close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Mobile

5 lợi thế giúp cộng đồng game thủ mobile vượt PC

Cùng Game4V liệt kê 5 lý do giúp game thủ mobile luôn từ hào dù luôn bị game thủ trên PC chê bai từ đồ họa, gameplay, trình độ…

Khi thị trường game mobile Việt ngày càng phát triển, kéo theo đó cộng đồng game thủ trên thiết bị di động cũng tăng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, là một thiết bị chơi game có cấu hình kém hơn so với PC nên game thủ mobile luôn bị chê bai từ cộng đồng game trẻ, ít trò chơi, đồ họa thấp….

Game thủ

Thế nhưng, cộng đồng game thủ non trẻ này cũng có những lợi thế mà game thủ PC thèm muốn. Hôm nay, Game4V sẽ điểm qua những lợi thế đang tự hào của cộng đồng game thủ Smartphone.

Tự Do

game thủ 12

Trong khi các tín đồ game PC luôn phải ôm chiếc máy tính của họ và chờ đến giờ săn Boss, công thành chiến thì gamer mobile tự do hơn hẳn. Họ có thể thoải mái đi chơi bất kỳ đâu: căn tin, quán cafe, đợi xe… mà không lo bỏ lỡ mất những hoạt động quan trọng trong game miễn là có sóng Wifi. Sự tiện lợi này gần như độc quyền đối với các game thủ mobile.

Kinh Tế

Game thủ 123

Để có thể chơi game trên PC, bạn sẽ phải đầu tư một chiếc PC cấu hình tương đối để đáp ứng từ 1-2 tựa game khủng. Thế nhưng chỉ cần một chiếc Smartphone tầm trung là bạn có thể thoải mái tải game miễn phí hấp đẫn trên 2 cổng game lớn: App Store hoặc Google Play. Một giải pháp kinh tế vô cùng hoàn hảo trong thời điểm khó khăn.

Thời Gian

Game thủ 123

Là một game thủ mobile, bạn sẽ có thể vừa dành thời gian cho người thân mà vẫn có thể chơi game. Ví dụ như trong khi chơi game trên di động bạn vẫn có thể nhắn tin trả lời bạn gái hoặc trả lời điện thoại của một ai đó. Điều này khác hoàn toàn với việc bạn đang chơi game trên PC, từ việc đơn giản nhất như nghe điện thoại cũng là cực kỳ khó khăn khi đang PK, hoặc Combat trong LoL.

Công Việc

Ngoài game ra, trong cuộc sống bạn vẫn phải dành thời gian để: lao động, học tập, sinh hoạt, ăn uống… Với PC, việc đóng đinh bên chiếc máy tính là điều chắc chắn gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống. Còn game thủ mobile thì lại khác họ có thể chủ động mọi việc vì không phải cố định một chỗ.

Game Mobile đang phát triển

Game thủ 123

Cuối cùng và quan trọng nhất đó chính là thị trường game mobile đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Rất nhiều nhà phát triển game trên thế giới lẫn Việt Nam tập trung vào mobile như một hướng phát triển mới vô cùng màu mỡ. Chúng ta có thể thấy mỗi ngày hàng chục tựa game mobile xuất hiện trên các chợ ứng dụng. Đây cũng là lợi thế mà game PC không có vì thời gian phát triển lâu hơn hẳn. Đa dạng về số lương, thể loại, nền tảng.. game mobile là một “bữa tiệc” thịnh soạn điều khó khăn nhất của bạn là lựa chọn “món ngon” cho mình.

Có thể thấy, có rất nhiều lợi thế giúp thúc đẩy cộng đồng game mobile ngày một lớn mạnh hơn trên PC truyền thống. Tuy nhiên, trước những tập game thủ trung thành trên PC như: AOE, FPS, LoL,….chắc chúng ta phải đợi lớp game thủ trẻ thay thế mới có thể tạo nên một điều gì đó.

>>>5 dấu hiệu nhận biết bạn là con nghiện game

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

Vị trí game mobile MMORPG đang ở đâu trên thế giới và Đông Nam Á?

eSports

RNG chốt đội hình LPL Mùa Hè 2020 mà không có tên Uzi

eSports

Chung kết LCKxLPL Mid Season Cup kết thúc với chiến thắng của TOP Esports

eSports

Điều kỳ diệu không thể xảy ra, Team Flash thất bại tại Chung kết Mid Season Showdown

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.