close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

5 game hay mà bạn có thể chơi trên cả PlayStation 5 và Xbox mới

Bên cạnh những tựa game độc quyền thì còn đó những tựa game đến từ hãng thứ ba đầy hứa hẹn mà bạn có thể chơi trên cả hai hệ máy PlayStation 5 và Xbox mới.

1. Hogwarts Legacy

Game PlayStation 5 xbox

Game hứa hẹn ra trên cả PlayStation 5 và Xbox mới

Đã từ rất lâu rồi chúng ta không có một tựa game nào ra hồn dựa trên thế giới phù thuỷ của Harry Potter, nhưng Hogwarts Legacy sẽ thay đổi tất cả mọi thứ. Hiện chúng ta có rất ít thông tin về tựa game này nhưng hãng sản xuất đã dành những từ ngữ có cánh để diễn tả tựa game này là một game nhập vai hành động thế giới mở rộng lớn với chiều sâu trong gameplay đủ để thoả mãng mọi ước mơ của bất kỳ một thí sinh nào của trường Hogwarts. Tuyệt vời hơn tuỳ theo các lựa chọn của bạn mà nhân vật trong game có thể học được các kỹ năng hoàn toàn khác nhau.

2. Final Fantasy 16

Game PlayStation 5 xbox

Sony rõ ràng rất biết cách chiều fan khi công bố tựa game Final Fantasy 16 làm một trong những phát súng mở màn cho hệ máy PS5 của họ. Phần mới nhất trong dòng game huyền thoại này sẽ một lần nữa quay bối cảnh Trung Cổ cùng gameplay nhập vai kết hợp chặt chém mà chúng ta đã quen thuộc với hai phiên bản trước, nhưng lần này được nâng tầm ở một mức độ “next-gen” hơn nữa. Nhìn thoáng qua trailer, phong cách của FF 16 có vẻ khá tương đồng với FF 15 nhưng vẫn mang theo trong nó những nét độc đáo riêng biệt, gần như được lấy cảm hứng từ series phim đình đám “Trò chơi Vương quyền.” điều này hứa hẹn sẽ làm hài lòng fan của cả hai tác phẩm.

3. Assassin’s Creed Valhalla

Game PlayStation 5 xbox

Tựa game sẽ mở cổng cho người Viking cướp phá trên cả PlayStation 5 và Xbox

Lần này phần tiếp theo của series game đình đám (và dài hơi) Assassin’s Creed sẽ mang chúng ta đến với những gã Viking hùng mạnh. Vẫn tiếp tục đi theo gameplay cốt lõi đã được xây dựng từ hai phần trước đó, điểm sáng giá của phần này là game sẽ cho bạn được chọn giới tính nhân vật ngay từ đầu. Điều khác biệt ở AC Valhalla là có vẻ như nội dung của game sẽ chuyển sang hướng “đen tối” hơn so với những phần tiền nhiệm. Vì là một viking nên việc bạn phải đứng trước nhiều lựa chọn liên quan đến sinh tử, đạo đức nhằm đảm bảo việc sinh tồn của cả ngôi làng của bạn là chuyện bình thường, và bạn sẽ có dịp chứng kiến hậu quả của những lựa chọn này để lại trong quá trình tận hưởng game.

4. Resident Evil 8: Village

Game PlayStation 5 xbox

Game sẽ mang nỗi kinh hoàng trở lại trên PlayStation 5 và Xbox

Mặc dù là phiên bản mới nhất của dòng game Resident Evil nhưng nhóm các nhà sản xuất mong muốn người chơi nhớ đến phần này với tên gọi là Village thay vì là phần 8 của cả dòng game. Sở dĩ có chuyện này là do Capcom cùng studio làm game hứa hẹn bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác so các phần trước đây (kể cả phần 7 dù cho cả hai phần đều có góc nhìn thứ nhất). Trong phần game này không phải Zombie, quái vật,… là mối đe doạ chính cho game thủ mà chính bản thân ngôi làng người chơi đang khám phá mới là thứ khiến họ phải dè chừng. Hiện vẫn chưa biết nhà Capcom sẽ làm điều đó như thế nào nhưng đây rõ ràng là một trong những tựa game đáng mong đợi nhất trên Next-gen.

5. Call of Duty: Black Ops Cold War

Bỏ qua việc đây là phần mới nhất của dòng game Call of Duty thì Black Ops Cold War vẫn có những điểm hấp dẫn riêng của mình. Phần chiến dịch chứng kiến sự trở lại của các sự lựa chọn làm ảnh hưởng tới cốt truyện chính, phần chơi online được tinh chỉnh lại sao cho yếu tố chân thật được đẩy lên cao nhất sẽ không còn các siêu nhân vừa chạy như bay với hàng tá súng ống trên người nữa và bạn sẽ không còn khả năng một mình cân cả team như xưa nữa mà thay vào đó sẽ là những bước tiến chậm mà chắc cùng với đồng đội của mình.

Với 5 tựa game trên các bạn sẽ không phải quá bận tâm về việc mua PlayStation 5 hay Xbox vì máy nào cũng chơi được cả.

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi ngắt kết nối tay cầm khi chơi Call Of Duty Black Ops Cold War trên PS4

PC - Console

Assassin's Creed Valhalla - Khi nỗ lực vắt sữa thất bại thảm hại

PC - Console

Final Fantasy XVI và 3 điều game thủ đang mong đợi

PC - Console

Cảm nhận đầu tiên về Call of Duty: Black Ops Cold War