DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Góc NhìnPC - Console

5 tựa game sẽ khởi đầu cả một series vào năm Tý

Năm canh tý (2020) hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của ngành game, khi năm nay là lúc hàng loạt những tựa game đình đám ra mắt và nếu thành công chúng sẽ khởi đầu một dòng game đỉnh cao.

1. Cyberpunk 2077

Không có gì có thể cản được việc Cyberpunk 2077 thành một trong những game bán chạy nhất năm 2020, và đây chính là một trong những yếu tố đầu tiên để khởi đầu một dòng game riêng cho thương hiệu Cyberpunk. Nhưng không cần phải đợi game ra mắt mà vào năm ngoái trong một cuộc phỏng vấn thì CD Projeckt đang muốn trở thành một Dual Franchise studio (tức một studio có thể phát triển song song hai thương hiệu). Điều này có nghĩa là nhà phát hành game sẽ tiếp tục phát triển hai series game đang và sắp nổi của mình là The Witcher và Cyperpunk trong tương lai.

2. God and Monsters

Cái tên có vẻ xa lạ với nhiều game thủ, và thậm chí nếu tìm kiếm online thì các bạn cũng không thấy bất kỳ một đoạn gameplay nào của tựa game này cả nhưng các bạn cần nhìn sâu hơn vào tựa game này. Ở những bản thiết kế đầu tiên ta có thể thấy tựa game dự định sẽ theo phong cách open world RPG như các tựa game khác của Ubisoft. Game sẽ lấy đề tài là cuộc chiến giữa thần linh và quái vật mà đây là đề tài khá rộng lớn, có thể khai thác thành nhiều phần ở nhiều nền văn hóa khác nhau (phần đầu tiên là ở Hy lạp). Đó là chưa kể đến anh Ubisuck nhà ta luôn biến những tựa game thành công thành một trilogy là ít nhât.

3. Marvel’s Avenger

Mặc dù đã có rất nhiều tựa game được làm dựa trên các bộ truyện của Marvel nhưng vẫn chỉ có Spider Man (sắp có phần 2) là thành công nhất. Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà gã khổng lồ truyện tranh cùng ông lớn Square Enix mong muốn. Họ muốn gia tăng sức ảnh hưởng của mình lên tất cả các ngành giải trí và game là một trong số đó. Tương tự như Gods and Monters, khi họ lấy cái tên Avenger họ đã bỏ đi sự gò bó trong tuyến nhân vật (ai là fan của Marvel sẽ hiểu là nhóm này nó đông đảo và hung hăng tới cỡ nào). Có thể phần đầu chúng ta chỉ vào vai Ms. Marvel cùng vài thành viên chủ lực nhưng nếu thành công thì các phần sau chúng ta sẽ vào vai các nhân vật khác. Sẽ thật tuyệt vời khi Square Enix tạo ra nhiều phần game với nhiều gameplay khác nhau dựa trên siêu năng lực của các thành viên xuất hiện trong phần đó, nếu họ làm vậy chắc chắn Marvel’s Averger sẽ thành một dòng game vô cùng hút khách.

4. Ghost of Tsushima

Với một tựa game có tất cả từ đồ họa đẹp lung linh, cốt truyện hay, chưa kể đứng sau tựa game này là một đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm trong việc tạo nên những quả bom tấn với gameplay mang tính cải tiến rất cao. Mặc dù rất hy vọng vào tựa game này nhưng chúng ta đừng mong rằng tựa game này sẽ có thể thành một dòng game dài hơi vì như cách Sucker Punch từng làm với Infamous khi chỉ phát hành đúng 2 phần và 1 phần ngoại truyện là chấm dứt, điều tương tự cũng có thể xảy ra với GoT khi hãng đã khai thác xong cốt truyện là lúc hãng game này chuyển sang một dòng game khác.

5. Godfall

Với việc các tựa game chủ lực cũ đang trở nên già cỗi, Sony đang cần một tựa game nào đó có đủ các yếu tố của God of War, phải là một tựa game có đồ họa không chỉ đẹp mà phải thật hoành tráng, có gameplay hay cốt truyện phá cách nhằm đảm bảo chiến thắng của PS5 trong trận chiến sắp tới. Tất cả những điều đó dường như đều hội tụ đủ ở Godfall. Vì thế nếu thành công thì không chỉ hãng phát hành game mà cả Sony cũng sẽ làm mọi cách để biến kẻ sát thần mới này thành một con gà đẻ trứng vàng trong suốt tuổi đời của PS5.

.

Bài liên quan
PC - Console

CD Projekt phản hồi tin đồn về The Witcher 4

Cộng Đồng

4 game AAA thu hút cụ bà 89 tuổi

PC - Console

Ghost of Tsushima công bố ngày phát hành chính thức

PC - Console

Cyberpunk 2077 sẽ là game Cross-gen đầu tiên của Xbox