close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Phim-Truyện

5 Easter Egg đáng chú ý trong DOTA: Dragon’s Blood

Nhiều item được thấy trong DOTA: Dragon’s Blood như easter egg. Ta có Vanguard, Headdress, Morbid Mask, Seer’s Stone,…

DOTA: Dragon’s Blood của Netflix đưa người hâm mộ đắm chìm vào thế giới của Dota với một số easter egg từ trò chơi. Mặc dù câu chuyện được kể một cách tuyệt vời qua góc nhìn của Mirana, Davion và Fymryn, nhưng có một số chi tiết phức tạp mà chỉ những người hâm mộ Dota mới đủ khả năng phát hiện ra.

1. Cuộn Town Portal

5 Easter Egg đáng chú ý trong DOTA: Dragon's Blood

Cách chúng ta thực sự tele suốt bao năm

Trong tập đầu tiên, bạn có thể thấy Bram (trợ lí của Davion) cưỡi ngựa tiến vào thị trấn với một balo chứa đầy các cuộn Town Portal. Cảnh phim sau đó, Bram kéo ra một cuộn giấy, đặt dưới đất và hiến tế một vài giọt máu nhỏ để kích hoạt phép thuật của nó.

Mặc dù suốt bộ phim chúng ta không thấy bất kỳ nhân vật nào sử dụng Town Portal một lần nữa, nhưng trợ lý của Davion, Bram, luôn có sẵn một vài cuộn trong balo của mình. Cũng giống như công dụng của item này trong trò chơi, Bram chỉ có thể dịch chuyển đến những lãnh thổ của đồng minh, cụ thể ở trong phim là Dragonhold, trụ sở của các Hiệp sĩ Rồng.

2. Hero trong game

Chúng ta thấy Nerif, the Oracle ngay đoạn mở đầu của DOTA: Dragon’s Blood

DOTA: Dragon’s Blood đương nhiên là thế giới phức tạp với nhiều chủng loài cùng chung sống, phù hợp để cài easter egg vào đó. Theo chân các nhân vật chính trong cuộc hành trình, mặc dù Davion và Mirana là con người, chúng ta có thể thấy nhiều chủng tộc khác nhau xuất hiện trong bối cảnh.

Một vài nhân vật quần chúng thực sự trông giống như một vài hero Dota 2 hoặc có thể chỉ là cùng chủng loài. Khi Mirana và Marci đi dạo trong thị trấn, bạn có thể phát hiện ra một orge tinh trông giống như orge của Alchemist.

Khi Mirana và Marci gặp Nikdo, Nikdo có một đội cận vệ đi theo, một trong số đó có vẻ như cùng chủng tộc với Axe. Trong nhóm cướp tấn công Davion, chúng ta thấy một tên đồng bọn trông rất giống Bounty Hunter, một tên đầu trâu có sừng, với một số đặc điểm của Elder Titan.

Mặc dù đây chỉ là những nhân vật thoáng qua làm tăng thêm sức sống cho thế giới của DOTA: Dragon’s Blood, nhưng đây cũng có thể là một sự cài cắm tinh tế về những hero nào có thể xuất hiện tiếp theo trong series?

3. Shopkeeper

5 Easter Egg đáng chú ý trong DOTA: Dragon's Blood

Trùm cuối

The Shopkeeper luôn là một nhân vật mang tính biểu tượng trong thế giới Dota 2. Ngoài việc quản lí cửa hàng bí mật của phe Radiant, ông ta còn là người đã tiết lộ Dota 2 trong trailer chính thức năm 2011 của Valve.

Trong tập 2 DOTA: Dragon’s Blood, Shopkeeper bí ẩn xuất hiện nhanh chóng và đẩy câu chuyện đi theo hướng giúp Mirana tìm thấy những bông sen của Selemene. Ngoài việc trao cho Mirana viên Gem of True Sight để tìm thấy Invoker, Shopkeeper còn có rất nhiều item quen thuộc được lấy ra từ trò chơi. Nếu nhìn kỹ, trong cửa hàng của ông ta bày bán nhiều item như: Healing Salves, Clarity và Dust of Appearance.

Đối với những item hoàn chỉnh hơn được tìm thấy trong kho của Shopkeeper, chúng ta có Vanguard, Headdress, Morbid Mask, Seer’s Stone, Scythe of Vyse, Staff of Wizardry và Tranquil Boots.

Ring of Regen

Bên cạnh người chủ cửa hàng, Davion cũng nâng niu chiếc nhẫn trông giống một chiếc Ring of Regen như chiến lợi phẩm từ đám cướp trước đó. Tôi đoán lúc này Davion chưa nâng Dragon Blood.

4. Gem of True Sight

5 Easter Egg đáng chú ý trong DOTA: Dragon's Blood

Câu chuyện cho thấy tầm quan trọng to lớn của Gem of True Sight. Mirana nhận được nó từ Shopkeeper để tìm ra lâu đài tàng hình của Invoker và những bông hoa sen bị mất. Khi Invoker lấy viên đá quý như một phần của giao ước với Shopkeepr, anh ta sử dụng nó để triệu hồi nhân vật phản diện thực sự của câu chuyện, Terrorblade.

Cũng giống như khả năng của viên Gem trong trò chơi, nó làm lộ diện những thứ không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ngoài ra trong DOTA: Dragon’s Blood, Gem of True Sight còn có khả năng thể hiện con người thật của một người. Tập thứ hai có cảnh Người bán hàng nhìn xuyên qua viên Gem để xem danh tính khác nhau của Mirana. Khi ở giữa thể hiện bản thân hiện tại của cô ấy là Princess of the Moon, góc trên bên trái hình dung Mirana thời trẻ thơ ngây trong khi các mặt của viên ngọc nhớ lại vai trò trước đây của cô là công chúa kế cận của Solar Throne.

5. Invoker sử dụng Iron Branch

5 Easter Egg đáng chú ý trong DOTA: Dragon's Blood

Mặc dù đã có tận mười bốn Skill trong Dota 2 nhưng Invoker vẫn phải xài Iron Branch lúc gần hẹo. Thế mới nói Iron Branch là item ngon, bổ, rẻ luôn được các game thủ Dota 2 tin dùng.

Trong tập 7, sau khi không thể chế ngự Eldwurm Lirrak, một Invoker cạn máu, mana nhớ lại những nỗ lực tuyệt vọng của mình trong việc cố gắng cứu con gái Filomena bằng cách cầu xin người vợ Selemene. Tức giận và thất vọng trước sự không hành động của Selemene, Invoker nắm một nhúm cây cỏ rồi hút sạch sự sống xung quanh để hồi sinh thể lực của bản thân.

Thực ra, quả cầu Quas (màu xanh) của Invoker là quả cầu tăng khả năng hồi máu, nhưng cảnh phim lại cho thấy một quả cầu Exort (màu vàng) bay lượn xung quanh trước và sau khi hồi máu. Có lẽ Invoker bấm lộn skill. Nhưng tạm gác lại chuyện đó, easter egg ở đây là lần đầu tiên chúng ta được thấy cách Iron Branch hoạt động thực tế qua DOTA: Dragon’s Blood. Thật đáng tiếc khi mùa đầu tiên của DOTA: Dragon’s Blood không hoạt hình hóa nhiều hơn bộ skill của Invoker, mong rằng mùa sau chúng ta sẽ được nhìn thấy những Chaos Meteor, Tornado hay Sun Strike,… hoành tráng trên màn ảnh.

Liệu còn những easter egg nào Game4V chưa đề cập hoặc đã bỏ lỡ trong bài viết không? Nếu có, bạn đọc có thể chia sẽ cho Game4V ở phần bình luận bên dưới.

>>> Xem thêm: DOTA: Dragon’s Blood tung ra trailer cùng poster nhân vật mới

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
eSportsPhim-Truyện

DOTA: Dragon's Blood tung ra trailer cùng poster nhân vật mới

eSportsPhim-Truyện

Valve và Netflix công bố anime DOTA: Dragon's Blood