close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

[TIPS] 5 lời khuyên bổ ích cùng 7 điểm loot đồ ngon để sống sót lâu hơn trong Fortnite Battle Royale

Chọn đúng chỗ hạ cánh và chẳng mấy chốc hòm đồ của bạn sẽ ngập tràn súng ống và đạn dược. Chọn sai điểm tiếp đất, bạn sẽ như cá nằm trên cạn, chạy loanh quanh không mục tiêu với không gì khác ngoài mỗi cái xẻng trên tay chỉ đợi ai đó vô tình chạy qua cho bạn… lên bảng cho đỡ khổ.

Với bản update lớn mới cập nhật gần đây, phía tây bản đồ đã có thêm nhiều “điểm nóng” rất ngon lành mà người viết sẽ cập nhật trong bài viết này – nhưng một số điểm loot đồ ở sườn phía đông vẫn giữ nguyên độ cuốn hút của mình mà giờ lại ít kẻ vãng lai hơn bao giờ hết, giúp tăng cơ hội cho bạn.

ear2lts95buspu97dbmcc6-650-80

Hầu hết các điểm loot đồ dưới đây đều nằm ở xa các địa danh lớn mang tính chính yếu, phần là vì bạn chắc cũng quen với đống đồ loot ở đó rồi. Phần vì khả năng chạm trán quân địch sẽ càng lớn hơn, tăng thêm nguy hiểm nữa. Những cái chỗ như vậy chỉ tốt để luyện súng mà thôi, nhưng không tốt cho lắm nếu bạn muốn sống sót về sau trận đấu một cách ổn định.

Còn nếu bạn thật sự muốn được vui vẻ bằng việc nhảy dù thẳng xuống một nơi nào đó nhộn nhíp thỉ Shifty Shafts rất ổn do có nhiều đường hầm ngầm để khám phá; hoặc nếu bạn muốn “làm giàu nhanh” thì Pleasant Park, là một địa điểm lớn với nhiều đồ loot hơn cả. Hiện tại thì các địa điểm ở phía đông đang ít “nhộn nhịp” hơn vì mọi người còn đang mải khám phá, thể nghiệm các khu vực mới ở phía Tây nhưng rồi tình trạng này sẽ dần đi vào bình ổn mà thôi.

1/ Nhanh tay mai phục những ai vừa đi ra khỏi địa điểm lớn

Nếu có 10 người cùng đi vào một thị trấn, sẽ chỉ có 1 người sống sót thoát ra mà thôi. Và người đó sẽ nắm giữ những món đồ loot ngon lành nhất. Một trong những lợi điểm khi hạ cánh xa khỏi những vị trí đó, đó là bạn có thể lên đồ nhanh và rồi quay vòng lại, “tóm gáy” những kẻ chiến thắng nghĩ rằng mình đã hạ gục tất cả rồi. Và nếu bạn có thể bắn trúng ai đó một cách bất ngờ thì dù có cầm vũ khí ngon đến đâu, kẻ xấu số đó cũng nằm ở phía bất lợi. Và nếu bạn hạ được y thì tất cả vũ khí, đồ loot người đó cầm giữ sẽ thuộc về bạn.

2/ Nhảy dù muộn nếu muốn thanh bình và yên tĩnh

Hầu hết người chơi sẽ mất bình tĩnh và nhảy dù sớm bởi họ không muốn phải chờ đợi lâu la. Biết được điều này là bạn đã nắm được lợi thế rồi. Bởi nếu muốn nhanh được tham gia vào các pha “hành động”, hãy nhảy dù sớm, còn nếu bạn muốn một game đấu chậm rãi, chắc chắn; thì hãy tham gia cuộc chơi muộn một chút.

3/ Nhảy dù xa khỏi xe Bus

Bạn càng hạ cánh xa khỏi xe Bus thì bạn càng gặp ít sự kháng cự khi hạ cánh. Và nếu xe bus bay đến từ bên trái thì hãy nhớ là bên phải sẽ ít “chen chúc” hơn. Có thể chọn nhảy dù sớm một chút để đi được xa hơn do map trong Fornite nhỏ hơn các game Battle Royale cùng loại khá là nhiều.

4/ Nếu chơi Solo, hãy chọn những điểm hạ cánh nằm biệt lập

Nếu bạn đơn độc, bạn có thể tìm đến những điểm hạ cánh có lượng đồ khiêm tốn hơn. Bởi chỉ cần một hai hòm đồ là đủ để bạn có đủ “đồ khởi nghiệp” mà lại hạn chế rủi ro đến tính mạng rồi, nhưng dàn lượng đồ đó ra một đội hai hay bốn người thì lại hơi khó ăn. Nên nếu chơi với bạn bè, hãy tìm đến những điểm hạ cánh lớn và “tham vọng” hơn nhé.

5/ Để mắt lên bầu trời

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn mới hạ cánh. Bạn cần để ý cả mục tiêu, điểm đến của bạn lẫn những người đang hạ cánh xung quanh bạn. Để ý lên bầu trời, nhìn xem có bóng dù lượn nào không và nếu có thì để ý xem người chơi đó hạ cánh ở đâu. Càng có nhiều thông tin thì bạn càng chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc đấu.

Đó là 5 lời khuyên chung cho việc chọn lựa nơi hạ cánh và công tác bảo vệ tính mạng ngay sau đó. Còn dưới đây là 7 điểm hạ cánh tốt nhất cho bạn:

1/ Khu nhà nghỉ gần Anarchy Acres

jmv5hbwl2otvu9b9st2fv6-650-80

Khi mới tìm đồ tại vị trí tách biệt này, người viết tìm được tới năm hòm đồ mà chỉ có một kẻ địch ở quanh. Hai hòm đồ nằm ở vị trí mở (Một trong xe tải, một trên nóc phương tiện khác). Nhưng tôi thà bắt đầu tìm kiếm bên trong cách tòa nhà là hơn, vì lí do an toàn.

pouwnwshkbvryvv9tswzv6-650-80

Hãy chọn hạ cánh phía trên cánh một khu nhà nghỉ đó trước khi đập tung mái tìm được xuống đã nhé. Hãy mở to mắt, căng tai ra nghe tiếng rương đồng và kẻ địch vì nếu tìm kiếm kĩ càng, chỗ này có đủ đồ cho cả một tổ đội đó.

Loot xong đồ ở chỗ này rồi thì bạn có thể tìm đường đến khu Anarchy Acres hoặc Pleasant Park tìm kill cho mình.

2/ Dãy xe tải phía nam Fatal Fields

mdgn8otzo7jt6vtuwofh83-650-80

Một điểm loot đồ ngon lành , nhiều hòm đồ mà ít kẻ vãng lai. Tại điểm đánh dấu màu xanh, bạn có thể tìm thấy một chiếc xe tải  và một vũ khí riêng biệt; thậm chí có thể có cả Súng huyền thoại đấy. Từ đó, băng qua dãy cỏ sáng màu để hướng thẳng về phía Đông Nam tới ngôi nhà đổ nát. Tại đó bạn có thể gặp vài địch thủ như khả năng cao là họ sẽ ở thế bị bất ngờ, vét sạch bất kì đồ gì có thể rồi hướng thẳng về phía tây. Bạn sẽ sớm băng qua hai chiếc xe tải, chiếc cao hơn có hai rương đồ, đôi khi bạn cũng thấy cả ở trên chiếc nhỏ hơn nữa.

3efpbgj2vrfudcxcrxte83-650-80

Tới lúc này thì bạn đã đồ đạc sẵn sàng rồi. Nếu vòng bo đang ở xa thì bạn nên nhanh chân mà chạy lên là vừa kịp. Còn không thì bạn nên đi tiếp về phía Tây tới loot mấy ngôi nhà  nho nhỏ ở đó hoặc tới Fatal Field bắt mấy chú bò lạc vừa ra khỏi thành phố là đẹp.

3/ Cao điểm phía trên Tomato Town

set36wcavtxxr5dopeyqzi-650-80

Tomato Town là một điểm hạ cánh tốt nhưng để giữ khoảng cách khỏi các cuộc giao tranh, tốt hơn cả là bạn nên tìm đến điểm nhìn ở phía nam thị trấn, một công sự bằng sắt với cầu thang dẫn xuống phía dưới bên trong ngọn đồi, tại đó sẽ là đường xuống đường hầm dẫn bạn ra khỏi thị trấn. Trên cầu thang sẽ là khoảng hai đến ba vũ khí riêng biệt và ở dưới cùng bạn có thể tìm thấy một chiếc rương đồ.

7dysddssoqgttq8sc2n5zi-650-80

Bạn hãy cẩn thận vì chỗ này tương đối nổi tiếng, nhưng tiếp cận từ phía trên sẽ cho bạn lợi thế trước những ai tìm đường thẳng đến đườn ghầm, thế nên hãy chú ý nghe tiếng bước chân thật cẩn thận nhé. Một lợi điểm ở chỗ này đó là khi đã loot xong sạch sẽ đồ bạn lại có thể lên lại chiếc cầu thang nọ và lên trên đồi. Ở đó bạn sẽ có góc nhìn quan sát toàn cảnh Tomato Town, để thoải mái bắn hạ bất kì kẻ nào rời khỏi nơi đó và thu lấy đồ của chúng.

4/ Khu tổ hợp phía Đông Bắc Flush Factory

peyfdftbppr4akmjngyo5r-650-80

Là một trong số những điểu loot đồ nho nhỏ mới xuất hiện sau bản update mới. Dẫu vậy, “nhỏ nhưng có võ”, cái địa điểm tí hon này tàng chứa khá nhiều thùng đồ ngon ở cái hẻm nhỏ góc khuất và các nơi khó đến. Hãy nhảy thẳng lên cái ống khói chứa đồ ở đây và bạn sẽ là người đầu tiên có vũ khí để hạ bất kì kẻ xấu số nào dám léng phéng lại gần.

fnevgsdyqi82h3zg26pp4r-650-80

Từ đó, dần dần loot hết khu vực nhà cửa xung quanh, lục tìm bên trong các container bằng sắt, các gác mái để tìm đồ. Thường thì các container và xe tải ở nơi trống trải sẽ có nhiều hòm đồ hơn còn mỗi căn nhà chỉ có một hòm thôi nên bạn hãy liệu cơm gắp mắm sao cho phù hợp với tình hình nhé. Hạ cánh đúng trên mái nhà vả bạn, cả tổ đội của bạn sẽ có một loạt loot đồ dài hơi đã đời mà lại đảm bảo an toàn đó.

5/ Chiếc cây lớn phía Tây Bắc Wailing Woods

r3fc4nitzzy8tmukvzsavh-650-80

Điểm loot đồ này rất ngon, chắc chắn phải có một đến hai thùng đồ ngon với điểm quan sát tốt ra xung quanh nhưng hãy ưu tiên chỗ này nếu bạn chơi một mình thôi nhé. Nhằm thẳng cái cây to mà đến, chịu khó để ý thì bạn sẽ cỏn tìm được ít nhất một khẩu súng nằm trên mặt đất xung quanh đó đấy.

x5qqge8kmou8zqxffhjuvh-650-80

Khi đã đến đích, bạn có hai sự lựa chọn; hoặc tận dụng view nhìn tốt ra Tomato Town để mai phục bất kì kẻ xấu số nào đi ra khỏi cái thị trấn nọ.

k9yysgcjmvkpxnxpcqszvh-650-80

Hoặc bạn đi thẳng lên phía Đông Bắc sang hai căn nhà gần đó, bạn sẽ tìm thấy một hòm đố khá ngon ở giữa hai cái cây nhỏ. Và giờ bạn đã vũ trang đến tận răng rồi đó, cứ thong thả mà chiến.

6/ Tòa tháp phía Đông Bắc của map

ytbaewdi3ulknnvwuxkb5j-650-80

Một điểm loot đồ kinh điển và vẫn giữ nguyên sự ngon nghẻ sau lần update này. Ở xa xa phía tận cùng Đông Bắc map là một tòa tháp nơi có thể có tới ba, thậm chí bốn rương đồ đợi bạn tới loot. Và ngay gần về phía tây tòa tháp đó thôi là một cái xe bán kem cũng phải có tới hai cái rương đồ liền.

gxcufbdp6kcgkjxnvcnd6j-650-80

Ngay khi hạ cánh xuống bạn đã có thể nhìn thấy ánh vàng của rương đồ trên tòa tháp rồi đó. Thường thì đây là một điểm loot đồ vừa ngon vừa khá là an toàn, ít người lai vãng trừ phi cái xe bus nó bay thẳng qua đầu tòa tháp thì không nói làm gì rồi.

7/ Ngọn núi phía bắc Salty Springs

3p9mbvafcgznftc7v3vpfu-650-80

Đây không phải điểm loot đồ ngon nhất nhưng nếu bạn tìm kiếm một trận đấu súng ngay từ đầu game với phần thưởng là một cứ điểm vững chắc về late game thì đây chính là nơi bạn nên đặt chân đến từ ngay đầu mao.

Thường thì ở ngọn núi đa tầng này thường sẽ có khoảng hai hoặc ba chiếc rương đồ với một chiếc nằm ngay trên đỉnh núi cao nhất nên hãy nhanh tay mà đặt chân đến đó trước bất kì ai khác nhé

dcrv2kdfs2agtfm95m5xau-650-80

Nếu có thể, hãy tận dụng góc nhìn thoáng mở của ngọn núi này để nhìn ra xung quanh, thấy được hết những rương đồ đã rồi hãy đến tìm nhé. Thường thì ngọn núi nho nhỏ này khá là nhộn nhịp so với các điểm loot “hiểm” khác do có vị trí quá lộ liễu. Nhưng nếu sống sót thì bạn sẽ có những vũ khí ngon nhất để đến thịt bất kì ai đang ở Salty Springs gần đó đấy.

Và đó là 5 lời khuyên cùng 7 điểm loot đồ ngon nhất cho Fortnite: Battle Royale rồi đó. Chúc các bạn có một khởi đầu tốt đẹp trong những game đấu sắp tới.

Theo PC Gamer

 

 

Bài liên quan
eSports

Cerberus Esports xuất sắc lên ngôi vô địch PUBG VN Series Summer 2020

eSports

Vòng chung kết PUBG Vietnam Series Summer 2020 chính thức bắt đầu

eSports

DivisionX Gaming lên ngôi vô địch giải PUBG PCS APAC CHARITY SHOWDOWN

Cộng Đồng

Tencent đạt doanh thu khổng lồ, kết thúc quý 1 với lợi nhuận 4,15 tỷ đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.