close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

Phim-Truyện

5 sự tương đồng giữa Black Clover và Fairy Tail

Dù là hai bộ truyện khác nhau, nhưng giữa hai chương trình, Fairy Tail và Black Clover có nhiều sự giống nhau rõ rệt.

Black Clover và Fairy Tail sở hữu nhiều điểm tương đồng. Nếu xem cả hai, có lẽ bạn đã nghĩ rằng chúng giống nhau theo nhiều cách, và sau đó đưa ra sự so sánh.

Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng có khả năng kết nối hai chương trình. Từ các dạng phép thuật đa dạng đến bối cảnh nhân vật, chúng ta sẽ đề cập đến những điểm tương đồng nổi bật nhất giữa hai bộ anime nổi tiếng này.

5. Opening và ending 

Nếu bạn chưa nhận thấy, các đoạn mở đầu và kết thúc có thói quen thay đổi theo mỗi arc. Điều này cho chúng ta một niềm vui và một bài hát mới để nghe. Với tư cách là khán giả, mình chú ý đến opening với ending trong anime, và hầu hết thời gian trong hai bộ này là cùng một bài hát với một vài hình ảnh thay thế cho nhau.

Black Clover

Và thêm một điều nữa, đó là một sự thay đổi tốt đẹp về tốc độ, thứ mà người xem đánh giá cao và nó có thể thay đổi tông màu tổng thể của một arc.

4. Ngày tận thế

Cả hai bộ đều vẽ lên một cốt truyện lớn khi các nhân vật tăng sức mạnh, vượt qua các chướng ngại vật khác nhau. Mỗi người bắt đầu với một nhiệm vụ phụ, nơi người xem có thể cảm nhận được sức mạnh của nhân vật chính. Điều này cho chúng ta một nền tảng để đánh giá sức mạnh của họ và theo dõi arc đó diễn ra. Đây là một chi tiết quan trọng, làm chúng ta tin rằng họ sở hữu đủ sức mạnh để đối mặt với trùm cuối.

Lucy và Natsu

Trong mỗi chương trình, kẻ thù đều đe dọa ngày tận thế. Cuộc sống của mọi người đang bị đe dọa, dù họ có biết hay không. Đều tùy thuộc vào dàn nhân vật chính phát hiện ra kẻ thù và dựa vào kỹ năng, sức mạnh của mình để đánh bại họ nhằm cứu mọi người.

3. Tính cách

Các nhân vật chính trong mỗi anime rất giống nhau. Natsu và Asta có tính cách tương tự, kẻ thù càng “đẩy” họ xuống thì họ càng mạnh,cả hai người đều không bao giờ chịu bỏ cuộc. Và mỗi người đều dùng câu khẩu hiệu để nhấn mạnh quyết tâm của họ trong trận chiến.

Asta và Yuno, Natsu và Gray

Yuno và Gray giống nhau về những khuynh hướng của mình, họ có thái độ thờ ơ và không để môi trường xung quanh làm phiền mình, nhưng nếu đụng đến những người họ quan tâm, hai người này sẽ trở nên hung dữ.

2. Con quỷ bên trong cơ thể 

Cả hai chương trình cho thấy Asta và Natsu đều có một con quỷ. Natsu là END, viết tắt của Ethereal Natsu Dragneel. Sự tiếp quản của quỷ chỉ xảy ra một lần trong lúc cảm xúc của anh bùng nổ khi nghĩ rằng Lucy đã chết. Asta sở hữu một ác quỷ dưới dạng cuốn sách ma thuật của mình – thứ cho cậu sức mạnh và thay đổi các thuộc tính vật lý của Asta khi sử dụng.

Natsu và Asta

Những con quỷ có biểu hiện khác nhau, nhưng dù sao, cả hai đều sở hữu ác quỷ. Đó là một sự tương đồng kỳ lạ với một nút thắt tốt đẹp, nó tạo sự quan tâm cho chúng ta và xem arc đang hướng tới đâu.

1. Phép thuật

Điểm tương đồng chính giữa hai chương trình là việc sử dụng phép thuật. Mana trị vì tối cao ở cả hai thế giới, và nếu không có nó, các nhân vật yêu dấu của chúng ta có thể sẽ chết. Mana là năng lượng hình thành nên phép thuật. Cũng không có gì lạ lúc mọi người hết mana, họ đối mặt với kẻ thù rất khó khăn.

Phép thuật của hai anime

Khoảnh khắc mana tỏa sáng rực rỡ nhất: khi các nhân vật chính vượt qua giới hạn, và tiến hóa bằng cách nắm lấy những tàn dư phép thuật cuối cùng, biến điều không thể thành có thể. Một kỹ năng mà cả hai nhân vật đều sở hữu.

Tham gia cộng đồng yêu thích Anime/Manga tại: Wibu Vạn Tuế (Official)

Bài liên quan
Phim-Truyện

ED 13 của Black Clover đạt Top 1 trending toàn cầu

Phim-Truyện

Black Clover giới thiệu arc Clover Kingdom vs Spade Kingdom

Phim-Truyện

Black Clover: Julius có thể hoàn thành di nguyện của Ma Pháp Vương đầu tiên?

Phim-Truyện

6 cặp đôi nổi tiếng 'khắc khẩu', cứ gặp là đòi đánh trong thế giới anime