close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

5 Tựa game Switch cực hay dành riêng cho dịp tết

Năm nay giao thừa bạn không thể đi ra ngoài do ảnh hưởng của đại dịch? tại sao bạn không thử 5 tựa game sau để khiến tết năm nay trở nên vui vẻ, ấm áp hơn.

1. Overcook 1+2

Game Tết

Overcook là một game đáng để chơi dịp tết kể cả lúc bạn có máy Switch hay không?

Overcook là tựa game thường xuyên xuất hiện trong danh sách các game bạn nên chơi cùng với bạn bè vì gameplay đơn giản nhưng vui nhộn của nó. Bên trong game bạn cùng với tối đa 3 người nữa sẽ vào vai các đầu bếp phải dùng khả năng nấu nướng của mình để giải cứu thế giới. Đọc tới đây nhiều người sẽ cho rằng đây không phải là một tựa game nấu ăn bình thường như Cooking Mama thôi hay sao? điểm thú vị của Overcook không phải là việc mô phỏng lại các động tác nấu ăn mà là cách mà nó thiết kế các màn chơi. Xuyên suốt hai phần chơi bạn gần như không thể tìm được hai màn chơi giống nhau hoàn toàn. Mỗi màn lại có một thử thách riêng đòi hỏi những người tham gia phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng nhất để có thể đạt được 3 sao.

2. Super Mario Party

Game Tết

Với 80 mini game từ đơn giản đến nâng cao, thì không quá khó hiểu vì sao Super Mario Party xuất hiện trong danh sách này. Chỉ có một điều đáng tiếc đây là một tựa game độc quyền cho Switch nên các bạn không thể tận hưởng nó mà không bỏ ra một số tiền kha khá rước máy Switch về. Nhưng một khi đã làm điều đó thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận khi mỗi ván chơi của bạn cùng bạn bè luôn đầy ấp những tiếng cười vui nhộn.

3. Moving Out

Game Tết

Moving Out cũng là một tựa game hoàn hảo để đón một cái tết đong đầy bên gia đình bạn bè cùng máy Switch yêu dấu

Lại một tựa game khác đến từ studio Team 17, đây có thể coi là truyền nhân không chính thức của Overcook. Tuy nhiên, trong lần quay trở lại này game sẽ đưa chúng ta biến thành những nhân viên chuyển nhà chuyên nghiệp. Tương tự như người tiền nhiệm, trong Moving Out bạn cũng có thể chung sức cùng 3 người khác thực hiện các hợp đồng dọn nhà, mỗi hợp đồng này lại có những điều kiện, thử thách, khó khăn riêng mà các bạn phải tính toán kỹ trước khi thực hiện. Nếu bạn nghĩ chỉ cần đem đồ ra rồi chất lên xe là mọi việc đã xong thì các bạn đã nhầm to rồi, ngay từ khi bắt đầu mỗi màn chơi các bạn cần tính toán sao cho chất được hết các món đồ trong nhà lên xe, rồi làm sao để đưa các đồ vật lớn ra khỏi nhà và còn nhiều thứ khác mà các bạn cần phải họp với bạn bè trước khi tham gia trò chơi này.

4. Puyo Puyo Tetris

Game Tết

Một trong những game có tuổi đời cao nhất trong làng game nhưng lại chưa bao giờ trở nên kém hấp dẫn hay lỗi thời. Với 5 chế độ xếp hình khác nhau và cho phép 4 người cùng tranh tài, Puyo Puyo Tetris dễ dàng tiếp cận mọi thành viên trong gia đình bạn nhờ sự đơn giản, quen thuộc trong gameplay nhưng không kém phần vui nhộn. Ngay cả khi bạn đã quá chán với các điều luật cũ kỹ của trò chơi, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các trận đấu tự do nơi có những luật lệ mới do chính bạn tạo ra nhằm tăng tính hấp dẫn cho các ván chơi này.

5. Mario Kart 8

Game Tết

Karrt 8 sẽ luôn là tựa game ngự trị máy Switch mỗi khi gia đình sum vầy như dịp tết năm nay

Khi nói về sự đa dạng trong những tựa game dành cho cả gia đình cùng chơi thì đúng là khó có hệ máy nào vượt qua được các hệ máy đến từ Nintendo. Trò chơi cuối cùng trong danh sách này lại là một cái tên độc quyền khác trên Switch đó không đâu khác hơn là Mario Kart 8. Mặc dù chỉ có 2 chế độ chơi là đua xe cùng đuổi bắn bong bóng, nhưng chính sự khó đoán trong mỗi màn chơi, hình ảnh đáng yêu, âm nhạc vui nhộn đã khiến Karts 8 hết năm này tới năm khác chiếm đóng TV của nhiều hộ gia đình sở hữu máy Switch trong các dịp lễ sum vầy.

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo đang làm một tựa game Mario Party mới

PC - Console

Cận cảnh bộ MarioKart Live Home Circuit đầu tiên ở Việt Nam

Cộng ĐồngPC - Console

Nintendo tiếp tục thắng kiện

PC - Console

Top 10 game PC/Console nổi bật nhất tháng 10: Quá nhiều bom tấn!