close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

5 điều thú vị về dự án tiềm năng Project Triangle Strategy mà bạn nên biết

Project Triangle Strategy là tựa game chiến thuật nhập vao mới được công bố trong buổi Nintendo Direct vừa qua. Game gây ấn tượng mạnh nhờ đồ hoạ 2D cùng lối chơi hoài cổ khá giống FF Tactics và 5 điều mà Game4V sẽ kể cho các bạn nghe bên dưới.

Project Triangle Strategy

Đây là một dự án đầy tham vọng của Square

1. The Scales of Conviction

Đây có lẽ là tính năng hấp dẫn nhất trong Project Triangle Strategy, tính năng này ảnh hưởng đến nhiều mặt khác nhau của gameplay. Trong game trước mỗi trận chiến, nhóm của bạn sẽ tổ chức họp nội bộ rồi từ đó đưa ra hướng đi, chiến thuật, hoặc các quyết định ảnh hưởng đến cốt truyện chính. Nếu bạn đã chơi qua bản Demo thì sẽ thấy tính năng này xuất hiện trong quyết định thả hay bảo vệ hoàng tử Roland.

2. Bạn có thể thu phục nhiều nhân vật khác nhau trong mỗi lượt chơi

Dưới sự ảnh hưởng tính năng The Scales of Conviction, cốt truyện của game sẽ có những thay đổi lớn trong cốt truyện. Từ đó kéo theo hệ quả là trong lượt chơi trước các nhân vật này có thể là đồng mình, nhưng khi qua lượt sau họ lại là kẻ thù không đội trời chung. Rồi tùy vào diễn biến sau đó mà phản ứng của thành viên sẽ khác nhau điều này khiến giá trị chơi lại của game tăng đáng kể.

Project Triangle Strategy

Game sẽ tái hiện lại bầy không khí của FF Tactics

3. Sử dụng Ability Points thấy vì mana

Trong các game nhập vai phong cách Fantasy thì việc nhân vật sử dụng mana để tung các tuyệt kỹ hay phép thuật là điều hiển nhiên. Nhưng Project Triangle Strategy lại theo một hướng hoàn toàn khác, game đi theo gameplay của Octopath Traveler khi các nhân vật sử dụng điểm kỹ năng để thực hiện các tuyệt chiêu, điều đó đồng nghĩa với việc nếu nhân vật có càng nhiều điểm kỹ năng thì càng thực hiện được nhiều tuyệt chiêu trong một lượt.

4. Bạn có thể tận dụng, thay đổi địa hình 

Thông thường trong các game chiến thuật nhập vai theo lượt thì việc tận dụng địa hình chỉ gói gọn trong độ cao, thấp hay ô đang đứng là rừng, đồng bằng hay áo hồ. Nhưng trong tựa game này bạn có thể đóng băng một khu vực bất kỳ rồi dùng lửa nung chảy khối băng để tạo ra một vũng nước. Sau đó nếu bạn mở khoá được phép sấm sét thì những kẻ địch đứng trên ô đó sẽ nhận thêm sát thương.

5. Cốt truyện xoay quanh chính trị 

Không chỉ ngừng lại ở một cốt truyện đậm chất chính trị như FF Tactics, nhà làm game còn viết một cốt truyện có chiều sâu dành cho cả ba phe lẫn các nhân vật tham chiến. Mỗi người đều có lý do, lý tưởng để khiến họ phải thực hiện các hành động mà các bạn sẽ chứng kiến (cho dù đó là tội ác chiến tranh). Điều này sẽ khiến các bạn phải suy nghĩ cho mỗi quyết định của mình.

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Fall Guys sẽ cập bến Nintendo Switch mùa hè 2021

PC - Console

Làm cách nào Switch có thể tồn tại thêm 8 năm nữa?

PC - Console

Microsoft đã từng xem xét mọi gốc độ trong việc cố gắng mua lại Nintendo

PC - Console

Reggie Fils-Aimé thừa nhận Switch là sản phẩm thành công