG đội hạng nhất vòng bảng bị thua trận trong ngày ra quân vòng playoffs

eSports

Suning dừng bước tại LPL mùa xuân 2021